Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Những tình bạn hữu ích trong cuộc sống

Để làm phong phú cuộc sống, chúng ta cần tạo mối liên kết với nhiều loại bạn bè khác nhau. Theo chia sẻ của chuyên gia Erica McCurdy, điều hành McCurdy Solutions Group LLC: “Tất cả chúng ta đều cần một số tình bạn hữu ích để giúp cân bằng cuộc sống. Họ có thể là những người mà ta thấy mỗi ngày hoặc những người mà ta có thể dựa vào khi cần thiết”.

Đó là những người bạn mà ta không phải sống “giả tạo” khi ở bên họ; những người bạn đáng tin cậy ít ra cũng giúp ta có động lực để vượt qua bất cứ thử thách nào trong cuộc sống.

Hãy dành thêm thời gian, không gian cho những người có thể làm bạn bớt đi cảm giác lạc lõng trong cuộc sống và thực sự cảm thấy gần gũi như người trong gia đình.

Đó là những người mà bạn có thể sống thật, ngay cả khi nói với họ về chuyện gia đình của bạn – những điều mà bạn không thể chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Thực tế là chúng ta cần một người bạn sẵn lòng giúp ta giải tỏa những buồn phiền, thất vọng để có thể vượt qua bất cứ tình huống nào trong cuộc sống.

Họ cũng có thể là một cố vấn tin cậy. Bởi ai cũng cần người cố vấn để giúp giải tỏa những lo toan trong cuộc sống, biết lắng nghe khi ta cần chia sẻ.

“Tất cả chúng ta đều cần một người bạn mà ta có thể thảo luận với họ một cách an toàn về những mối lo lắng, bất an trong cuộc sống và công việc. Một cố vấn đáng tin cậy là người có bề dày kinh nghiệm mà bạn có thể dựa vào họ. Tình bạn này rất quan trọng bởi, khác với quan hệ đồng nghiệp, bạn có thể tâm sự với họ trong một môi trường an toàn, mà không lo rằng họ có thể chống lại bạn. Tuy nhiên, để tìm được người bạn như vậy, cần có kiên nhẫn. Bạn có thể mất 20 buổi uống cà phê để tìm được họ, nhưng vẫn có người nào đó đang chờ đợi để chia sẻ với bạn những lời khuyên mà bạn đang cần”, chuyên gia McCurdy nói.

Người bạn có thói quen sống lành mạnh cũng rất hữu ích. Đó là một người mà bạn có thể cùng họ tập thể dục mỗi buổi sáng hoặc tiếp thêm động lực để bạn tập luyện tốt hơn.

“Ngay cả lúc đeo headphone khi tập luyện, chỉ cần nhìn vào một khuôn mặt thân thiện cũng khiến bạn cảm thấy thời gian tập luyện trôi qua nhanh hơn một chút. Hơn nữa, vào những lúc bạn không có hứng thú đến phòng tập thể dục, việc có một người đồng hành có thể khiến bạn có thêm động lực để thực hiện điều này”, chuyên gia McCurdy giải thích.

Hãy bắt đầu xây dựng một nhóm bạn bè, những người yêu thích các loại hình tập luyện bạn yêu thích. Điều này sẽ bảo đảm rằng bạn luôn có người song hành với mình.

Có thể tìm một người bạn sẵn lòng cổ vũ hay động viên bạn. Chúng ta luôn cần một người có thể cùng ta ăn mừng những chiến thắng và chia sẻ với họ sự phấn khích của ta, cũng như biết rằng anh/cô ấy cũng phấn khích giống như ta.

Việc có một người cùng chia sẻ những khoảnh khắc chiến thắng có thể truyền cảm hứng cho bạn, nhất là khi bạn thường xem nhẹ sự thành công của mình.

Đó cũng là người ở bên bạn khi bạn cần, luôn đứng sau lưng để vực bạn dậy khi bạn vấp ngã. Họ không bao giờ khiến bạn cảm thấy suy sụp khi bạn thất bại và nói rằng anh/cô ấy tự hào về bạn.

Thông thường, theo thời gian bạn có xu hướng phát triển những sở thích mới như nghiên cứu về văn hóa nước Ý, đầu tư chứng khoán hay leo núi. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể trò chuyện những sở thích mới đó với bạn bè cũ.

Lúc này, hãy tìm một người bạn mới, để chia sẻ những sở thích mới, sự nhiệt tình của bạn, trong khi những bạn bè khác của bạn không làm được điều đó.

nguồn DoanhnhanPlus.vn