Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Nước hoa nào hợp với bạn trong mùa nóng?

Đối với nhiều người, trải qua một mùa hè nóng bức với cơ thể luôn thơm tho là chuyện không dễ dàng chút nào.

Trong thời tiết nóng ẩm cộng thêm mùi mồ hôi khó chịu, việc sử dụng nước hoa không đúng cách có thể tạo mùi “phản cảm” cho chính người dùng và những người xung quanh.

Chọn nước hoa

Nước hoa thường có hai dạng chính là EDT (eau de toilette) và EDP (eau de parfum). Loại EDT có lượng tinh dầu thấp, mùi hương dịu nhẹ và có độ tỏa hương ít, thích hợp để sử dụng ban ngày, trời nóng. Còn loại EDP có chiết xuất tinh dầu đậm đặc hơn, thích hợp dùng vào buổi tối hoặc những ngày trời lạnh.

Một số mùi hương tiêu biểu thích hợp cho mùa hè là: hương cam, quýt, chanh, bưởi; hương gỗ đàn hương, gỗ vàng; hương cỏ; hương hoàng lan, oải hương, hoa nhài; hương vani…

Cách chọn nước hoa trong mùa nóng 4

Nếu có thể, hãy thử nước hoa ở ngoài trời. Vì trong các trung tâm mua sắm, cửa hàng đều có sử dụng máy điều hòa, hơi lạnh tỏa ra kềm hãm sự tỏa hương của nước hoa.

Nước hoa chỉ thực sự tỏa hương khi tiếp xúc với khí hậu nóng nhờ vào lượng dầu trong chúng. Vì thế, để cảm nhận được mùi hương thực sự như thế nào, hãy xịt thật nhiều và ra ngoài trời. Nếu như bạn vẫn thích mùi hương đó sau một ngày ngoài trời nóng bức, thì đây là mùi hương bạn nên sử dụng thường xuyên.

Sử dụng nước hoa mùa nóng như thế nào?

– Tránh dùng nước hoa ở những vùng da có nhiều mồ hôi. Thời tiết nóng bức làm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, khi hương nước hoa gặp mùi mồ hôi sẽ chuyển sang mùi gây khó chịu. Ngoài ra, khi nhiệt độ và độ ẩm cao thì mùi hương của nước hoa cũng bị biến đổi, nên sử dụng nước hoa sau khi đã làm sạch cơ thể và áo quần là tốt nhất.

Cách chọn nước hoa trong mùa nóng 2

– Nên xịt nước hoa ở những vị trí nào? Có thể xịt ở bên trong khuỷu tay, phía trong cổ tay, sau gáy, rốn, sau đầu gối chân (tuy nhiên, chỉ nên chọn một hoặc hai vị trí để xịt, tránh mùi quá nồng) hoặc không xịt trực tiếp lên người mà xịt lên vật dụng mang theo hay phía mặt trái của áo quần.

Cách chọn nước hoa trong mùa nóng 1

Cũng có thể xịt nước hoa lên bàn để ủi áo quần, khi ủi áo trên bàn đó, nhiệt độ cao sẽ làm mùi hương thấm vào áo và thơm trong một thời gian dài. Hoặc xịt nước hoa vào khoảng không ở khoảng ngang tầm đầu – ngực – bụng, tạo thành một lớp sương mỏng. Vừa xịt vừa bước nhanh qua lớp sương ấy để nước hoa bám nhẹ nhàng lên cơ thể, tạo mùi thơm thoang thoảng dễ chịu và hương thơm lưu lại lâu hơn.

Cách bảo quản nước hoa

Nên để nước hoa ở nơi râm mát, tránh để gần cửa sổ, trong phòng tắm hoặc những nơi nóng, ẩm, vì ánh sáng và nhiệt độ cao sẽ phá hủy các hạt phân tử trong nước hoa khiến chúng bay mùi nhanh hơn.

Một số mẹo giúp giữ nước hoa lưu lại trên cơ thể lâu hơn

– Thoa một lớp mỏng vaseline hoặc lotion không mùi lên cơ thể trước khi xịt nước hoa.

– Xịt nước hoa ngay sau khi tắm và trước khi mặc quần áo, độ ẩm sẽ giữ mùi hương lâu hơn trên cơ thể và không bám vào trang phục.

– Không chà xát cổ tay sau khi xịt nước hoa, việc này sẽ làm mùi hương bay đi nhanh hơn.

– Sau khi gội đầu, mái tóc còn hơi ướt, hãy xịt vài giọt nước hoa lên tóc hoặc lược rồi sau đó chải tóc để khi tóc khẽ bay thì mùi hương sẽ lan tỏa một cách dịu dàng.

– Nếu bạn sử dụng sản phẩm khử mùi, hãy xịt nước hoa sau đó 15 phút để tránh làm các mùi hương bị hỗn tạp.

– Nếu bạn muốn kết hợp hai mùi nước hoa để có cá tính riêng, nên xịt mùi hương mạnh trước rồi mới đến mùi dịu nhẹ để tạo hiệu ứng tốt nhất.

– Tránh xịt nước hoa lúc không khí có độ ẩm cao, khi mồ hôi chảy nhiều vì lúc này bạn dùng chất khử mùi sẽ phù hợp hơn.

– Không nên xịt nước hoa trực tiếp lên áo trắng vì sẽ tạo nên vết ố vàng trên mặt vải; thay vào đó hãy xịt lên một miếng vải mềm và xếp chung với áo trắng trong tủ chừng một ngày trước khi mặc.

nguồn DoanhnhanPlus.vn