Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Những điểm đến tuyệt vời nhất để “săn” Bắc cực quang

Bắc cực quang là một hiện tượng thiên nhiên ngoạn mục đã thôi thúc không ít người đặt chân đến các vùng đất trên khắp thế giới để chiêm ngưỡng tận mắt. Sau đây là gợi ý những điểm đến tuyệt vời nhất để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ diệu của Bắc cực quang.

Chỉ khi bầu trời thật sự tối thì mới có thể trải nghiệm được “đỉnh cao” của Bắc cực quang. Và tại hầu hết các điểm đến, cực quang đẹp nhất là từ cuối tháng 8 cho đến đầu tháng 4. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn đã có thể lên kế hoạch cho hành trình đi săn cực quang của mình rồi!

Những điểm đến tuyệt vời nhất để xem Bắc cực quang - 1
Ảnh: Pixabay

Iceland

Iceland nằm gần vòng Bắc cực của vùng Bắc Đại Tây Dương, khiến đất nước này trở thành một trong những điểm đến đáng giá nhất để chiêm ngưỡng Bắc cực quang.

Tại thủ đô Reykjavik, bạn vẫn có thể bắt gặp ánh cực quang nhảy múa trên bầu trời, nhưng khi ra khỏi thành phố, việc ngắm nhìn chúng càng dễ dàng hơn.Một trong những nơi như vậy là đầm phá sông băng Jökulsárlón nổi tiếng của Iceland, nơi bữa tiệc ánh sáng chỉ mới bắt đầu.

Những điểm đến tuyệt vời nhất để xem Bắc cực quang - 3
Ảnh: Agoda.com

Scandinavia

Vùng Scandinavia có những điểm đến lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoành tráng của Bắc cực quang.

  • Na Uy

Tromsø là một cái tên nổi tiếng với những người săn cực quang, không chỉ bởi ưu điểm di chuyển bằng đường hàng không thuận lợi, mà còn vì nơi này nằm chính giữa ô-van cực quang, nơi những luồng sáng “khó bắt” nhất thường xuyên xuất hiện.

Du khách yêu ẩm thực và những đêm nhạc có thêm một lý do nữa để ghé thăm Tromsø khi đây là một thành phố căng tràn sức sống với những lễ hội ẩm thực và âm nhạc quanh năm.

Những điểm đến tuyệt vời nhất để xem Bắc cực quang - 2

  • Phần Lan

Phần Lan không chỉ là quê hương của ông già Noel. Khi đến đúng thời điểm, bạn có thể ngắm Bắc cực quang hằng đêm ở vùng Lapland thuộc Phần Lan.

Trong điều kiện thích hợp, bạn thậm chí có thể thấy cực quang từ bất cứ nơi nào tại Phần Lan. Vì cực quang có thể xuất hiện và biến mất một cách bất ngờ, du khách có thể cần phải ở bên ngoài một lúc để “săn” được nó.

Những điểm đến tuyệt vời nhất để xem Bắc cực quang - 5

  • Vùng Lapland thuộc Thụy Điển

Trong chuyến du lịch Thụy Điển, bạn có thể bắt đầu khám phá thủ đô Stockholm trước khi tiến lên phía bắc đến vùng Lapland để đón Bắc cực quang ở Công viên Quốc gia Abisko. Cách xa ánh sáng thành thị, màn đêm đen tối làm cho những tia sáng màu xanh càng trở nên sống động hơn.

Những điểm đến tuyệt vời nhất để xem Bắc cực quang - 4

Bắc Mỹ

  • Alaska, Mỹ

Có thể nói Fairbanks là nơi tuyệt vời nhất để ngắm bầu trời cực quang ở Mỹ khi nằm ngay dưới ô-van cực quang. Trong khi chờ đợi cực quang thì bạn có thể trải nghiệm nhiều thứ khác ở Fairbanks: tham quan Bảo tàng băng Aurora và uống một ly cocktail ở các quầy bar làm từ băng, hoặc làm ấm và ngâm mình trong suối nước nóng nổi tiếng Chena Hot Springs giữa vẻ đẹp kỳ vĩ của Alaska.

  • Canada

Bạn có thể nhìn thấy cực quang từ nhiều nơi khác nhau của Canada, đặc biệt là tại vùng cực Bắc. Cách 400km về phía nam của vòng Bắc cực, Bắc cực quang là một quang cảnh phổ biến tại Yellowknife.

Bạn cũng có thể cắm trại ở làng Aurora, yên vị ấm áp trên những chiếc ghế xoay 360 độ ở ngoài trời với góc ngắm cảnh “đỉnh” nhất để chào đón cực quang.

nguồn DoanhnhanPlus.vn