Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Plum Ovelgönne vẽ Việt Nam

Là người Anh nhưng nữ họa sĩ Plum Ovelgönne chào đời tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) năm 1969, những năm tuổi thơ sống giữa Oman – nơi cha mẹ cô làm việc – và nước Anh, nơi cô đến trường học.

Lớn lên, Ovelgönne theo học ngành mỹ thuật và thiết kế Trường Cao đẳng nghệ thuật Worthing (Goring-by-Sea, West Sussex, Anh).

Tốt nghiệp, cô làm nghề chụp ảnh cho quân đội Úc ở Wagga Wagga, sau đó hoạt động trong lĩnh vực thời trang tại London trước khi chuyển đến sống và sáng tác tại Hà Nội.

Những năm tháng ở Việt Nam, Ovelgönne đã đến với nhiều danh thắng như Hạ Long, Sa Pa để vẽ tranh phong cảnh, song cuộc sống đời thường ở Hà Nội và Sài Gòn cũng là đề tài quen thuộc trong tranh của cô.

Plum Ovelgönne trước ngôi nhà của gia đình cô tại Singapore
Plum Ovelgönne trước ngôi nhà của gia đình cô tại Singapore

Chính tại thủ đô Việt Nam, Ovelgönne gặp gỡ người bạn đời Hà Lan hiện nay của cô rồi từ Hà Nội họ đến sống ở Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore và Hà Lan.

Năm 2003, hai cô con gái sinh đôi của họ ra đời ở Seoul. Hiện Ovelgönne và gia đình cô định cư ở Singapore.

Đây là lần thứ ba, Ovelgönne đến sống ở đảo quốc xinh tươi này, nơi sắc xanh cây cỏ vùng nhiệt đới, những ngôi nhà cổ có kiến trúc pha trộn Á – Âu với hai màu đen, trắng chủ đạo và những lối đi tuyệt mỹ là nguồn cảm hứng bất tận để nữ họa sĩ vẽ tranh phong cảnh, tranh chân dung hoặc bằng chất liệu sơn dầu trên toan trong xưởng vẽ nhỏ của cô hoặc vẽ bằng kỹ thuật digital với chiếc iPad trong tay.

Cô bé che dù ở Sa Pa - tranh sơn dầu
Cô bé che dù ở Sa Pa – tranh sơn dầu
Gánh hàng rong Hà Nội - tranh sơn dầu
Gánh hàng rong Hà Nội – tranh sơn dầu
Vịnh Hạ Long - tranh sơn dầu
Vịnh Hạ Long – tranh sơn dầu
Bức Rạch Bến Nghé được in trên túi xách
Bức Rạch Bến Nghé được in trên túi xách

Chỉ khi đến Hà Lan, Ovelgönne mới lĩnh hội được kỹ thuật digital như một công cụ hoàn hảo để vẫn có thể sáng tác trong khi bận bù đầu với việc sửa nhà, làm việc tại công ty của chồng và chăm sóc hai đứa trẻ sinh đôi.

Thật ra Ovelgönne có tên khai sinh là Victoria nhưng từ bé mẹ cô đã gọi âu yếm cô là Plumkin hay giản dị hơn là Plum. Và Plumkin cũng là tên gọi gallery trên mạng của cô. Người yêu hội họa có thể xem tranh Ovelgönne trên gallery Plumkin và nếu thích có thể mua tranh với giá rất dễ chịu.

nguồn DoanhnhanPlus.vn