Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng

Đi đôi với danh vọng, các diễn viên nổi tiếng thường đối diện với các thử thách khi diễn xuất. Đã có không ít lần các ngôi sao suýt nữa phải trả giá bằng tính mạng của mình.

1. Michael J. Fox

Trong khi quay bộ phim Back to the Future Part III, Michael J. Fox đã thực hiện cảnh quay mạo hiểm của riêng anh. Đó là cảnh nhân vật Marty McFly (do Fox đóng) bị tên Mad Dog Tannen và nhóm vũ trang của hắn treo cổ.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 2
Michael J. Fox

Fox phải dùng hai bàn tay bảo vệ cuống họng của anh trong lúc diễn thử, nhưng hai bàn tay của anh dường như chẳng trợ giúp được gì khi anh diễn xuất thực sự.

Fox bị ngạt thở và bất tỉnh lúc đang quay cảnh này. Mãi về sau, đoàn làm phim mới nhận ra và cấp cứu kịp thời.

2. Isla Fisher

Trong khi những nhà ảo thuật nổi tiếng với tài năng tự giải cứu thì khả năng ảo thuật của Fisher đã gần như suýt giết chết cô khi đóng phim Now You See Me.

Trong một cảnh quay cô sẽ thoát khỏi những sợi xích lúc đang bị chìm hoàn toàn dưới nước, Fisher đã bị vướng víu vào các sợi xích và gần như bị đuối nước, không thể nào trồi lên được mức an toàn trong bể nước.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 3
Isla Fisher

Đoàn làm phim không nhận ra được giây phút nguy nan của cô, họ cứ tưởng đó là cô đang diễn. May mắn là cô đã tự cứu thoát mà không cần sự can thiệp của nhóm quay phim.

3. George Clooney

Lúc đóng cảnh bị tra tấn trong phim Syriana năm 2005, George Clooney đã bị thương trầm trọng ở đầu. Trong khi anh vẫn còn bị đau, các bác sĩ vẫn không thể chẩn đoán chính xác tình trạng vết thương của anh trong vòng nhiều tuần lễ.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 4
George Clooney

Mãi cho tới lúc người anh của Lisa Kudrow, một chuyên gia về thần kinh, phát hiện ra Clooney thực sự đang bị rò rỉ chất dịch tủy sống và cần được điều trị. Cơn đau lúc đó quá nặng đến mức Clooney đã nghĩ đến chuyện tự tử.

4. Charlize Theron

Cuốn phim viễn tưởng Aeon Flux chưa bao giờ đạt được thành công về doanh thu phòng vé, phim bị thua lỗ khi kinh phí bỏ ra là 63 triệu USD, nhưng chỉ thu về được 52,3 triệu USD.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 5
Charlize Theron

Thậm chí tệ hơn, khi những pha nguy hiểm do Charlize Theron đóng khiến cô bị thương nặng: Ngay từ đầu phim, lúc thực hiện pha nhảy ngược về phía sau Theron bị thoát vị đĩa đệm cột sống, suýt bị tổn thương dây chằng cột sống.

Tai nạn của Charlize Theron đã làm chậm trễ bộ phim hết một tháng và mất 6 tuần để chữa thương.

5. Viggo Mortensen

Mortensen là diễn viên bị chấn thương nặng nhất khi quay phim The Two Towers. Sau khi bị Orlando Bloom làm gãy một xương sườn, Viggo còn bị gãy một cái răng trong một trận đánh nảy lửa và gẫy thêm hai ngón chân sau khi đá vào chiếc mũ sắt.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 6
Viggo Mortensen

Nghiêm trọng nhất là trong khi quay cảnh dưới nước, Mortensen đã bị dòng nước cuốn đi suýt chết đuối.

6. Tom Hanks

Tom Hanks đã suýt chết khi đóng phim Cast Away, một phim đòi hỏi ở diễn viên nhiều chịu đựng về thể chất.

Sau khi tăng cân rồi lại giảm cân 25kg để đóng vai một người giao hàng Fed Ex bị bỏ lại trên hoang đảo, anh bị một vết cắt vào chân làm sưng lên trong 2 tuần lễ.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 7
Tom Hanks trong phim Cast Away

Cuối cùng, Tom Hanks được đưa đến bệnh viện, được chẩn đoán nhiễm trùng tụ cầu khuẩn staph đe dọa tính mạng. Nhưng may mắn là anh đã được chữa khỏi.

7. Sylvester Stallone

Là người hùng hành động có thể đảm trách vai diễn nguy hiểm và khó khăn, Sylvester Stallone đã phải phẫu thuật sau khi đóng 2 tập phim The Expendables và từng bị gãy nhiều chiếc xương sườn trong một cú nhảy mạo hiểm khi anh đóng vai Rambo trong phim First Blood.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 8
Sylvester Stallone

Nghiêm trọng nhất là khi Stallone so găng với Dolph Lundgren trong phim Rocky IV, Lundgren đã đấm quá mạnh đến mức Stallone bị sưng tim và phải đi điều trị ở bệnh viện.

