Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Paris Thu-Đông 2019: Thiên đường mùa đông của Chanel

Đi cùng với thiệp mời của show diễn là tấm thiệp ký họa Coco Chanel và Karl Lagerfeld cùng thông điệp “The Beat Goes On” – Nhịp điệu vẫn tiếp tục.

Đúng như thế! Cách ngày trình diễn khoảng hai tuần, cả thế giới thời trang bàng hoàng trước tin Karl Lagerfeld – Giám đốc sáng tạo nhà Chanel, qua đời. Đây là một tin buồn đối với cả Chanel lẫn làng thời trang thế giới bởi ông là một trong những tượng đài thời trang đã gầy dựng nên những huyền thoại còn lại. Nhưng không lấy đó làm lý do để bi quan, show diễn mang một màu trắng tinh khiết của tuyết Bắc Âu với tinh thần lạc quan và để mọi thứ diễn ra như đúng thông điệp trên thiệp mời: Nhịp điệu vẫn tiếp tục.

Paris Thu-Đông 2019: Thiên đường mùa đông của Chanel 7

Grand Palais được trang hoàng theo khung cảnh khu nghỉ dưỡng mùa đông, nơi có những đoạn đồi dốc lý tưởng cho trò trượt tuyết vùng núi Alps. Những căn nhà gỗ đặc trưng vùng Bắc Âu cùng những hàng thông tuyết phủ trắng được đặt hai bên sân khấu. Ở những hàng ghế đầu, ta có thể bắt gặp những gương mặt thân quen của nhà Chanel như Tilda Swinton, Janelle Monae, Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Stella Tennant, Kristen Steward… Tất cả đều hội tụ về đây để chiêm ngưỡng bộ sưu tập (BST) cuối cùng có sự can thiệp của Karl.

Paris Thu-Đông 2019: Thiên đường mùa đông của Chanel 8

Paris Thu-Đông 2019: Thiên đường mùa đông của Chanel 1

Với BST này, sự sang trọng, quyền quý kết hợp với những di sản nhà Chanel được hòa cùng năng lượng tươi trẻ. Mở màn BST là những thiết kế mang tính gợi nhớ với vải tweed họa tiết răng sói trên quần palazzo xếp pli, áo choàng dài và nón vành bên cạnh những chiếc jacket form suôn quen thuộc. Form dáng như gợi nhớ lại những thiết kế của Chanel hồi cuối thập niên 1980, đầu 1990. Kế đến là những thiết kế dệt kim như đầm, chân váy, áo cardigan có họa tiết Nordic đặc trưng, thường thấy trên những chiếc áo len mùa đông.

Paris Thu-Đông 2019: Thiên đường mùa đông của Chanel 2

Nét trẻ trung, hiện đại của BST này còn nằm ở những tông màu neon nổi bật bên cạnh các chất liệu thường dùng may trang phục thể thao. Áo phao may chần tiếp tục xuất hiện trong BST mùa đông như một thông điệp về sự gần gũi của thời trang xa xỉ với đời thường. Phụ kiện cũng không kém phần hiện đại và tươi trẻ. Túi belt bag thời thượng với ý tưởng thiết kế cách điệu từ hình dáng những chiếc cabin cáp treo đi qua các dãy núi tuyết.

Paris Thu-Đông 2019: Thiên đường mùa đông của Chanel 3

Paris Thu-Đông 2019: Thiên đường mùa đông của Chanel 4

Paris Thu-Đông 2019: Thiên đường mùa đông của Chanel 5

Mở màn show diễn là một khoảng thời gian tĩnh lặng, 2.600 khách mời tưởng niệm nhà thiết kế quá cố, và rồi tất cả vỡ òa khi show diễn kết thúc. Vâng, những nỗi buồn, nước mắt và sự xúc động vẫn còn đó, nhưng lịch sử của Chanel sẽ được viết tiếp với sự tôn kính dành cho Karl Lagerfeld.

nguồn DoanhnhanPlus.vn