Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Rolls-Royce chính thức trình làng mẫu xe SUV siêu sang Cullinan

Ngày 10/5 vừa qua, Rolls-Royce đã chính thức trình làng mẫu xe SUV siêu sang Cullinan đầu tiên trong lịch sử của thương hiệu. Cullinan là chiếc xe được mong đợi nhất năm 2018 và là chiếc xe Rolls-Royce được mong đợi nhất mọi thời đại.

Rolls-Royce chính thức trình làng mẫu xe SUV siêu sang Cullinan

Cullinan không chỉ là một chiếc Rolls-Rocye siêu sang và hữu dụng mà còn là một chiếc SUV đa năng nhất hiện nay, vừa phù hợp với gia đình vừa rất thú vị khi cầm lái.

Là chiếc xe Rolls-Royce mới thứ hai được chế tạo trên nền tảng của hệ khung gầm ‘Architecture of Luxury’, Cullinan trở thành chiếc SUV siêu sang được chế tạo một cách chuyên biệt và có công nghệ tiên tiến nhất thế giới đương đại.

Ngôn ngữ thiết kế đương đại và hữu dụng đã giúp Cullinan đạt được vị thế nổi bật trong phân khúc SUV đang ngày càng trở nên phổ biến và nhàm chán.

Lần đầu tiên một chiếc Rolls-Royce xuất hiện cửa sau cho khoang hành lý, với tên gọi là ‘Claps’. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe của thời đại trước, khi mà hành lý còn được gắn bên ngoài thân xe, tách biệt so với hành khách, thiết kế phần đuôi của Cullinan được chia làm hai phần với định dạng‘D-Back’ cho không gian để hành lý. Hai cánh cửa của ‘Claps’ có thể đóng mở chỉ bằng một nút bấm trên chìa khoá.

Chiếc xe “ba khoang” đầu tiên của dòng xe SUV. Vách ngăn của Cullinan tạo ra một không gian riêng biệt cho hành khách, tách biệt hoàn toàn khỏi khoang hành lý.

Một chiếc xe gầm cao thực thụ có thể vận hành trên mọi địa hình. Giúp cho những chuyến off-load sang trọng thực sự lần đầu tiên trở thành hiện thực. Ngày nay, những chuyến du hành thực sự trở thành Thư nhàn mọi lúc, Chinh phục mọi nơi.

Được thử thách trên những địa hình khắc nghiệt nhất hành tinh, Cullinan đã chứng tỏ bản lĩnh của một chiếc xe địa hình mang đến trải nghiệm “Tấm thảm bay thần kì” danh tiếng ngay cả trong những cung đường khắc nghiệt, mà vẫn không phải đánh đổi bất cứ điều kiện nào trên chiếc xe.

Động cơ Rolls-Royce V12 dung tích 6.75 lít tăng áp kép cung cấp công suất tối đa 563bhp vòng/phút và mô men xoắn cực đại 850Nm kết hợp cùng hệ thống dẫn động bốn bánh và hệ thống lái 4 bánh hoàn toàn mới, mang lại cho chiếc xe khả năng chinh phục bất kì thử thách nào.

Cullinan được trang bị những tính năng Bespoke khác nhau, được phát triển để đáp ứng phong cách sống đa dạng của các chủ xe, bao gồm: Bộ phụ kiện vọng cảnh và Bộ phụ kiện dã ngoại.

Phong cách sống thượng lưu ngày càng phát triển một cách tinh tế hơn và Rolls-Royce luôn là người đi tiên phong trong xu hướng ấy. Ngày nay, sang trọng không còn là một khái niệm gắn liền với các đô thị phồn hoa mà mở rộng hơn bao giờ hết đến những trải nghiệm về thế giới bao la. Để tận hưởng các khoảnh khắc ấn tượng của cuộc sống, khách hàng của chúng tôi luôn khao khát chinh phục mọi địa hình khắc nghiệt nhất và cho dù đi đến bất cứ đâu, họ vẫn mong muốn có được sự sang trọng và thư nhàn trong suốt hành trình. Chính vì thế, họ yêu cầu chúng tôi tạo ra một chiếc Rolls-Royce có thể mang đến sự sang trọng tuyệt đối trong mọi chuyến phiêu lưu. Cullinan chính là chiếc xe đó – Thư nhàn mọi lúc, Chinh phục mọi nơi.

Không gì có thể so sánh được với Cullinan, chiếc xe đã thay đổi một cách ngoạn mục khái niệm về những chuyến du hành siêu sang và chuyển thể đặc tính thư nhàn vốn có của Rolls-Royce thành khả năng vận hành linh hoạt. Dù bạn muốn đi bất cứ đâu, Cullinan luôn đồng hành cùng bạn để chinh phục thế giới”. Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc Rolls-Royce Motor Cars chia sẻ.