Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Những nhân vật nữ gan góc nhất trên màn bạc

Đó là những nhân vật nữ đã để lại những ấn tượng dũng cảm, gan góc và khó quên nơi người xem phim, không kém gì những vai người hùng nam giới trong lịch sử điện ảnh.

1. Nhân vật Trinity trong phim Matrix

Nhân vật Trinity do nữ diễn viên Carrie-Ann Moss đóng chỉ có thể mô tả bằng từ ngữ “xuất quỷ nhập thần”. Kiên quyết, thông minh và là một cao thủ võ thuật, Trinity hội đủ những yếu tố vừa kể.

Nhân vật Trinity trong phim Matrix.

Trinitry thống trị gần như trên từng cảnh của phim Matrix (Ma trận) phần 1. Không có gì ngạc nhiên khi loạt phim Matrix trở thành một trong những phim được nam giới ái mộ trong mọi thời đại.

2. Du Tú Liên và Ngọc Kiều Long trong phim Ngọa Hổ Tàng Long (Crouching Tiger, Hidden Dragon)

Qua cảnh trận giao đấu kéo dài 5 phút bên ngoài sân trường trong phim Ngọa Hổ Tàng Long, chúng ta thấy hàng loạt các vũ khí như trường kiếm, thiết bảng, giáo, ngô câu kiếm (kiếm có móc ở phần đầu) đều được sử dụng.

Hai nhân vật Du Tú Liên và Ngọc Kiều Long trong phim Ngọa Hổ Tàng Long .

Cuộc chiến giữa hai cao thủ Du Tú Liên (Dương Tử Quỳnh đóng) và Ngọc Kiều Long (Chương Tử Di đóng) rất quyết liệt và ngoạn mục.

3. Nhân vật O-Ren Ishii trong phim Kill Bill

Còn có tên là “Nữ hoàng thế giới ngầm của Tokyo”, nhân vật O-Ren Ishii do Lucy Liu đóng là một trong những ma đầu khét tiếng trong băng đảng Đội Ám sát Rắn Hổ Lục Chết chóc.

Những nhân vật nữ gan góc nhất trên màn bạc - 4
Nhân vật O-Ren Ishii trong phim Kill Bill

Chuyên mặc bộ kimono, O-Ren Ishii là một cao thủ kiếm thuật, hạ thủ tàn nhẫn. Trận đấu kiếm giữa O-Ren Ishii và nhân vật “Cô Dâu” là một trận so gươm quyết liệt đầy ngoạn mục.

4. Nhân vật Cô Dâu trong phim Kill Bill

Nhân vật Cô Dâu (do Uma Thurman đóng) thức dậy trong bệnh viện sau một cơn hôn mê. Cô bị mất con và bị bạo hành. Trang phục áo liền quần màu vàng khi đi báo thù là ngoại hình đặc trưng của cô.

Chỉ trong tập phim đầu của Kill Bill, trên đường đi tìm nhân vật bí ẩn “Bill”, Cô Dâu đã phải so kiếm với 88 thành viên yakuza và nữ chúa đảng O-Ren Ishii.

Cô Dâu đã đánh bại tất cả các đối thủ và được xem như một trong những nữ kiếm khách lợi hại nhất của nghệ thuật thứ bảy.

5. Công chúa Leia trong phim Return of the Jedi

Là lãnh tụ của phe quân nổi dậy, chống lại sự hoành hành của tên trùm tội phạm Jabba the Hut và sự chuyên chế của Darth Vader.

Là một trong những nhân vật nổi tiếng của sêri phim Stars War, công chúa Leia (do nữ diễn viên Carrie Fisher thủ vai) đã trở thành một biểu tượng văn hóa nổi tiếng và là một kiểu mẫu ấn tượng trong các nữ anh thư.

6. Nhân vật Sarah Connor trong phim Terminator 2

Sarah Connor (do Linda Hamilton thủ vai) là một trong những nhân vật điện ảnh nữ gan góc nhất và được chú ý nhiều nhất bởi vì cuộc cách mạng trong vai diễn của cô.

Nhân vật Sarah Connor trong phim Terminator 2.

Khởi đầu, Connor là nạn nhân của một tương lai đầy bất ổn. Cô đã phát triển thành một nữ chiến binh gan lì chống lại sự tàn phá của công nghệ phi nhân bản.

7. Nhân vật Clarice Starling trong phim Hannibal

Nữ thanh tra Clarice Starling (do Jodie Foster đóng) đã trải qua nhiều tình huống kịch tính và đầy nguy hiểm rình rập khi truy tìm tên sát nhân hàng loạt Buffalo Bill đang giấu mình trong bóng tối.

Những nhân vật nữ gan góc nhất trên màn bạc - 8
Nhân vật Clarice Starling trong phim Hannibal

Jodie Foster thể hiện vai diễn rất thành công, đến mức ở tập phim kế tiếp, khi cô không còn đóng vai thanh tra nữa và vai này được giao cho nữ diễn viên cũng nổi tiếng không kém là Julianne Moore trong vai trò người điều tra Hannibal Lecter (do ngôi sao gạo cội Anthony Hopkins đóng), tên tội phạm ăn thịt người, kẻ đi sau đã bị cái bóng của Jodie Foster trước đó làm cho mờ nhạt.

