Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Nghệ thuật thưởng thức bò Wagyu

Được mệnh danh là tinh hoa trong ẩm thực Nhật Bản – thịt bò Wagyu có đặc trưng là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ tương đồng.

Nghệ thuật thưởng thức bò Wagyu

Sự kết hợp của các chất béo cung cấp một hương vị phong phú và êm đằm đặc biệt cho thịt bò Wagyu so với thịt bò khác. Thuật ngữ Wagyu nghĩa là được nuôi theo phương pháp của Nhật Bản. Trên thực tế, với sự khan hiếm của bò Kobe, thì những loài bò Wagyu đẳng cấp cũng là sự thay thế hoàn hảo cho bữa ăn đẳng cấp của bạn. Để có được những khổ thịt Wagyu chất lượng, thì bò cần được nuôi đúng cách. Bên cạnh đó, nhằm cảm nhận được vị ngon thật sự từ loại bò nổi tiếng này, mời bạn hãy điểm qua những cách bên dưới để có thể tăng thêm vốn hiểu về món ăn độc đáo này.

Bò Wagyu cần được nấu thật chậm với lửa nhỏ

Tương tự như nấu thịt cừu, để cảm nhận được sự hòa quyện của vị béo kết hợp từ lớp mỡ trắng và những thớ thịt tan dần trong miệng. Chúng ta nên chế biến hoặc gọi món bò Wagyu hầm để những lớp mỡ tan chảy làm mềm thớ thịt. Với cách thưởng thức này bạn sẽ cảm nhận được hương vị phong phú cũng như cảm giác mềm mịn sâu lắng của miếng thịt. Cách này sẽ tốt hơn nhiều lần món bò hầm thông thường với độ dai hoặc cứng.

Omi cũng là một dạng bò Wagyu đẳng cấp

Với hầu hết khẩu vị phương Tây, thì loại bò này ít được biết đến. Thịt bò Omi là loại bò thượng hạng đến từ Shiga Prefecture. Nhiều tin đồn cho rằng, các tướng quân và lãnh chúa phong kiến ăn thịt bò Omi để chữa bệnh. Bò Omi rất khó mua. Chính vì vậy, nếu tại nhà hàng bạn đang dùng bữa có phục vụ món bò này, thì hãy thử qua để cảm nhận được hương vị đặc biệt của món ăn thượng hạng này.

Nghệ thuật thưởng thức bò Wagyu

Chọn lượng thịt vừa phải

Theo lời khuyên của đầu bếp Mỹ, David Walzog. Mỗi khi đến nhà hàng cao cấp. Tại đây sẽ có vô số những loại Wagyu cho bạn chọn lựa. Với các mức giá 220 USD cho 4 ounce. Và sau đó sẽ tăng dần nếu bạn gọi thêm với giá từ 55 USD/ounce. Với 4 ounce thịt bò Wagyu là bạn đã có thể có đủ những trải nghiệm tuyệt vời với món ăn tinh túy Nhật Bản.

Nghệ thuật thưởng thức bò Wagyu

Nên gọi món bò chín vừa (medium)

Nếu bạn hỏi những đầu bếp cách thưởng thức món bò Wagyu với độ chín nào phù hợp, thì medium là tuyệt nhất. Với nhiệt độ vừa phải món bò Wagyu sẽ có màu hồng trái ngược hoàn toàn với màu đỏ sống. Khi miếng thịt đạt đến độ hồng chín vừa. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị thơm và dộ mềm hoàn hảo nhất.

Nghệ thuật thưởng thức bò Wagyu

Không nên sử dụng xốt cà chua

Nếu bạn thật sự muốn cảm nhận vị ngon hoàn hảo của miếng thịt Wagyu. Hãy nói không với xốt cà chua. Thêm loại xốt làm từ rượu whisky lâu năm với tên gọi là Shoyu. Thêm một ít muối và tiêu, là bạn đã có món chính ngon lành.

Thưởng thức Wagyu cùng vang Cabernet hoặc Bordeaux

Bạn đang tìm kiếm sự bổ sung hoàn hảo cho món chính bò Wagyu. Thì hai thức uống này sẽ mang đến sự cân bằng vị giác hoàn hảo nhất. Đồng thời cung cấp axit cho quá trình tiêu hóa tốt.