Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Nhà hàng dưới biển đầu tiên của châu Âu tại Na Uy

Under – nhà hàng nửa chìm nửa nổi có đáy chạm tới đáy biển và cách mặt nước 5m, cùng những bức tường bê tông dày tới 1m để chống chịu mọi điều kiện biển khắc nghiệt nhất của điểm cực nam bờ biển Na Uy. Đây không chỉ là nhà hàng dưới nước đầu tiên của Na Uy mà còn là đầu tiên của châu Âu.

Dự kiến năm 2019, Nhà hàng Under sẽ ra mắt tại Na Uy do Công ty kiến trúc Snohetta đảm nhận thiết kế. Công ty này vốn nổi tiếng với các công trình như Nhà hát Opera & Ballet Quốc gia Na Uy và Thư viện Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập.

Nhà hàng dưới biển đầu tiên của châu Âu tại Na Uy

Nhà hàng được thiết kế đủ không gian cho từ 80 đến 100 người với thực đơn chủ yếu là hải sản. Các thực khách không phải lo ngại về kết cấu của công trình vì các bức tường ở đây có độ dày tới 1m, bên dưới lối vào và phòng giữ đồ là một quầy champagne – đánh dấu sự chuyển tiếp giữa bờ biển và đại dương.

Nhà hàng dưới biển đầu tiên của châu Âu tại Na Uy

Dưới đó là phòng ăn, với hai bàn dài lớn và một số bàn nhỏ hơn được sắp đặt ngay trước một cửa sổ acrylic lớn cao 4m. Bên ngoài công trình sẽ có một container lớn, có bề mặt thô để mời gọi trai biển bám vào, đồng thời tạo nên rạn san hô nhân tạo.

Nội thất của nhà hàng được làm bằng gỗ Scandi. Lấy cảm hứng từ đại dương, Nhà hàng Under chọn hai tông màu chính là màu xanh dương và xanh lục.

Nhà hàng dưới biển đầu tiên của châu Âu tại Na Uy

Công ty Snohetta cho biết ngoài giờ mở cửa, Under sẽ trở thành “trung tâm nghiên cứu về sinh vật biển” – với các thí nghiệm nhằm nghiên cứu hành vi của sinh vật biển thông qua sự giao mùa. Ngoài ra, những kiến trúc sư tài ba của Under cũng hy vọng mang đến trải nghiệm kiến thức cho thực khách với những bảng thông tin treo dọc theo lối dẫn vào nhà hàng.

Nhà hàng dưới biển đầu tiên của châu Âu tại Na Uy

Trước đó, một số nơi trên thế giới cũng đã có những nhà hàng dưới nước độc đáo xuất hiện tại Maldives, Dubai và Israel.