Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H’Hen Niê ấn tượng tại Top 5

Catriona Gray mang về danh hiệu thứ tư cho Philippines, H'Hen Niê là đại diện Việt Nam đầu tiên vào Top 5, trong chung kết sáng 17-12 ở Thái Lan...

Người đẹp Philippines chiến thắng một cách thuyết phục sau các phần thi và cả hành trình. Cô luôn được đánh giá cao từ đầu. Missosology trong phần dự đoán trước chung kết cho rằng Catriona hoàn hảo với chiếc vương miện.

Catriona Elisa Magnayon Gray 2
Catriona Gray nhận vương miện Mikimoto – với biểu tượng cánh chim phượng hoàng tung bay – từ người tiền nhiệm Demi-Leigh Nel-Peters.

Chung kết Miss Universe 2018 chính thức diễn ra tại Thái, 94 người đẹp sẽ cùng tranh tài để tìm ra chủ nhân của vương miện. H’Hen Niê đang được đánh giá cao và dự đoán sẽ lọt Top 20, thậm chí Top 10 chung cuộc. Tới ủng hộ người đẹp Việt có bố mẹ, Á hậu Hoàng Thuỳ, Lệ Hằng, Mâu Thuỷ và bạn bè, người hâm mộ nước nhà.

Catriona Elisa Magnayon Gray 3

Catriona Elisa Magnayon Gray sinh ngày 6-1-1994 tại Queensland, Australia, trong gia đình có bố người Australia, mẹ Philippines. Từ nhỏ, cô đã tham gia các hoạt động nghệ thuật như diễn kịch, múa, hát… Người đẹp cao 1,78 m từng là ứng viên hàng đầu cho ngôi Hoa hậu Thế giới 2016 nhưng cuối cùng chỉ vào Top 5. Năm nay, cô một lần nữa thử sức với Miss Universe và luôn được đánh giá cao ở mọi hoạt động, thu hút báo chí và người hâm mộ.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 1
Sân khấu hoành tráng chung kết Miss Universe 2018

Trong phần thi ứng xử cùng Top 3, trước câu hỏi: “Bài học quan trọng nhất trong đời bạn là gì và bạn áp dụng điều đó như thế nào nếu giữ vương miện Miss Universe?”, hoa hậu Philippines trả lời: “Tôi làm việc rất nhiều trong các khu ổ chuột ở Tondo, Manila và cuộc sống ở đó vô cùng nghèo khó, đáng buồn. Và tôi luôn nhắc bản thân phải nhìn vào những điều tốt đẹp trong đó, vẻ đẹp trên những gương mặt trẻ thơ và cảm thấy biết ơn. Tôi nhận ra không phải nghèo đói giết giấc mơ của bọn trẻ, mà chính là thiếu sự ủng hộ. Một đứa trẻ từng nói với tôi: ‘Cat, đây không phải cuộc sống của em và những giấc mơ này không phải của em’. Nhưng tôi đứng đây hôm nay vì tôi tin vào mình và chúng ta nợ điều này trước những đứa trẻ, để chúng có niềm tin vào bản thân”.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 3
Top 5 thí sinh theo khu vực châu Á và châu Phi: South Africa, Philippines, Nepal, Việt Nam và Thái Lan.
Hoa hậu Hoàn vũ 2018 4
Top 5 theo khu vực châu Âu: Poland, Belgium, Great Britain, Hungary, Ireland.
Hoa hậu Hoàn vũ 2018 5
Top 5 khu vực châu Mỹ gồm: Curacao, Costa Rica, Canada, Puerto Rico và Jamaica
Hoa hậu Hoàn vũ 2018 6
Top 5 thí sinh được lựa chọn ngẫu nhiên gồm: Mỹ, Venezuela, Indonesia, Brazil và Australia

Trước đó, trong đêm thi bán kết, Catriona gây ấn tượng với màn catwalk được ví như nham thạch (Lava Walk). Màn trình diễn gây sốt tới mức nhiều người học theo và đăng tải video lên mạng còn siêu mẫu Tyra Banks hết lời khen.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 7
Top 3 chung cuộc

Đây là danh hiệu thứ tư của Philippines tại đấu trường này. Các người đẹp đăng quang trước đó là: Pia Wurtzbach (2015), Margie Moran (1973) và Gloria Diaz (1969). Á hậu 1 năm nay thuộc về đại diện Nam Phi – Tamaryn Green, Á hậu 2 là người đẹp Venezuela – Sthefany Gutierrez. Top 5 có đại diện Việt Nam và Puerto Rico.

Catriona Elisa Magnayon Gray 1
Catriona Gray đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ trong chung kết tại Bangkok

Việt Nam lần đầu tiên có đại diện vào Top 5 của Hoa hậu Hoàn vũ. Là 1 trong 5 nhan sắc đẹp nhất thế giới trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 67- MISS Universe 2018, H’Hen Niê đã trở thành cô gái đạt thành tích cao nhất sau 11 lần Việt Nam tham dự một trong 4 cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 2
H’Hen Niê được xướng tên tại Top 20

Trong phần ứng xử với Top 5, H’Hen chọn nhờ người phiên dịch giống đại diện Puerto Rico và Venezuela. Cô được MC hỏi: “Bạn có nghĩ phong trào Me Too đã đi quá xa hay không?”. H’Hen cho rằng phong trào không hề làm quá: “Mỗi con người đều có quyền tự do và được bảo vệ trong cuộc sống, nhất là phụ nữ”.

H'Hen Niê 1

H'Hen Niê 2

H'Hen Niê 3

Năm nay, lần đầu tiên Miss Universe thực hiện hình thức để Top 20 thuyết trình về bản thân trong phần thi “Opening Statement”. Mỗi người có 15 giây nói về mơ ước của bản thân cũng như các dự án dành cho cộng đồng. Giám khảo chấm điểm Top 10 dựa trên phần thi này. Đây cũng là năm, lần đầu tiên Top 10 trình diễn cả hai phần áo tắm và dạ hội trước khi giám khảo chọn ra Top 5.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 8

Hoa hậu Tây Ban Nha – Angela Ponce – là thí sinh chuyển giới đầu tiên tham gia cuộc thi. Ban tổ chức dành khoảng thời gian riêng để cô xuất hiện trên sân khấu. Cô không vào Top 20. Trước đó, việc Angela Ponce thi nhan sắc cùng 93 cô gái từng gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, trong cuộc thi, cô không có sự khác biệt với các thí sinh khác.

nguồn DoanhnhanPlus.vn