8. Donald Sutherland

Năm 1968, Donald Sutherland đang quay phim Kelly’s Heroes và phải bơi trên sông Danube. Ông mắc bệnh viêm màng não từ dòng sông và cuối cùng bị hôn mê, từng chết lâm sàng trong một thời gian ngắn.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 9
Donald Sutherland

Ông mô tả có một luồng ánh sáng trắng sáng kéo ông lên, nhưng ông kháng cự lại. Sau khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê, ông phải mất hơn sáu tuần mới hồi phục.

9. Halle Berry

Halle Berry có một danh sách dài các chấn thương khi ở trường quay. Cô bị tổn thương mắt do lựu đạn khói, bị gãy tay trong phim Gothika, phải nhập viện sau khi đập đầu vào đèn chiếu sáng trong khi quay phim Catwoman và thậm chí bị gãy chân trong phim Cloud Atlas, bị thương vài tuần sau đó mới phục hồi.

Còn đây là một danh sách các thương tích ấn tượng, khoảnh khắc cận kề cái chết nghiêm trọng nhất của cô xảy ra trên trường quay bộ phim James Bond, Die Another Day.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 10
Halle Berry trong phim James Bond, Die Another Day

Trong phim, nhân vật Jynx của cô được giao nhiệm vụ quyến rũ điệp viên 007. Trong cuộc gặp gỡ, Halle Berry phải quyến rũ đối tượng bằng cách ăn một trái sung. Tuy nhiên, khi cô nhìn đăm đăm vào đôi mắt mơ màng của điệp viên Pierce Brosnan, cô bắt đầu bị nghẹn với trái sung.

Brosnan nhớ lại khoảnh khắc khá kỳ quặc đó trong một cuộc phỏng vấn với tờ Esquire: anh kể rằng anh thấy cô đột nhiên im lặng và vẫy tay chào. Cô bị ho và nói lắp bắp.

Vì cả hai đều gần như khỏa thân, anh nói thêm một cách buồn cười rằng chắc chắn anh không có cơ hội thực hiện cấp cứu Heimlich (chữa mắc nghẹn) cho Halle vào lúc đó.

May mắn thay, cuối cùng cô đã nhả trái sung ra được và cảnh quay tiếp tục, nhưng không khí quyến rũ cũng biến mất.

10. Diane Kruger

Kruger rất ngưỡng mộ đạo diễn Quentin Tarantino và rất hào hứng khi được làm việc với ông trong bộ phim Inglourious Basterds. Trong phim, có một cảnh nhân vật cô đóng bị bóp cổ.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 11
Diane Kruger

Tarantino cho rằng vụ siết cổ giả trông không giống thật và Kruger cần bị bóp nghẹt giống như thật, và Tarantino cử một người làm điều đó. Có một người đóng thế để đảm bảo mọi thứ đều ổn, nhưng trong cảnh quay đó, cô đã bị nghẹt thở thực sự.

11. Kate Winslet

Khi quay phim Titanic, Kate Winslet đã phải chạy trốn giữa quang cảnh nước ngập mênh mông. Có một cảnh cô và bạn diễn Leonardo DiCaprio phải chạy qua một hành lang hẹp trong khi nước đổ xuống người họ, quét họ vào một cánh cổng bị khóa.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 12
Kate Winslet

Trong quá trình diễn xuất, chiếc áo khoác của Winslet bị mắc kẹt và cô không thể trồi lên để thở. Khi cô đã hồi phục, đạo diễn James Cameron để cô hít thở lại trong một lúc và sau đó họ quay lại cảnh đó lần nữa, mặc dù Winslet đã bị chấn thương suýt chết đuối.

12. Jim Caviezel

Trong phim Passion of the Christ (2004) do Mel Gibson đạo diễn, diễn viên Jim Caviezel đóng vai Chúa Giêsu. Trong khi quay cảnh Chúa Giêsu giảng Bài giảng trên núi, Caviezel đã bị một tia sét đánh trúng.

Những cảnh phim khiến các diễn viên suýt mất mạng - 13
Jim Caviezel trong phim Passion of the Christ (2004)

Mọi người trên trường quay kể lại rằng họ đã trông thấy toàn bộ cơ thể anh bỗng phát sáng, đồng thời có các ngọn lửa phát ra từ hai phía bên đầu của anh.

Ngay lúc đó, nhiều diễn viên cũng như đoàn làm phim đã bị sốc trước sự cố và không thể giúp gì được, nhưng họ lại cảm thấy rằng điều này có ý nghĩa theo một cách nào đó. Caviezel tuyên bố rằng một số người đã được kiểm tra đức tin khi thực hiện bộ phim.

nguồn DoanhnhanPlus.vn