Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

New World và những tín hiệu mới

Cách đây hơn 20 năm, tòa nhà Khách sạn New World xuất hiện sừng sững như một biểu tượng của sự đổi mới ở thành phố năng động vào bậc nhất của Việt Nam.

Và quả thực, sự xuất hiện của khách sạn năm sao đầu tiên này đã mở đầu cho một làn sóng đầu tư mới để đến thời điểm này, diện mạo kiến trúc của TP. Hồ Chí Minh đã thay đổi ngoạn mục.

New World đã hoàn thành vai trò “mở đường” của mình và đã đến lúc cần phải thay đổi. Giữ nguyên kiến trúc bên ngoài nhưng cải tạo lại toàn bộ các không gian chức năng bên trong là đề bài được Tập đoàn Châu Tài Phát – chủ đầu tư dự án đặt ra.

Nhận trách nhiệm thiết kế là White Jacket, một công ty đến từ Singapore và đảm nhận nhiệm vụ thi công cải tạo chính cho dự án này là TTT Corporation.

Khách sạn New World Sài Gòn 3

Những hình ảnh được giới thiệu trong bài viết này chính là diện mạo mới của New World ở thời điểm hiện nay: những không gian mới với lối thiết kế đương đại, đường nét đơn giản, sang trọng và thể hiện đúng đẳng cấp hàng đầu của New World như đã từng có ngay từ khi xuất hiện.

Đây là hiệu quả đến từ sự hợp tác chặt chẽ của chủ đầu tư dự án, công ty thiết kế, đơn vị thi công, và đáng nói hơn cả là các bên đã có được một tiếng nói chung trong quá trình làm việc để đưa ra được nhiều giải pháp hiệu quả.

Khách sạn New World Sài Gòn 2

Khách sạn New World Sài Gòn 1

Một dự án lớn được cải tạo toàn bộ trong thời hạn 18 tháng nhưng mọi hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường, New World vẫn tấp nập khách lưu trú, điều này đòi hỏi tính kỷ luật rất cao trong thi công.

Giải pháp thi công cuốn chiếu từng giai đoạn, mọi hoạt động thi công được kiểm soát chặt chẽ và khoa học để khách lưu trú không có cảm giác mình đang ở trong một công trường xây dựng.

Ngay cả lối vào của khách sạn cũng đem lại cảm giác thú vị cho khách khi đơn vị thi công đã tạo ra một đường hầm rất đẹp để khách không phải tiếp cận với công trường mà thông qua đường hầm lên khu vực check in tạm thời trên lầu.

Khách sạn New World Sài Gòn 5

Dù không giữ vai trò thiết kế dự án này nhưng để đảm bảo việc thi công đúng tiến độ, đạt hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ cũng như trong một gói đầu tư hợp lý nhất, TTT đã dành nhiều nguồn lực cho việc triển khai từ bản vẽ thiết kế sang thi công để có những giải pháp thích hợp.

Việc tìm kiếm các nguồn nguyên vật liệu địa phương có chất lượng tương đương và tốt hơn vật liệu ngoại nhưng giá thành hợp lý được ưu tiên, trong khi vẫn tuân thủ các yếu tố kỹ thuật và tiêu chuẩn thẩm mỹ do đơn vị thiết kế và chủ đầu tư đề ra.

Khách sạn New World Sài Gòn 6

Chỉ riêng việc xử lý màu sắc cho venier nội thất cũng được thử nhiều lần để có màu sắc đạt chuẩn mà chủ đầu tư mong muốn.

Với kinh nghiệm hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công kiến trúc nội thất, đã từng thực hiện nhiều dự án văn phòng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, TTT cũng là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất.

Chính nhờ mạnh dạn ứng dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực thiết kế và quản lý dự án (CRM, ERP, Project Server…) TTT đã không hề gặp trở ngại với dự án cải tạo New World.

Khách sạn New World Sài Gòn 9

Khách sạn New World Sài Gòn 7

Khách sạn New World Sài Gòn 8

Với bề dày hoạt động, TTT luôn là lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư khi muốn thực hiện các dự án cao cấp, quy mô lớn.

Hiện nay, quá trình thi công cải tạo New World đang diễn ra hết sức khẩn trương để theo dự kiến sẽ hoàn thiện tất cả các hạng mục vào tháng 7 tới.

Khách sạn New World Sài Gòn 10

Khách sạn New World Sài Gòn 11

Với chủ đầu tư Châu Tài Phát, việc quyết định cải tạo lại New World ở thời điểm này phải chăng cũng là một sự tiếp nối cho một làn gió mới như New World đã từng làm được khi mới xuất hiện?

Câu trả lời còn ở phía trước, nhưng được biết rằng cũng chủ đầu tư này đang cùng với một đối tác khác xúc tiến một dự án lớn – một khu nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí ở Nam Hội An.

_______

Khách sạn New World
76 Lê Lai, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
Thiết kế: White Jacket
Thi công:
TTT Corporation
_______

– Ảnh TTT Corporation

nguồn NoithatMagazine.vn