Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Những sản phẩm làm đẹp nào nên bảo quản trong tủ lạnh?

Bạn đã bao giờ để kem dưỡng da và mascara trong tủ lạnh? Mỹ phẩm làm đẹp được bảo quản trong tủ lạnh có thể tăng tuổi thọ và mang đến cho làn da cảm giác tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, không phải loại mỹ phẩm nào cũng phát huy tối đa hiệu quả làm đẹp nếu bảo quản trong môi trường lạnh.

Những loại mỹ phẩm có thể để trong tủ lạnh

1. Sữa rửa mặt

Khi làm sạch da bằng sữa rửa mặt được ủ lạnh, các mao mạch trên da cũng như lỗ chân lông sẽ co lại, đồng thời giảm sưng bọng mắt.

sản phẩm làm đẹp bảo quản trong tủ lạnh - 1

2. Kem dưỡng ẩm, xịt khoáng

Kem dưỡng ẩm và xịt khoáng nếu được bảo quản ở nhiệt độ mát sẽ giúp làm dịu làn da. Tuy nhiên, nên kiểm tra kỹ thành phần trước khi cho kem vào tủ lạnh, vì dầu dừa có trong sản phẩm sẽ bị chuyển thành chất rắn. Ngoài ra, nhiệt độ quá lạnh sẽ làm thay đổi cấu trúc sản phẩm, khiến cho phần dầu mất đi độ trơn.

3. Kem chống nắng

Hầu hết các loại kem chống nắng đều nên được bảo quản trong tủ lạnh vì giúp kéo dài tuổi thọ, độ SPF được bảo quản nguyên vẹn. Ngoài ra, lớp kem chống nắng mát lạnh thoa lên da cũng sẽ giữ được độ bền lâu hơn.

4. Kem/ gel dưỡng da vùng mắt

Đối với kem dưỡng da vùng mắt, bảo quản trong tủ lạnh sẽ không giúp tăng thời hạn sử dụng nhưng giúp nhanh chóng làm giảm quầng thâm hay bọng mắt khi thoa kem lạnh lên.

sản phẩm làm đẹp bảo quản trong tủ lạnh - 2

5. Chì kẻ mắt

Những loại chì kẻ mắt được làm từ sáp sau khi cho vào trong tủ lạnh một thời gian dài sẽ giúp cho đường kẻ trên mắt sắc sảo hơn nhờ giữ được nguyên vẹn các thành phần cấu tạo. Tuy nhiên, nếu để chúng quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm phần chì kẻ trở nên cứng hơn, khó sử dụng, màu sẽ không còn đồng đều nữa.

6. Mascara

Mascara luôn có hạn sử dụng và cách duy nhất để bảo quản hiệu quả, tránh bị khô hoặc vón cục là cho vào tủ lạnh. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng một cây mascara trong nhiều năm, vì vậy nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng mỗi khi dùng.

sản phẩm làm đẹp bảo quản trong tủ lạnh - 4

7. Nước hoa

Nếu để nước hoa ở nơi có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, các hóa chất sẽ bị phá vỡ và mùi hương tuyệt vời sẽ bị hủy hoại.

Vì vậy, nên bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh sáng. Ngăn mát của tủ lạnh là nơi bảo quản thích hợp nếu đóng nắp nước hoa thật kỹ, đặt trong hộp giấy kín.

Những loại mỹ phẩm không nên để trong tủ lạnh

1. Son môi

Trong môi trường lạnh, son môi sẽ “đổ mồ hôi”. Những hạt nước trên bề mặt son chính là lớp dầu và sáp bị tách ra khi nhiệt độ xuống thấp hơn mức bình thường. Khi son bị đổ mồ hôi, tuổi thọ và chất lượng son sẽ giảm đi đáng kể.

2. Các loại phấn trang điểm

Phấn nền, phấn mắt, phấn má hồng, phấn phủ… là những loại mỹ phẩm làm đẹp cần được bảo quản trong môi trường khô ráo. Do đó, không nên cho các loại phấn vào tủ lạnh, vì tủ lạnh sẽ tạo độ ẩm khiến sản phẩm dễ bị mốc và gây tổn hại cho da nếu sử dụng.

sản phẩm làm đẹp bảo quản trong tủ lạnh - 6

3. Nước sơn móng tay

Nhiều người thường cho rằng sơn móng tay khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được màu lâu hơn. Tuy nhiên, bạn không nên làm lạnh sơn móng tay bởi các thành phần trong lọ sơn dễ bị vón cục. Nghiêm trọng hơn, một số chất có chứa trong sơn khi gặp lạnh có khả năng gây nổ.

Hầu hết các loại mỹ phẩm bạn mua đều chứa chất bảo quản, cho phép sản phẩm duy trì được trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, việc đặt sản phẩm trong tủ lạnh không giúp kéo dài ngày hết hạn. Vẫn nên loại bỏ mỹ phẩm sau khoảng ba tháng mở nắp.

nguồn DoanhnhanPlus.vn