Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Ngô Thanh Vân: Niềm vui chưa trọn với vai diễn hành động cuối cùng

Từ tháng 2-2019 đến nay, dù bộ phim Hai Phượng ra rạp cùng thời điểm với nhiều phim Việt khác nhưng cái tên Ngô Thanh Vân và vai diễn Hai Phượng của cô được báo chí và dư luận nhắc đến nhiều hơn cả.

Khán giả thích thú vì những pha hành động, đánh đấm ra trò của Ngô Thanh Vân, xứng đáng với ngôi vị “đả nữ” số 1 của phim hành động Việt cho tới nay chưa có ai vượt được. Đặc biệt sự chú ý của người xem tập trung vào phân đoạn cuối của phim Hai Phượng. Không uổng công Ngô Thanh Vân và đoàn phim sau khi đã đóng máy vẫn quyết định quay thêm một tuần, mời chuyên gia từ Hollywood quay trở lại để dựng thêm các màn hành động, nhờ đó mà Hai Phượng càng thêm sướng mắt, đã tai.

Ngô Thanh Vân: Niềm vui chưa trọn với vai diễn hành động cuối cùng 3

Sau 17 giờ quay cận cảnh đánh đấm liên tục, Ngô Thanh Vân gần như hoàn toàn kiệt sức, nhưng điều khiến cô ưu tư là tệ nạn vi phạm bản quyền mà cô phải dõi theo từng ngày.

Mệt mỏi về chuyện vi phạm bản quyền

Nửa đùa nửa thật, Ngô Thanh Vân cho hay: “Hai Phượng khiến mình kiệt sức khi đóng phim, còn khi ra rạp thì ý thức xem phim của không ít khán giả khiến mình càng mệt mỏi hơn”.

Vui vì phim đang được khán giả đón nhận, mạng xã hội tràn ngập lời khen, nhưng cô và ê-kíp làm phim “phát rầu” vì nhiều người xem, nhất là số không ít khán giả ở các tỉnh quay trộm phim. Ngô Thanh Vân đã khá mạnh tay với tệ nạn này của phim Việt, kể từ bộ phim Cô Ba Sài Gòn thế nhưng đến nay mọi chuyện không có gì thay đổi. Cô càng lo lắng hơn vì Hai Phượng đã ký kết với đơn vị phát hành tại nước ngoài.

Có một bộ phận khán giả ý thức kém đã “live stream” hay quay lén một đoạn trong phim chỉ để chia sẻ trên mạng xã hội và từ khi Hai Phượng ra rạp, Ngô Thanh Vân cùng ê-kíp làm phim thường xuyên phải giải quyết những trường hợp như thế.

Ngô Thanh Vân: Niềm vui chưa trọn với vai diễn hành động cuối cùng 1

Thái Bá Dũng, một trong những nhà đầu tư phim cũng là bạn thân của Ngô Thanh Vân, than thở: “Đêm nào cả ê-kíp cũng thức khuya vì phải giải quyết những sự việc đó. Thường thì những trường hợp vi phạm bản quyền hay xảy ra vào những suất chiếu muộn ban đêm. Một mặt, chúng tôi yêu cầu những khán giả ấy phải dỡ bỏ các clip quay lén, mặt khác bộ phận pháp chế của chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cá nhân vi phạm”.

Một ngày của Ngô Thanh Vân: 90% dành cho công việc

Thời gian biểu mỗi ngày của Ngô Thanh Vân được chia thành từng tiếng, thậm chí mỗi phút di chuyển cũng phải tính cụ thể. Theo đó, 90% thời gian trong một ngày của cô là dành cho công việc. Sáng thức dậy lúc 7g, Vân dành ba tiếng đồng hồ đầu ngày để đọc sách, lướt net, xem báo, tập thể dục, hay ngồi thả hồn, thư giãn. Cô bắt đầu vào việc từ 10g sáng và kết thúc lúc 11g đêm, cứ đều đặn như thế từ nhiều năm qua. “Vân phải đi giày thể thao gọn nhẹ, dễ di chuyển là đủ biết mức độ làm việc của Vân rồi”, cô cười.

Ngô Thanh Vân đã trải nghiệm rất nhiều vai trò – liên quan hoặc không liên quan đến nghệ thuật. Á hậu Ngô Thanh Vân từng mở shop hoa ở quận 1 một thời gian khá dài, rồi mở quán cà phê Người Mẫu cách đây gần 20 năm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 lúc bộ phim truyền hình Hàn Quốc Người mẫu đang gây sốt với khán giả Việt.

Có lúc cô còn đi hát trước khi dấn thân vào điện ảnh và xây dựng cho mình hình tượng “đả nữ”. Thuộc týp người không chịu ngồi yên, từ khi mới vô nghề cô đã hiểu rõ vai trò của một nghệ sĩ giải trí đa năng, biết rõ sở đoản sở trường của mình để sẽ dấn thân hay sẽ dừng bước.

nguồn DoanhnhanPlus.vn