Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Quý phái và cá tính với đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Smalta Clara

Mẫu đồng hồ Petite Heure Minute Smalta Clara được trình làng vào năm nay, để kỷ niệm 280 năm thành lập thương hiệu Jaquet Droz. Mẫu đồng hồ sẽ chiếm trọn trái tim của bất cứ ai dù chỉ một lần lướt qua.

Mẫu đồng hồ này cũng chính là nhân chứng biểu dương cho việc sử dụng nghệ thuật tráng men đời mới của hãng có tên gọi là Plique-à-jour. Kỹ nghệ này được đánh giá có độ phức tạp cao, mà chỉ vài nhà sản xuất đồng hồ quyết định dấn thân vào. Jaquet Droz đã thực sự thành công với mẫu đồng hồ Petite Heure Minute Smalta Clara.

QUÝ PHÁI VÀ CÁ TÍNH VỚI ĐỒNG HỒ JAQUET DROZ PETITE HEURE MINUTE SMALTA CLARA

Về cơ bản, Plique-à-jour là kỹ thuật tạo ra lớp men trong mờ, tương tự với cách tạo ra những ô cửa kính có màu nhưng lại trong suốt. Để làm được điều đó, người chế tạo buộc phải là bậc thầy của nhiều kỹ năng cộng dồn lại, không chỉ dừng lại khâu quan trọng: nung gốm.

QUÝ PHÁI VÀ CÁ TÍNH VỚI ĐỒNG HỒ JAQUET DROZ PETITE HEURE MINUTE SMALTA CLARA

Trên mặt số dạng plique-à-jour như chiếc Petite Heure Minute Smalta Clara sẽ xuất hiện những sợi vàng siêu mỏng, được dùng để ngăn cách từng ô gốm màu có hình dạng và màu sắc khác nhau. Mặt số đích thực chỉ là một lớp gốm trong suốt, không hề có sự xuất hiện của bất kỳ tấm kim loại chống đỡ nào hết. Từng ô gốm khi được nung sẽ gắn chặt vào dây vàng thanh mảnh, và trở nên cứng hơn khi được nung trong nhiệt độ hoàn hảo, cho phép ánh sáng xuyên qua, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, có tính thẩm mỹ cao. Mỗi nghệ nhân của Jaquet Droz tốn đến 4 ngày để tạo được một mặt số Plique-à-jour hoàn thiện.

Mẫu đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Smalta Clara được giới thiệu trong hai phiên bản. Phiên bản thứ nhất xuất hiện trong bộ vỏ khung bằng vàng hồng đi kèm mặt số nhỏ thể hiện giờ và phút khảm trai, riêng mặt số plique-à-jour lại được hoàn thiện với các tông màu như cam, đỏ, nâu, trắng, tím.

QUÝ PHÁI VÀ CÁ TÍNH VỚI ĐỒNG HỒ JAQUET DROZ PETITE HEURE MINUTE SMALTA CLARA

Phiên bản thứ hai lại được chế tác trong bộ vỏ khung bằng vàng trắng. Khu vực mặt số plique-à-jour được làm nổi bật với tông màu xanh chủ đạo, riêng con mắt có màu vàng độc đáo.

QUÝ PHÁI VÀ CÁ TÍNH VỚI ĐỒNG HỒ JAQUET DROZ PETITE HEURE MINUTE SMALTA CLARA

Nhà sản xuất Jaquet Droz đều sử dụng ít nhất 6 màu sắc để thể hiện từng biểu cảm trên gương mặt của chú hổ. Là một điểm ưu ái cho phái nữ, nhà sản xuất này còn trang bị 100 viên kim cương trên vành bezel cũng như càng nối dây. Riêng mặt số phụ góc 2 giờ được làm với kích thước phù hợp để đảm bảo không làm khuất đi vẻ đẹp của mặt số trên những chiếc Petite Heure Minute Smalta Clara.

QUÝ PHÁI VÀ CÁ TÍNH VỚI ĐỒNG HỒ JAQUET DROZ PETITE HEURE MINUTE SMALTA CLARANhằm mục đích cân bằng tổng thể, cũng như thống nhất trục quay bên trong, núm chỉnh giờ của chiếc Petite Heure Minute Smalta Clara được đặt tại góc 2 giờ.

Cỗ máy thời gian này sử dụng bộ máy tự động siêu nhỏ của Jaquet Droz có tên gọi caliber 6150. Bộ máy này được trang bị dây tóc và con ngựa silicon chống từ cùng bộ dao động bằng bạch kim và có khả năng cung cấp năng lượng trong vòng 38 giờ đồng hồ.

QUÝ PHÁI VÀ CÁ TÍNH VỚI ĐỒNG HỒ JAQUET DROZ PETITE HEURE MINUTE SMALTA CLARA

Mỗi phiên bản Petite Heure Minute Smalta Clara sở hữu đường kính 35mm, và chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn là 28 chiếc, đi kèm dây đeo thủ công có tông màu ăn khớp với mặt số. Mỗi chiếc có mức giá bán lẻ là 54,600 USD.