8. Nhân vật Maggie Fitzgerald trong phim Million Dollar Baby

Maggie là vô địch quyền anh nữ thế giới hạng bán trung. Vai này do nữ diễn viên đoạt hai giải Oscar Hilary Swank đóng.

Những nhân vật nữ gan góc nhất trên màn bạc - 9
Nhân vật Maggie Fitzgerald trong phim Million Dollar Baby

Từ một cô hầu bàn trải qua bao thử thách để rồi cuối cùng giành được danh hiệu vô địch quyền anh nữ thế giới hạng bán trung, cuộc đời của Maggie là một chuỗi dài những diễn biến đầy kịch tính, trong đó có cả sự khổ nhục, vinh quang và định mệnh bi đát.

Đạo diễn Clint Eastwood đã rất thành công khi thực hiện bộ phim, riêng hình ảnh nhân vật do Swank thể hiện đã để lại một dấu ấn khó quên trong lòng người xem.

9. Nhân vật Coffy trong phim Coffy

Nhân vật Coffy do nữ diễn viên da đen Pam Grier đóng trong bộ phim cùng tên vào năm 1973 là một hình ảnh vượt thời gian. Khởi đầu đây là thể loại phim nhằm phục vụ cho khán giả là những người Mỹ gốc Phi.

Nhân vật Coffy trong phim Coffy.

Trong tờ poster phim thời thập niên 1970 mô tả Coffy là “nữ nhân vật khét tiếng nhất trong thành phố”. Đó là một trong những câu chuyện nữ phục thù đầu tiên tạo được ảnh hưởng nhiều nhất nơi người xem.

Từ sau phim này, những câu chuyện báo thù khác của nhân vật nữ chống lại sự bất công trong xã hội của đạo diễn lừng danh như Quentin Tarantino hay của nữ diễn viên Rose McGowan, đều phỏng theo mô-típ ban đầu trên.

10. Nhân vật Ellen Ripley trong loạt phim Alien

Nhân vật Ripley (do nữ diễn viên Sigourney Weaver đóng) được xem là nhân vật nữ xuất sắc nhất trong dòng phim khoa học viễn tưởng.

Bị bao vây bởi mối đe dọa, Ripley ở trong một thuộc địa không gian sâu bị phá hoại bởi các trứng của sinh vật hành tinh lạ.

Những nhân vật nữ gan góc nhất trên màn bạc - 11
Nhân vật Ellen Ripley trong loạt phim Alien

Dù phải chống lại nữ hoàng sinh vật lạ, hay lãnh đạo những người lính tiến vào lãnh thổ của kẻ địch. Không một ai quả cảm hơn nhân vật Ellen Ripley do Sigourney Weaver thủ vai.

11. Nhân vật Aeon Flux trong phim cùng tên

Khi nhập vai nhân vật Aeon Flux, nữ diễn viên Charlize Theron đã phải nhuộm đen mái tóc vàng của cô để thể hiện một chiến binh trong bối cảnh phim viễn tưởng thế kỷ 25 thời hậu tận thế.

Những nhân vật nữ gan góc nhất trên màn bạc - 12
Nhân vật Aeon Flux

Bộ phim Aeon Flux (2005) dựa trên loạt phim hoạt hình cùng tên của MTV từng thực hiện hồi đầu những năm 1990.

Từ một nữ diễn viên kiêm người mẫu yểu điệu, Theron đã hóa thân thành nữ chiến binh Aeon Flux với những kỹ năng chiến đấu xuất sắc, thậm chí cô còn có khả năng liên lạc bằng thần giao cách cảm nữa.

12. Nhân vật Alice trong sêri phim Resident Evil

Trong loạt phim hành động kinh dị viễn tưởng ăn khách kéo dài đến sáu tập Resident Evil, nữ diễn viên Milla Jovovich vào vai Alice, một nữ người hùng một mình chống lại làn sóng các zombie để đánh bại tập đoàn Umbrella, tác nhân đã sử dụng các vũ khí sinh học để tạo ra lũ sát thủ zombie.

Phim dựa theo video game ăn khách của Capcom. Cũng như Charlize Theron, Milla Jovovich đã từ một người mẫu biến thành một đả nữ vô cùng lợi hại trong loạt phim này.

Sáu tập phim Resident Evil kéo dài từ năm 2002 đến năm 2016 đã đem về tổng doanh thu trên 1,2 tỉ USD, Milla Jovovich đã góp phần chủ lực cho sự thành công thương mại của phim.

13. Nhân vật Letty Ortiz trong seri phim Fast and Furious

Trong loạt phim hành động Fast and Furious đầy hấp dẫn, nữ diễn viên Michelle Rodriguez đã vào vai Letty Ortiz.

Trong số các vai nữ hành động, nhân vật Letty Ortiz được đánh giá rất cao. Kể từ lúc bắt đầu truyện phim, trong vai trò một thợ cơ khí và là tay trộm trong đội của Dominic Torreto (do diễn viên Vin Diesel đóng), cô đã chiến đấu với mọi thứ, từ bọn tội phạm quốc tế cho đến chứng mất trí nhớ để chứng minh rằng cô là một trong những thành viên xuất sắc nhất của đội.

nguồn DoanhnhanPlus.vn