Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Rowan Atkinson – Tái xuất giang hồ

Rowan Atkinson là một trong những diễn viên hài kỳ cựu và nổi tiếng nhất nước Anh thuộc thế hệ của mình. Ông nổi tiếng khắp thế giới nhờ loạt phim câm Mr. Bean phát sóng trên truyền hình, do ITV và HBO sản xuất. Năm 1995, Mr. Bean nhận về danh hiệu series phim hài được đánh giá cao nhất trong lịch sử truyền hình nước Anh thập niên 1990, và mọi người quen gọi Rowan là Mr. Bean hơn là tên thật của ông.

DNP773-Rowan-Atkinson-tai-xuat-giang-ho-4

Trong khoảng thời gian từ năm 1992 tới năm 1997, Rowan Atkinson đã tham gia chiến dịch quảng cáo thẻ tín dụng nổi tiếng nước Anh trong vai một điệp viên vụng về, thường xuyên gây rắc rối. Đó cũng là lúc ông nảy ra ý tưởng sản xuất bộ phim Johnny English dựa trên chính nhân vật đó. Sau khi chia sẻ suy nghĩ của mình với các nhà sản xuất thuộc hãng Working Title Films – nơi ông từng cộng tác nhiều năm trước trong những tác phẩm The Tall Guy, Four Weddings and a FuneralMr. Bean; thì năm 2003, tác phẩm điện ảnh Johnny English ra rạp, đạt được thành công lớn, thu về hơn 160 triệu USD tổng doanh thu phòng vé trên toàn thế giới. Cùng lúc đó, Rowan cũng bắt tay phát triển câu chuyện hoàn toàn mới cho một trong số các nhân vật nổi tiếng khác của mình, và Mr. Bean’s Holiday phát hành năm 2007, đạt được thành công rộng khắp thế giới. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là dấu chấm hết của Rowan dành cho nhân vật Johnny English. Phần 2 đã được lên kế hoạch khởi quay và ra mắt năm 2011 mang tên Johnny English Reborn.

DNP773-Rowan-Atkinson-tai-xuat-giang-ho-3

Rowan tin rằng câu chuyện của Johnny English có nhiều yếu tố vượt xa các bộ phim cùng thể loại khác. Tham vọng của ông dành cho loạt phim này là làm sao kể một câu chuyện thực tế hơn, nhưng vẫn không làm mất đi tiếng cười. Rowan chia sẻ: “Chúng tôi muốn nó hài hước, nhưng một thứ cũng không kém phần quan trọng là dẫn dắt cốt truyện khiến người xem luôn tò mò. Đầu tư về chiều sâu cảm xúc cũng như làm phong phú thêm những tình huống mà Johnny English phải đối mặt”.

Và bảy năm từ Johnny English Reborn, Rowan một lần nữa cho nhân vật điệp viên vụng về của mình lại “tái xuất giang hồ” trong phần 3 mang tên Johnny English Strikes Again (Johnny English: Tái xuất giang hồ). Ông chia sẻ: “Tôi vẫn luôn yêu thích nhân vật này với sự tự tin khi đánh giá các kỹ năng của chính mình. Có một điều gì đó vô cùng lôi cuốn. Tôi luôn cảm thấy dễ chịu khi được hóa thân vào các nhân vật cũ, dù đó là Mr. Bean hay Johnny English”. Nối tiếp câu chuyện từ Johnny English Reborn, thời gian diễn ra Johnny English Strikes Again là khi Johnny English đã nghỉ hưu và làm thầy giáo tiểu học tại một thị trấn nhỏ. Tuy nhiên, một gã hacker đã tấn công và tiết lộ toàn bộ thông tin về các điệp viên ngầm của Anh khiến cả hệ thống tình báo của nước này rơi vào vòng nguy hiểm. Chỉ duy nhất một người có thể cứu vãn tình thế, đó chính là Johnny English.

DNP773-Rowan-Atkinson-tai-xuat-giang-ho-2

Với nhiệm vụ đặc biệt lần này, ngoài Rowan Atkinson còn có sự trở lại của Ben Miller trong vai Bough – cộng sự đắc lực của Johnny English từng xuất hiện trong phần 1; những bóng hồng mới trong bộ phim Johnny English lần này sẽ có sự góp mặt của Olga Kurylenko trong vai một nhân vật bí hiểm, là đầu mối để Johnny English điều tra vụ án; và Emma Thompson trong vai Thủ tướng Anh. Nữ diễn viên kỳ cựu của Anh rất háo hức khi được tái hợp cùng Rowan kể từ bộ phim Love Actually, bà nói: “Tôi đã làm việc cùng Rowan khá nhiều năm và luôn ngưỡng mộ anh ấy. Tôi cho rằng Rowan là sự hiện diện đáng kể trong ngôi đền văn hóa của chúng tôi. Anh ấy là Buster Keaton, là Charlie Chaplin hiện đại của chúng tôi. Bạn không cần nghe anh ấy nói vì chỉ nhìn là đã thấy anh ấy thật hài hước”.

DNP773-Rowan-Atkinson-tai-xuat-giang-ho-2 DNP773-Rowan-Atkinson-tai-xuat-giang-ho-8

Với đạo diễn David Kerr, Rowan là vũ khí quan trọng nhất của loạt phim Johnny English, ông bày tỏ: “Điều xuất sắc trong diễn xuất của Rowan là, bạn có thể phóng to nhiều chi tiết thú vị qua từng hành động nhỏ của anh ấy – ví dụ như chỉ một cái nhướn mày hay liếc mắt. Nhưng Rowan cũng không để bị lu mờ trong các góc quay rộng, bởi cơ thể anh là cả một cỗ máy sáng tạo. Rowan tiếp cận cái hài hước bằng con đường hoàn toàn khoa học. Những kiến thức anh đạt được thực sự phức tạp đến phi thường. Bí quyết làm việc cùng Rowan là nhớ dành ra cho anh ấy đủ không gian phát triển”.

DNP773-Rowan-Atkinson-tai-xuat-giang-ho-5 DNP773-Rowan-Atkinson-tai-xuat-giang-ho-7

nguồn DoanhnhanPlus.vn