Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Nữ doanh nhân làm mẹ đơn thân truyền cảm hứng

Để trở thành một phụ huynh kinh doanh thành đạt đã là một kỳ công; thế nhưng một nữ doanh nhân chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân là một sự dũng cảm. Bởi bạn không chỉ nghĩ đến lợi nhuận trước mắt của công ty mà còn phải quan tâm đến đời sống tinh thần, thể chất và cảm xúc của con cái.

Và mỗi quyết định bạn đưa ra không chỉ ảnh hưởng đến công ty, gia đình riêng mà không ai có thể san sẻ gánh nặng đó với bạn. Dưới đây là những gì mà các nữ doanh nhân làm mẹ đơn thân phải làm mỗi ngày để công ty ngày càng phát triển, thành công và con cái của họ cũng vậy.

Angela Benton, người sáng lập và CEO của NewMe: Làm mẹ đơn thân không phải là một thất bại

Angela chia sẻ: “Khi kinh doanh, bạn có hàng tá việc để làm. Làm mẹ đơn thân đòi hỏi rất nhiều kỹ năng để bạn làm tốt công việc kinh doanh, như kiêm nhiệm nhiều công việc, sáng tạo, quản lý và/hoặc điều hành ngân sách và giải quyết vấn đề. Hãy dùng những kỹ năng bạn đã thành thạo như một người mẹ để làm chủ doanh nghiệp, bằng cách sử dụng sự sáng tạo, tháo vát để thích ứng với công việc kinh doanh”.

Công ty của Angela Benton đã giúp tăng tốc hơn 30 công ty khởi nghiệp và giúp họ có được 17 triệu USD đầu tư. Người phụ nữ xếp hàng đầu về thiết kế và công nghệ này rất có quyền lực trong Ebony, Marie Claire và Goldman Sach’s.

Nữ doanh nhân làm mẹ đơn thân truyền cảm hứng 3

Lauren Thom, người sáng lập Fluerty Girl: Con cái là những thứ đáng giá nhất trong đội của bạn

“Hãy để gia đình là một phần trong công việc kinh doanh của bạn. Tôi luôn xem các con là ban giám đốc của mình, cho dù chúng tôi đang di chuyển hoặc ở chung một phòng, để chúng tôi có thể mở một cửa hàng trong nhà của mình. Bất cứ người mẹ nào, chứ không chỉ là mẹ đơn thân, hãy biến con cái thành một phần của cuộc hành trình. Bởi con cái là lý do để chúng ta tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Lauren Thom nói. Cô đã đầu tư ý tưởng cho thương hiệu áo thun NOLA, một mặt hàng chủ lực của những người ưa chuộng thương hiệu thời trang này.

Nữ doanh nhân làm mẹ đơn thân truyền cảm hứng 2

Lisa Stone, đồng sáng lập Blog-Her: Hãy nói không với những người “độc hại”

Quan điểm của Lisa là: “Hãy loại bỏ những người độc hại ra khỏi cuộc sống của bạn. Bởi khi làm mẹ đơn thân, quỹ thời gian của bạn rất hạn hẹp. Nếu bạn đang sống hoặc phải làm việc xung quanh một người độc hại hoặc những người làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn, khiến bạn suy giảm năng lượng, cần phải loại bỏ họ ra khỏi cuộc sống.

Có những người có thể làm cuộc sống bạn chao đảo hoặc ngược lại – tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Hãy tránh xa các nguồn năng lượng tiêu cực và chú ý khi những cảnh báo xảy ra với bạn”. Blog-Her là một phương tiện truyền thông thu hút khoảng 100 triệu người theo dõi.

Nữ doanh nhân làm mẹ đơn thân truyền cảm hứng 4

nguồn DoanhnhanPlus.vn