Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Quần túi hộp – tại sao không?

Thật bất ngờ khi quần túi hộp, một trong những món đồ “phản” thời trang nhất nay lại trở nên thời thượng và phong cách.

Có nhiều lý do để dân sành điệu “kỳ thị” quần túi hộp. Thứ nhất, chúng được thiết kế bằng chất liệu khaki bền tựa denim (loại vải may quần jeans), thích hợp cho các hoạt động dã ngoại hoặc thám hiểm bởi người ta có thể đựng được nhiều đồ trong túi. Hiển nhiên điều này sẽ làm cho form dáng của chiếc quần không được thời trang cho lắm.

Ralph Lauren - xu hướng quần túi hộp
Ralph Lauren

Thứ hai, hình ảnh những du khách mặc áo thun hoặc áo polo cùng với quần túi hộp và giày crocs chính là hình mẫu “kinh hoàng” của bất cứ ai tôn sùng thời trang. Có lẽ vì vậy mà quần túi hộp trở thành “con ghẻ” của giới thời trang cao cấp.

Nhưng thời trang luôn xoay chuyển và chuyện gì cũng có thể xảy ra. Quần túi hộp đã trở thành một trong những xu hướng chính của mùa xuân-hè năm nay.

Claudia Li - xu hướng quần túi hộp
Claudia Li

Đó là một quá trình dài hơi, kể từ khi Demna Gvasalia của Balenciaga bắt đầu lăng-xê dạng thời trang “xấu”, nghĩa là thời trang mà người ta cảm thấy tự tin với những món đồ trông có vẻ lỗi mốt và phản phong cách.

Cùng với sự thống lĩnh của streetwear, quần túi hộp là một trong những món đồ cần thiết để phối một bộ trang phục đậm chất đường phố “sành điệu”.

Fendi - xu hướng quần túi hộp
Fendi

Quần túi hộp của mùa này đến từ độ dài, form rộng, ôm cùng nhiều chất liệu khác nhau. Chi tiết thiết kế mới chính là điểm nhấn thời trang. Prabal Gurung điều chỉnh form dáng ôm vừa vặn kết hợp màu hồng nóng bỏng, thể hiện tinh thần thể thao và mùa hè sôi động. Fendi thêm thắt chiếc đai lưng thú vị với khóa cài thể thao.

Jonathan Simkhai - xu hướng quần túi hộp
Jonathan Simkhai

Jonathan Simkhai sử dụng chất liệu ren nữ tính tương phản với kiểu quần năng động, còn Ralph Lauren lại có quần túi hộp polyester chuyên dụng cho đồ thể thao.

Ngoài ra, một số nhà thiết kế cũng lấy cảm hứng từ túi hộp như Claudia Li với thiết kế váy cũng khá lạ mắt.

Prabal Gurung - xu hướng quần túi hộp
Prabal Gurung
Givenchy - xu hướng quần túi hộp
Givenchy

Với kiểu quần tương đối “hầm hố” này, ngoài cách kết hợp với giày sneakers, vớ thể thao và belt bag theo hướng streetwear, bạn cũng có thể bẻ ngược phong cách, giúp trang phục trông mạnh mẽ nhưng không kém phần nữ tính. Hãy kết hợp quần túi hộp với giày cao gót, túi xách dạng mini.

Đặc biệt chú ý, nếu sở hữu chiều cao khiêm tốn, hãy tránh mặc quần dài quá bắp chân và form rộng. Thay vào đó là quần shorts trên gối trông sẽ ổn hơn.

nguồn DoanhnhanPlus.vn