Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Những chiếc kính mát mới mẻ dành cho mùa xuân-hè 2018

Khi chưa phát hiện ra ý tưởng hay để phối đồ cho mới lạ, bạn hãy để ý đến phụ kiện vì một phụ kiện độc đáo hoàn toàn có thể trở thành điểm nhấn, giúp cho bộ trang phục bừng sáng và làm nổi lên phong cách riêng của bạn. Một trong số các phụ kiện đó là chiếc kính mát. Dành cho mùa thời trang xuân-hè 2018, các nhà tạo mốt đã lăng-xê nhiều kiểu kính với đặc điểm chung là kích thước kính lớn, thậm chí rất lớn với nhiều điểm nhấn statement như hoa, đá quý, hình dáng lạ mắt và bất đối xứng.

nhung-chiec-kinh-mat-moi-me-danh-cho-xua-he-2018 nhung-chiec-kinh-mat-moi-me-danh-cho-xua-he-2018

Các thiết kế chủ yếu trên sàn diễn là kính có hình dáng mắt mèo, cả tròn và chữ nhật. Để khung kính được nhẹ và dễ dàng đính kết nhiều vật liệu độc đáo, các nhà thiết kế đã chọn chất liệu nhựa, đôi khi viền bằng kim loại màu nổi bật để tạo nên sự đa dạng thú vị cho loại phụ kiện này.

nhung-chiec-kinh-mat-moi-me-danh-cho-xua-he-2018 nhung-chiec-kinh-mat-moi-me-danh-cho-xua-he-2018 nhung-chiec-kinh-mat-moi-me-danh-cho-xua-he-2018

Chỉ cần dạo qua các sàn diễn thời trang là bạn có thể nhận ra rằng xu hướng mắt kính năm nay có điểm chung là nhiều màu sắc được kết hợp với nhau. Đơn cử như trong bộ sưu tập của Marni, nửa trên tròng kính có cùng một màu (trắng, xanh dương hoặc đỏ), còn nửa dưới có màu tương phản rõ ràng. Dĩ nhiên, những chiếc kính to cỡ bàn tay hoặc lá bài trên sàn diễn của nhà tạo mốt Gucci cũng không ra khỏi xu hướng đó. Thương hiệu Dolce & Gabbana thì trình làng hàng loạt mẫu kính mát có hình dáng phức tạp, nhiều màu sắc, nhiều chi tiết đính kết theo phong cách maximalism khiến tín đồ thời trang không thể không quan tâm.

nhung-chiec-kinh-mat-moi-me-danh-cho-xua-he-2018

nhung-chiec-kinh-mat-moi-me-danh-cho-xua-he-2018

Độ lớn của các cặp kính năm nay đủ để che phủ hết đôi mắt, bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời, đồng thời giúp cho gương mặt của chủ nhân thêm nổi bật. Cho dù bạn muốn gọng kính tròn mềm mại hay góc cạnh, đa giác thì hãy yên tâm rằng các nhà thiết kế đã chuẩn bị khá nhiều kiểu cũng như kích cỡ với đủ màu sắc khác nhau. Bottega Veneta và Emilio Pucci còn tạo ra các kiểu kính mát che phủ cả từ giữa trán đến gò má với màu tím ngọt ngào và điểm xuyết các hạt màu trắng trên gọng kính.

nhung-chiec-kinh-mat-moi-me-danh-cho-xua-he-2018

nhung-chiec-kinh-mat-moi-me-danh-cho-xua-he-2018

Với sự đa dạng và sôi động của xu hướng kính mát để đón mùa thời trang xuân-hè 2018, giới mộ điệu sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình món đồ độc đáo và thú vị nhất để kết hợp cùng trang phục của mùa này.