Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Những hành trình khám phá sa mạc safari tuyệt vời nhất thế giới

Nếu bạn nghĩ rằng, chỉ có núi, bãi biển và những khu rừng xanh tốt mới có khả năng hút khách du lịch, thì bạn cần phải nghĩ lại.

Thậm chí các sa mạc cũng rất quyến rũ và thu hút một lượng du khách lớn. Bạn sẽ “rơi xuống” những bãi cát vàng lấp lánh của sa mạc quyến rũ.

Chỉ cần tưởng tượng mình trong một chiếc xe jeep/ xe hơi chạy qua đụn cát vàng, rồi cưỡi lạc đà, nghe có thú vị không? Thế giới có  nhiều hành trình khám phá sa mạc, và dưới đây là những lựa chọn dành cho bạn.

Sa mạc Ả Rập, Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)

Hành trình này cho phép bạn trải nghiệm môi trường sa mạc ở ngoại ô Dubai. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tuyệt vời nhất, hãy chọn một chuyến đi vào lúc hoàng hôn.

Những hành trình khám phá sa mạc safari tuyệt vời nhất thế giới - 1

Đi trên những đụn cát bằng một chiếc xe bốn bánh, ăn tối tại một trại safari và tham gia một loạt các lựa chọn giải trí như màn trình diễn múa bụng căng tràn năng lượng trên nền nhạc Ả Rập.

Mùa đông là mùa tốt nhất để ghé thăm Dubai và trải nghiệm sa mạc safari. Vì vậy, chọn bất kỳ tháng nào từ tháng 10 đến tháng 4 để có được trải nghiệm ly kỳ này.

Sân bay gần nhất là sân bay quốc tế Dubai, từ đó, bạn chỉ cần thuê một chiếc taxi đến sa mạc.

Sa mạc Sahara, Bahariya (Ai Cập)

Ai Cập nổi tiếng là “điểm đến sa mạc safari” thu hút nhiều du khách nhất trên toàn cầu, điều này khiến trải nghiệm của chuyến khám phá sa mạc tại đây trở thành trải nghiệm trọn đời cho tất cả mọi người.

Những hành trình khám phá sa mạc safari tuyệt vời nhất thế giới - 2

Bạn có thể khám phá đời sống truyền thống của sa mạc và những tàn tích lịch sử. Nếu sa mạc có khu cắm trại, nó cũng được trang bị các khu nghỉ dưỡng sang trọng với tiện nghi hiện đại. Xác ướp vàng, suối nước nóng, lạnh và hồ nước mặn…

Thời gian tốt nhất để tham quan sa mạc rất nổi tiếng này là từ tháng 10 đến tháng 3. Các sân bay gần nhất là tại Cairo, cách đó 220km.

Sa mạc Thar, Jaisalmer (Ấn Độ)

Sa mạc Thar hẳn nhiên là một trong những sa mạc rực rỡ nhất thế giới. Mặt trời mọc (4-6 giờ sáng) là phần đáng yêu nhất và hoàng hôn (4-7 giờ chiều) là phần sống động nhất ở đụn cát Sam thu hút những người yêu thiên nhiên, du khách và nhiếp ảnh gia.

Những hành trình khám phá sa mạc safari tuyệt vời nhất thế giới - 3

Bạn cũng có thể tham gia một số chương trình văn hóa ở các khu vực gần đó. Những đêm lửa trại và đêm nhạc cũng làm tăng thêm sự phấn khích cho du khách. Chứng kiến ​​những đoàn người cưỡi lạc đà sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm là mùa đông, tức là từ tháng 10 đến tháng 3. Nơi đây cũng tổ chức Lễ hội Sa mạc vào tháng 2 với nhiều sự kiện văn hóa. Sân bay gần nhất là tại Jodhpur, từ đó bạn cần đi xe khoảng 5 giờ đến Jaiselmer.

Sa mạc Đá Đen, Nevada (Mỹ)

Đây là một trong những cảnh quan độc đáo nhất trên thế giới, là sự kết hợp của dung nham và hồ nước khô cạn.

Nơi đây mang lại cho du khách nhiều cuộc phiêu lưu, ngắm động vật hoang dã, tắm suối nước nóng, tham gia huấn luyện về đời sống hoang dã, đi bộ đường dài và khám phá các thị trấn ma.

Những hành trình khám phá sa mạc safari tuyệt vời nhất thế giới - 4

Cũng giống như các sa mạc khác, nó cung cấp các tiện nghi cơ bản như cắm trại, đốt lửa trại, thức ăn ngon miệng. Vì khí hậu vẫn dễ chịu trong phần lớn thời gian của năm, nên Black Rock Desert vẫn có thể tiếp cận được.

Bạn có thể tận hưởng nhiều nhất trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 8 đến tháng 10. Sân bay gần nhất là sân bay quốc tế McCarran ở Las Vegas, từ đây bạn có thể đến sa mạc Đá Đen bằng đường bộ.

Sa mạc Wahiba Sands, Muscat (Oman)

Wahiba Sands là một cảnh quan sa mạc kỳ diệu khác có thể được khám phá bằng xe jeep hoặc lạc đà. Safari Desert Camp nằm trong một khung cảnh sa mạc xa xôi và yên tĩnh của Wahiba Sands, ở Bidiyah và cách Al-Ghabbi 25km.

Nơi đây có những trại phục vụ du khách với thảm, giường sang trọng. Điều này vẫn chưa trọn vẹn nếu không có một ngọn lửa tuyệt vời, những món ăn ngon miệng, âm nhạc và các màn vũ đạo thót tim.

Những hành trình khám phá sa mạc safari tuyệt vời nhất thế giới - 5

Không chỉ có thế, bạn cũng có thể thư giãn, ngồi bên cạnh tình yêu của mình và ngắm nhìn những ngôi sao lấp lánh.

Thời gian tốt nhất để thưởng thức safari là tháng 10 đến tháng 3 khi nhiệt độ tối thiểu duy trì ở mức trung bình 18 độ C. Sân bay gần nhất là sân bay quốc tế Seeb ở Muscat, từ đây bạn có thể dễ dàng thuê một chiếc taxi.

nguồn DoanhnhanPlus.vn