Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Phương Thanh: “Tôi bây giờ rất ung dung”

Ở giải thưởng Làn Sóng Xanh Next Step diễn ra tối 11-1, tên Phương Thanh và Lam Trường một lần nữa lại được xướng lên với đề cử hạng mục Thành tựu Làn Sóng Xanh (LSX). Giải thưởng này như một cái kết đẹp cho Phương Thanh sau một năm hoạt động khá nhàn nhã.

Phương Thanh: “Tôi bây giờ rất ung dung” 4

Đây được xem là một sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của Phương Thanh và Lam Trường với LSX trong suốt 20 năm qua. Nếu đã theo dõi LSX từ những ngày đầu, chắc hẳn khán giả sẽ không bất ngờ. Những năm 1996-1998, giai đoạn các ca sĩ đến từ Hà Nội làm mưa làm gió thị trường phía Nam, nổi bật là bộ ba Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh thì Lam Trường và Phương Thanh – hai ngôi sao ca nhạc Sài Gòn luôn có mặt trong LSX thời gian khá dài.

Phương Thanh: “Tôi bây giờ rất ung dung” 7

Gần như thời thanh xuân rực rỡ nhất của họ gắn bó với những bài hát trong Top LSX. Đó cũng là những ca khúc “hit” nhất trong sự nghiệp của Lam Trường và Phương Thanh, đến nay vẫn còn được yêu thích, nên luôn nằm trong danh sách các ca khúc biểu diễn của hai tên tuổi này hay khi họ chạy “show” trong nước. Những bài hát này được các thế hệ ca sĩ đàn em “cover” và vẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Không còn là “ca sĩ nóng tính nhất của showbiz”

Đã khá lâu Phương Thanh không có một dự án âm nhạc mới nào. Năm nay, xem ra cô sẽ lại tiếp tục “dự án treo”. Đã có album tên là Nguyên Hương được Phương Thanh chuẩn bị từ năm 2017, “nhá hàng” trên trang cá nhân một vài lần rồi thôi. Rất có thể album này sẽ được phát hành vào năm mới. Có vẻ như Phương Thanh đã không còn vội vã, rầm rộ như những năm tháng đỉnh cao.

Phương Thanh: “Tôi bây giờ rất ung dung” 1

Phương Thanh vui vẻ chia sẻ về thành quả năm 2018: “Mọi sự có vẻ hanh thông”. Cô đã nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình truyền hình và show diễn. Cô cảm thấy rất vui vì đã và đang làm được nhiều việc cho riêng mình. Thời gian qua Phương Thanh sống yên ắng hơn vì dành hết tâm trí cho chuyện gia đình. Do gia đình và người thân của Phương Thanh gặp nhiều chuyện không may, cô phải đứng ra lo liệu giải quyết.

Phương Thanh: “Tôi bây giờ rất ung dung” 3

Nhiều người thân yêu lần lượt rời xa cô trong thời gian ngắn. Nếu không đủ bản lĩnh, có lẽ cô đã gục ngã vì kiệt sức và vì dư luận khắc nghiệt đàm tiếu về mình. Cô đã kiên trì, mạnh mẽ thu xếp chuyện nhà cho thật chu toàn, để dọn lòng không bận bịu nữa, để năm 2018 cô cảm thấy thật hào hứng trở lại với công việc, trong trạng thái tinh thần tích cực nhất.

Vẫn kiên quyết tự nhận mình là… “ca sĩ trẻ”

“Một nghệ sĩ khó có thể duy trì sự thăng hoa mãi mãi. Phương Thanh cũng có những thời gian rất nổi tiếng nhưng có những lúc lặng yên. Không phải để nghỉ ngơi mà là để tái tạo năng lượng đã hao hụt liên tục hơn chục năm qua. Bây giờ là lúc Phương Thanh khỏe mạnh nhất về tinh thần”, cô tươi tắn trải lòng. Tự gọi mình là “ca sĩ trẻ triển vọng”, Phương Thanh luôn nhắc đi nhắc lại “slogan” này trên trang cá nhân của cô.

Phương Thanh: “Tôi bây giờ rất ung dung” 5

Cô lý giải: “Nếu xem mình là ngôi sao, sẽ bị áp lực từ tiếng tăm, từ cát-sê “khủng”, rất khó giữ tiếng tăm ấy. Nghĩ mình là một ca sĩ trẻ triển vọng thì tương lai còn dài, tinh thần phơi phới, thoải mái hơn, tất cả mọi thứ đang ở phía trước và mình cần phấn đấu nhiều hơn. Thích nghi với hiện tại, không cần nghĩ mình là ai của ngày hôm qua. Với Phương Thanh, ngày hôm qua sẽ là kinh nghiệm quý báu để mình phát triển theo một chu kỳ khác: hòa nhập với thế hệ khán giả trẻ mới, nguồn năng lượng và tinh thần mới”.

Phương Thanh: “Tôi bây giờ rất ung dung” 8

“Không cần thiết phải tạo thêm áp lực cho mình khi cuộc sống và nghề nghiệp vốn dĩ đã sẵn có quá nhiều áp lực. Hãy luôn lạc quan, giữ tinh thần thoải mái thì mới làm được việc và vượt qua tất cả. Thời hai mươi tuổi, mình chỉ nghĩ cho mình, chỉ nghĩ rằng khi hát khán giả vỗ tay thật nhiều là được. Thế nhưng, khi càng lớn tuổi hơn, suy nghĩ và nhìn nhận sẽ khác đi. Phương Thanh bây giờ đã tư duy chín chắn hơn, biết làm những việc có giá trị, đem lợi ích cho cái chung và cộng đồng…” – Phương Thanh bày tỏ.

nguồn DoanhnhanPlus.vn