Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Ốc đảo trắng tinh khiết

Tọa lạc ở tầng 1 của một ngôi nhà phố trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1), shop thời trang KYE trắng tinh và trong suốt, tương phản với phần còn lại của chính ngôi nhà cũng như với các căn nhà xung quanh. Đây là kết quả cải tạo do nhóm thiết kế 8:00 AM Studio thực hiện.

Ốc đảo trắng tinh khiết

Hiện trạng ban đầu vốn là không gian sống của một gia đình, bị chia nhỏ bởi nhiều bức tường, lại méo mó chứ không vuông vức. Chủ đầu tư là một stylist thế hệ 9X khá thành công trong lĩnh vực thời trang. Bằng sự nhạy cảm của mình, anh nhận ra đây sẽ là một nơi để bắt đầu cho một dự án cá nhân.

Ốc đảo trắng tinh khiết

Ngôi nhà cũ và toàn bộ con phố hầu như không liên quan, nhưng khá thú vị với cảm giác sẽ đặt vào đó một không gian thời trang theo cách của mình, anh thuê lại và tìm đến nhóm thiết kế với yêu cầu rất cụ thể: biến 40m² sàn cũ nát thành một không gian trưng bày thời trang mang hơi hướm Hàn Quốc, phải có điểm nhấn sáng tạo và khác biệt. Ngoài ra, kinh phí không nhiều nên chủ đầu tư yêu cầu vận dụng những nguyên liệu giá thành thấp nhưng mang tính nghệ thuật cao.

Ốc đảo trắng tinh khiết Ốc đảo trắng tinh khiết Ốc đảo trắng tinh khiết Ốc đảo trắng tinh khiết

Sau khi khảo sát, nhóm thiết kế quyết định phá bỏ tất cả các vách tường cũ, tận dụng những yếu tố có sẵn và biến nó trở nên “art” hơn. Họ đề xuất phủ trắng toàn bộ không gian, vừa tạo cảm giác thoáng đãng, sáng sủa và dễ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế thời trang khác nhau mà chủ đầu tư hướng tới. Màu trắng cũng tạo nên một nét riêng biệt theo xu hướng mà giới thời trang gọi là “white on white”.

Ốc đảo trắng tinh khiết Ốc đảo trắng tinh khiết

Trong bối cảnh của ngôi nhà và khu phố, rất thích hợp với ý tưởng tạo nên một “ốc đảo” thời trang, nhóm thiết kế sử dụng những nguyên vật liệu rất đơn giản như cành cây khô, đá tảng, cùng với những mô hình xương rồng nhỏ trên cát để tạo một điểm nhấn trên tổng thể màu trắng của không gian. Trong quá trình cải tạo, khi đập vỡ các mảng tường, họ cũng phát hiện hệ thống ống nước chằng chịt có sẵn khá thú vị nên giữ lại, tận dụng làm yếu tố trang trí. Điều này khiến không gian có một điểm nhấn đắt giá vì vận dụng mọi thứ có sẵn một cách có tính toán, sáng tạo và không quá tốn kém.

Ốc đảo trắng tinh khiết

Nhẹ nhàng, đơn giản và tinh khiết, đó là điều mà các tín đồ thời trang có thể cảm nhận ở không gian này, chủ đầu tư cũng chú trọng cảm giác ấy nên việc trưng bày rất tiết chế. Như vậy, chỉ với vài thủ pháp chuyên môn được vận dụng một cách rất tiết kiệm chi phí, một không gian trưng bày thời trang đã xuất hiện, thêm một điểm đến nhỏ xinh và phong cách ở TP. Hồ Chí Minh cho giới trẻ đam mê thời trang tìm đến.

Hình ảnh thực hiện tại KYE STORE, 55 Huỳnh Thúc Kháng, quận 1
Thiết kế: 8:00 Am Studio, 24 Đặng Thai Mai, Phường 7, Phú Nhuận
Điện thoại: 0935004582

– Ảnh Quang Trần