Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Octo Finissimo Tourbillon Automatic – Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nét tinh tế trong kỹ thuật chế tác cùng tính thẩm mỹ cao đã đem đến kỷ lục thế giới lần thứ 4 cho thế hệ đồng hồ Octo Finissimo.

Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari

Với độ dày chỉ 3,95mm, Bulgari đã thực hiện thành công bước đột phá tuyệt vời về thiết kế đồng hồ cực mảnh. Những kỷ lục trong ba lần trước nhờ ở các bộ chuyển động tự động Octo Finissimo Tourbillon (năm 2014), Octo Finissimo Minute Repeater (năm 2016) và Octo Finissimo Automatic (năm 2017). Đây được xem là những cột mốc quan trọng mà thương hiệu Bulgari lập nên trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ, đồng thời thể hiện sự khéo léo và tỉ mỉ của những người thợ giàu kinh nghiệm trong việc sản xuất những mẫu đồng hồ mang tính kiệt tác thế giới.

Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari

Trong cơ chế chuyển động của Tourbillon mới, nhà Maison đã nghiên cứu và tìm giải pháp hợp lý nhất để tạo nên một tổng thể cực mảnh, kết hợp các kỹ thuật chế tác đặc biệt để thể hiện tính thẩm mỹ cao nhất. Dựa trên cơ chế hoạt động Finissimo Tourbillon được ra mắt vào năm 2014, sự phát triển mới đã đem đến cho Calibre BVL 288 cuộn dây xử lý tự động thông qua trọng lượng dao động ngoại vi. Nhiều chi tiết cấu thành bộ máy được làm bằng vàng trắng và nhôm – hai kim loại có mật độ tương phản cho phép trọng lượng dao động tròn theo một cách đặc biệt.

Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari

Bộ máy có độ dài chỉ 1,95mm có khả năng dự trữ năng lượng để tạo chuyển động đến 52 giờ của Calibre BVL 288 Finissimo được bố trí trong lớp vỏ titan. Mặt đồng hồ được cấu tạo khác thường để hiển thị cả giờ, phút, giây và có thể nhìn thấu các hoạt động bên trong. Trong thiết kế đẳng cấp này, Bulgari đã chọn titan là vật liệu chính để đảm bảo được sự kết hợp hoàn hảo cho chiếc đồng hồ. Những người am hiểu kỹ thuật chế tác đồng hồ đánh giá rằng mẫu Octo Finissimo mới minh chứng cho sự đổi mới mạnh mẽ về phong cách thiết kế đồng hồ của thương hiệu Bulgari.

Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Automatic - Mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới mang thương hiệu Bulgari

Octo Finissimo với thiết kế mang xu hướng đương đại Ý được xem là đại diện cho sự tự do cá nhân và giúp chủ nhân thể hiện bản thân một cách mạnh mẽ. Là chiếc đồng hồ dường như đi ngược lại với các phiên bản trước đây vì mang đậm tính cổ điển, nhưng đó sẽ là một trong những mẫu thiết kế vững chắc trong thế kỷ XXI.