Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Những ngày thắm thiết…đã sướng rồi phải muốn sướng hơn chứ!

Theo sự phát triển của internet, “chat” đã dần trở thành kênh giao tiếp thông dụng, nhanh chóng, một nhu cầu thiết yếu cho bất cứ ai có sử dụng internet, từ làm việc cho đến tán gẫu với rất nhiều công cụ (Skype, Gmail, Facebook, Twitter…).

Nhiều người hoài cổ thời chưa có internet, người ta gặp gỡ nhau, đọc sách, đi xem phim, ca nhạc… Giờ đây mọi thứ đã có hết trên mạng, chỉ cần vào Google hay YouTube… Mỗi ngày lại có thêm những tiện ích mới, lặng lẽ nhưng thiết thực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Hỏi những người hoài cổ ấy, rằng có muốn trở lại như ngày xưa không, câu trả lời thường là “nói cho vui thôi, đã sướng rồi phải muốn sướng hơn chứ!”.

Không ít bạn trẻ cho rằng yêu online thích hơn, không tốn tình phí, không mất thời gian hẹn hò, cứ nhắn tin rồi để đó khi nào bên kia online sẽ đọc được. Thêm nữa, gõ chữ cũng mạnh tay hơn nói. Đối mặt, nói câu yêu nhau nhiều khi lắp ba lắp bắp mãi không nên, gõ phím thì tha hồ tung tẩy anh yêu em/em yêu anh thoải mái, kèm theo loạt icon, sticker đầy những quả tim màu hồng bay lên rồi vỡ ra tung tóe…

Những ngày thắm thiết…

Một chàng cô đơn ở một xứ xa xôi nào đó quen với một nàng cách nhau nửa vòng trái đất. Hằng ngày một bên là khuya, một bên là sáng, họ sống ảo với nhau. Bên kia bờ đại dương chàng đàn guitar cho nàng bên này đại dương hát. Những lời yêu có cánh tha hồ được gõ phím, chẳng mất gì mà được cảm giác vui, hạnh phúc như có người chờ mình vào giờ đó, qua điện thoại. Những ngôi nhà ảo 100cm2 mọc lên như nấm trên quả địa cầu này.

Tuy ảo, nhưng nếu có hạnh phúc khi tình yêu đến thì vẫn có đau khổ khi nói lời chia tay. Nỗi buồn là thật khi thậm chí chưa một lần gặp mặt. Ảo nhưng biết rõ về nhau từ căn nhà, phòng ngủ, bộ quần áo cho đến món ăn, con mèo, chậu cây nhỏ… Cả thói quen của nhau, thích ăn gì, đi đâu, mua sắm… không loại trừ chat sex. Vậy là ảo hay thật đây?

Ảo nhưng động viên, an ủi, giúp nhau nhiều thứ cũng chỉ qua màn hình máy tính, điện thoại, như tìm tài liệu, giúp cơ hội làm việc, học bổng… Chàng cô đơn cảm thấy ngày làm việc có hứng thú hơn, biết chăm sóc bản thân hơn nhờ lời khuyên từ bạn gái, đêm về như có người thì thầm, rủ rỉ nói lời yêu thiếp vào giấc ngủ sâu, tinh thần sảng khoái cho ngày hôm sau. Nàng cũng vì chàng mà chăm tập thể dục, giảm cân, quần áo đẹp… cảm giác ngày tươi vui như luôn có chàng bên cạnh nhắc nhở từ trang phục đến cư xử…

Tình yêu làm con người thăng hoa là vậy. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ là thế. Đừng hứa hẹn gì cho mai sau, biết hôm nay yêu trọn vẹn là đủ. Đã đến lúc người ta nghĩ như thế!

Những cuộc tình ảo rồi sẽ đến đâu người trong cuộc chẳng cần quan tâm, hạnh phúc là đang nắm lấy, đừng nghĩ xa xôi. Tình thật ngoài đời còn tan vỡ huống chi. Hạnh phúc là hôm nay, tận hưởng hôm nay đừng lo lắng cho ngày mai.

Tình ảo nhưng thật bởi khi yêu nhau vô tư chia sẻ những điều thầm kín nhất vì gõ phím dễ dàng hơn nói, đặt tin tưởng vào bên kia, yêu thật cũng như mình. Cho đến một ngày vì một trong muôn vàn lý do gì đó người ta chia tay. Dễ lắm, chỉ cần nhẹ nhất là hủy kết bạn, nặng hơn là “block” và đơn giản nhất chỉ cần vào inbox bấm xóa. Hai thao tác là xong một mối tình. Còn tâm có an hay không tính sau, chỉ cần không thấy họ trên mạng nữa là xong.

Tuy nhiên, đó là việc của người có trách nhiệm và yêu thật lòng. Ai dám bảo đối tác cũng làm động tác xóa như mình, hay những điều thầm kín được chụp hình lại và chờ ngày công bố rộng rãi? Phức tạp rồi đây. Lúc yêu chỉ nghĩ hôm nay, nhưng khi xa nhau giật mình, lỡ ngày mai bên kia chơi xấu? Lúc yêu say đắm không giấu giếm gì nhưng xa nhau rồi mới hay có nhiều thứ đáng ra không nên thổ lộ.

Giật mình thì đã muộn. Những mối tình ảo đâu chỉ có ở người tự do mà cả người đã có gia đình. Còn con cái nữa. Không gì lan truyền nhanh bằng thông tin trên mạng xã hội.

Ảo mà thật là lúc người ta tung ra bằng chứng khó đỡ nổi ở thời điểm những ngày thắm thiết…