Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Paris Thu-Đông 2019: Sự tiến hóa của Rick Owens

Đến với Paris Fashion Week lần này, Rick Owens mang đến một vẻ đẹp mới thú vị và lạ lẫm, nhưng cũng không kém phần gợi cảm và quý phái theo cách rất riêng biệt.

Không phải kiểu nhà thiết kế thời trang tôn vinh vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy của đường nét phụ nữ, sự kỳ công của những chi tiết thêu đính, Rick Owens tìm kiếm cái đẹp trong sự nguyên bản, thô sơ và… cả rùng rợn. Paris, nơi hội tụ của những anh tài làng mốt sẽ thật kém vui nếu như vắng ông.

Paris Thu-Đông 2019 2

Sau nhiều mùa trung thành với hình tượng người mẫu trắng như thạch cao, bộ sưu tập (BST) Thu-Đông lần này của Rick là bước tiến mới mang vẻ đẹp lai tạo. Lấy cảm hứng từ album Diamond Dog của danh ca quá cố David Bowie, BST là sự đột phá cả về ý tưởng lẫn kỹ thuật. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu vì sao Diamond Dog lại ảnh hưởng Rick đến thế.

Bìa đĩa là hình vẽ ba nhân vật, trong đó có David Bowie với nửa thân trên là người và nửa thân dưới là chó. Album này đã in sâu vào tâm trí lẫn lối sống của những thanh niên California, trong đó có Rick.

Paris Thu-Đông 2019 6

Paris Thu-Đông 2019 3

Trong BST này, vẻ đẹp đột biến mà Rick muốn lột tả được thực hiện bởi sự góp mặt của chuyên gia trang điểm trẻ Salvia. Cô đã tạo ra một diện mạo mới cho các “nữ chiến binh” của Rick với những cặp kính sát tròng, silicon tạo hình nơi gò má và sống mũi cùng kỹ thuật đánh phấn chuyển màu.

Paris Thu-Đông 2019 5

Paris Thu-Đông 2019 1

Nếu như form dáng của các BST trước là những đường cắt tối giản và nặng về hình khối thì BST lần này gợi cảm hơn. Bằng chứng là rất nhiều body suit bằng vải thun jersey, da cũng như đầm dạ hội có cấu trúc xếp vải phức tạp. Song cũng không thể thiếu những chiếc áo khoác có cấu trúc cực kỳ mạnh mẽ ở phần vai trên chất liệu nỉ và lông thú, tạo nên một trường đối lập cân bằng.

Paris Thu-Đông 2019 4

Cũng không thể không kể đến một nguồn cảm hứng quan trọng khác đó là LeGaspi, người từng thiết kế phục trang cho ban nhạc KISS và Grace Jones. Ảnh hưởng của LeGaspi đến BST này rõ ràng nhất ở đôi boot platform và trang phục đen, gợi nhớ đến hình tượng ban nhạc rock cá tính KISS đình đám một thời. Show diễn lần này quả thực tựa như một cuộc diễu hành của những nữ chiến binh trong thế giới Sci-fi.

nguồn DoanhnhanPlus.vn