Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Nhạc sỹ jazz gạo cội – Michael Franks trở lại cùng album mới The Music In My Head

The Music In My Head là album của nam ca sỹ – nhạc sỹ jazz gạo cội Michael Franks sau hơn 7 năm vắng bóng kể từ Time Together (2011). Đây là album studio thứ 18 của ông sau khi album đầu tay cùng tên được giới thiệu vào năm 1973.

nhac-si-jazz-gao-coi-Michael-Franks-2

Trong sự nghiệp của mình, Michael Franks đã từng thu âm cùng các nghệ sỹ danh tiếng khác như Patti Austin, Art Garfunkel, Brenda Russell, Claus Ogerman hay David Sanborn. Các ca khúc mà ông sáng tác cũng được thu âm và biểu diễn bởi các nhân vật nổi tiếng như Shirley Bassey…  Michael Franks chia sẻ: “The Music In My Head có thể sẽ là album cuối cùng của Michael Franks và đây là điều vô cùng đáng tiếc”.

Franks bắt đầu chơi nhạc từ tuổi 14 khi ông mua chiếc guitar đầu tiên đi kèm cùng khóa học cấp tốc 6 bài căn bản. Đây cũng là những bài học trường lớp duy nhất mà ông được tiếp xúc, phần còn lại toàn nhờ vào tài năng bẩm sinh cũng như tình yêu âm nhạc của ông mà thành. Ông ca hát và chọn dòng nhạc folk-rock để làm hướng đi cho mình.

nhac-si-jazz-gao-coi-Michael-Franks-1

Trong những năm 1966-1968, Franks bắt đầu viết nhạc, trong đó nổi tiếng nhất có thể nhắc đến chính là những tác phẩm phản chiến được thể hiện bởi Mark Hamill. Ngoài ra ông còn phổ nhạc cho các bộ phim nổi tiếng như Cockfighter (1974) và Zandy’s Bride (1974). Bản hit “Can’t Seem to Shake This Rock ‘n Roll” được ông viết vào năm 1973 và sau đó có mặt trong ấn phẩm chọn lọc Previously Unavailable.

Các tác phẩm được yêu thích nhất của ông có thể được kể đến gồm: “When I Give My Love to You”, “Popsicle Toes”, “Monkey See, Monkey Do”, “Lotus Blossom”, “Tiger in the Rain”, “Rainy Night in Tokyo” hay “Tell Me All About It”. “When Sly Calls (Don’t Touch That Phone)” (1983) cũng là 1 thành công lớn giúp album Passionfruit bán chạy như tôm tươi, cộng thêm các ca khúc “Your Secret’s Safe With Me” (1985) hay “Island Life” (1987) được phát hàng ngày trên hầu hết đài radio.

nguồn DoanhnhanPlus.vn