Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Neve Campbell – Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper

Thời điểm cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI là thời hoàng kim của dòng phim teen tại Hollywood, mà đặc biệt trong đó là dòng phim kinh dị với hàng loạt tác phẩm ra đời đều tạo nên cơn sốt như I Know What You Did Last Summer, Final Destination… và không thể không nhắc đến tác phẩm kinh điển tạo nên trào lưu này: Scream.

Có lẽ khi thực hiện Scream, các nhà làm phim không ngờ tác phẩm ăn khách đến như vậy, và hình ảnh của nhân vật phản diện trở thành kinh điển với chiếc áo choàng đen trùm kín người cùng chiếc mặt nạ trắng đầy ấn tượng. Đồng thời, khi nói đến Scream thì khán giả khó lòng quên được nhân vật nữ chính của bộ phim do Neve Campbell thủ vai. Nhân vật nữ sinh viên trở thành mục tiêu của kẻ giết người đã giúp Neve Campbell được biết đến rộng rãi trên thế giới, và là gương mặt trẻ được nhắc nhiều đến vào thời điểm đó.

Neve Campbell - Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper

Nhờ Scream, Neve Campbell được nhiều nhà làm phim để mắt đến, và cô có cơ hội xuất hiện cùng nhiều diễn viên đầy kinh nghiệm trong các bộ phim được đánh giá cao như tác phẩm hình sự Wild Things với Kevin Bacon và Matt Dillon; tác phẩm tâm lý 54 (1998) với Ryan Phillippe, Salma Hayek, Mike Myers. Tuy nhiên sau loạt phim Scream thì Neve không có tác phẩm điện ảnh nào nổi bật. Cô cũng tham gia vài tập phim truyền hình, chỉ đến gần đây, khi Neve được mời tham gia vào bộ phim truyền hình chính trị rất ăn khách House of Cards thì tên tuổi của cô mới dần tỏa sáng trở lại.

Neve Campbell - Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper Neve Campbell - Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper

Mùa hè này, Neve lần đầu chính thức xuất hiện trên màn ảnh rộng Việt Nam với bộ phim hành động Skyscraper (Tòa tháp chọc trời) bên cạnh ngôi sao cơ bắp Dwayne Johnson (The Rock). Cô vào vai Sarah Sawyer – một người phụ nữ xinh đẹp không chỉ là vị bác sĩ từng cứu tính mạng của Will Sawyer (do Dwayne Johnson thủ vai) mà còn là nguồn động lực để giúp anh ấy tìm lại ý nghĩa của cuộc sống. “Chúng tôi rất vui mừng khi có Neve tham gia dự án”. Nhà sản xuất Hiram Garcia chia sẻ: “Rất nhiều nữ diễn viên đã tới dự buổi thử vai, và ngay khi Neve thử một đoạn thoại với Dwayne, chúng tôi đã cảm nhận được sự gắn kết và hợp tác ăn ý giữa họ. Dwayne vốn là một ngôi sao hành động nổi tiếng, nhưng cái cách mà Neve xử lý cảnh quay thử đó đã mang lại cho chúng tôi cảm giác dường như hai người đã cưới nhau được nhiều năm rồi”.

Neve Campbell - Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper

Sau khi xem diễn xuất của Neve trên phim trường, nhà sản xuất Hiram Garcia biết rằng họ đã có một sự lựa chọn hoàn hảo, ông nói: “Điều thú vị về vai diễn Sarah đó là cô ấy là một “gấu mẹ vĩ đại” hết lòng bảo vệ cho con mình. Cô ấy đã có một cảnh đánh nhau táo bạo với nhân vật do Hannah Quinlivan thủ vai. Sarah là một nhân vật tuyệt vời nhưng vai diễn này yêu cầu một diễn viên vừa có thể tỏa ra được tình yêu cùng sự chở che ấm áp nhưng đồng thời cũng có thể xông pha chiến đấu, và Neve đã thể hiện thật xuất sắc”.

Neve Campbell - Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper

Với việc trung tâm của câu chuyện trong Skyscraper chính là gia đình Sawyer, Neve Campbell đưa ra những nhận định: “Chúng tôi phải tìm cách để khán giả cảm nhận được rằng cặp đôi này đang thực sự nỗ lực trong tình cảnh gần như là tuyệt vọng để tìm lại nhau và cứu lấy mạng sống cho những thành viên trong gia đình, nếu không, người xem sẽ chẳng còn hứng thú với bộ phim này nữa. Sarah là một người mẹ tuyệt vời. Cô ấy cũng là một chiến binh cực kỳ mạnh mẽ. Sarah và Will đã có một cuộc sống hạnh phúc, cô ấy đã ở bên cạnh chồng mình trong những giờ phút tồi tệ nhất của cuộc đời anh ấy. Kể từ lúc đó trở đi, họ đã thực sự không thể sống thiếu nhau”. Neve cũng nói thêm về nhân vật Sarah của mình: “Thật hạnh phúc khi có thể thủ vai một nhân vật mà phái nữ xem xong sẽ có thể thốt lên: “Ôi, tôi cũng có thể mạnh mẽ như vậy. Tôi không phải là một nạn nhân trong bộ phim”.

Neve Campbell - Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper

Dwayne Johnson cũng rất háo hức khi được đóng cùng Neve, và rất tán thành việc quay trở lại màn ảnh rộng của cô sau một thời gian dài Neve chủ yếu hoạt động bên lĩnh vực truyền hình. Anh bày tỏ: “Tôi cho rằng Neve là lựa chọn hoàn hảo cho vai Sarah. Quả là một sự hân hạnh khi Neve quay trở lại màn ảnh rộng và Skyscraper sẽ là cú đột phá cho sự trở lại này của cô ấy tại Hollywood”.

Neve Campbell - Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper Neve Campbell - Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper Neve Campbell - Trở lại màn ảnh rộng với Skyscraper

Câu chuyện trong Skyscraper bắt đầu từ Will Sawyer – cựu chiến binh Mỹ kiêm cựu lãnh đạo Đội cứu hộ FBI, giờ đang sống một cuộc đời mới với công việc đánh giá mức độ an toàn cho các tòa nhà chọc trời. Trong quá trình kiểm định tòa nhà cao nhất và an toàn nhất thế giới hiện nay nằm ở Trung Quốc, Will Sawyer đã phải đối mặt với thử thách cam go nhất trong cuộc đời của mình khi công trình kiên cố này bỗng dưng bốc cháy một cách bí ẩn. Và điều tồi tệ hơn là cả gia đình của anh đang bị mắc kẹt trong đó. Trong khi tìm cách cứu vợ con ra khỏi đám cháy, Will đã bị vu oan và bị truy đuổi gắt gao. Không còn cách nào khác, anh đã phải tiến vào tòa tháp đang rực cháy để tìm ra những kẻ đứng đằng sau thảm họa này, minh oan cho bản thân, giải cứu cho gia đình và cả những nạn nhân tội nghiệp đang trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc.