Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

MV của các ngôi sao

Tuần này, trong số những MV ra mắt, nhiều sự quan tâm được dành cho sản phẩm mới nhất của hai tên tuổi: một là ngôi sao nhạc thị trường Đàm Vĩnh Hưng, người kia là ca-nhạc sĩ Bảo Lan, thành viên nhóm hát nữ kỳ cựu Năm Dòng Kẻ.

Với Bảo Lan, ngoài những lần xuất hiện cùng nhóm hát Năm Dòng Kẻ, cô hầu như ít công bố các dự án âm nhạc mới nào suốt thời gian dài vừa qua. Vì thế nhiều người yêu nhạc chú ý đến MV Mặt trời vẫn tới mỗi ngày của cô và ê-kíp B.C Production. Dự án âm nhạc mới nhất của Bảo Lan ra đời sau một thời gian dài khá yên ắng, cô ít lên sân khấu và tập trung cho các công việc ở phòng thu, giảng dạy…

Một MV của tinh thần lạc quan

Bắt nguồn từ ý tưởng và mong muốn làm một sản phẩm mang mục đích xã hội, đề cao tinh thần lạc quan, Bảo Lan và một người bạn thân – cũng là giám đốc dự án – đã bắt tay thực hiện sản phẩm mới với sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè đồng nghiệp. MV có mặt nhiều thế hệ ca sĩ ăn khách như Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Văn Mai Hương, Hương Giang, Erik, Hòa Minzy.

MV của các ngôi sao 4

“Bảo Lan và các đồng nghiệp, bạn bè có chung quan tâm về những sản phẩm mang tính xã hội và có ý nghĩa nên sản phẩm được hoàn tất rất nhanh. Quá trình mời, tập hợp nghệ sĩ, rồi quay và dựng chỉ mất hơn hai tháng. MV giản dị thôi nhưng giá trị tinh thần và tâm sức thì rất lớn”.

Trong Mặt trời vẫn tới mỗi ngày, sáu nghệ sĩ khách mời hóa thân vào những nhân vật khác nhau, hòa mình vào cuộc sống bình dị cùng những người dân lao động và hát ca. Ở phần đầu của MV, các ca khúc được thể hiện nhẹ nhàng, và qua lời hát của các ca sĩ bức tranh cuộc sống dần dần hiện ra. Đến khi tranh hoàn thiện, đủ màu sắc thì âm nhạc chuyển sang sôi nổi, với tiết tấu trống cổ động cùng phần bè hợp xướng mang tinh thần Gospel.

MV của các ngôi sao 3

MV có thời lượng 10 phút, trong đó hơn 4 phút cho ký sự và trên 5 phút cho bài hát. Ê-kíp thực hiện phải mất năm ngày quay chính, thêm những ngày quay rong ruổi để lấy hình ảnh và nhân vật cho phần ký sự. Nhằm đảm bảo tính chân thật, có những nhân vật phải quay lần thứ hai, thứ ba mới bắt được những khoảnh khắc đáng nhớ của họ.

Có những buổi đoàn quay đã chuẩn bị xong nhưng chờ mãi mà nhân vật không xuất hiện, lại thu thiết bị, máy móc ra về. Chưa kể gặp ngày mưa tầm tã, cả ê-kíp phải trú mưa giữa đường gần hết thời gian làm việc… Nhưng thời tiết đỏng đảnh cũng như tất cả những khó khăn đó không cản được nhiệt tình với công việc của cả ê-kíp thực hiện MV. Trên 50 nhân vật đã được ghi lại nhưng cuối cùng chỉ 30 gương mặt xuất hiện trong MV do thời lượng không cho phép.

MV của các ngôi sao 1
Các ca sĩ cùng tham gia dự án cộng đồng “Mặt trời vẫn tới mỗi ngày” của ca sĩ – nhạc sĩ Bảo Lan.

Bảo Lan cho biết, sau dự án âm nhạc tâm huyết này, sắp tới cô sẽ cùng ê-kíp thực hiện tiếp những sản phẩm âm nhạc khác có tinh thần cộng đồng cao.

MV nhạc trẻ nhưng “hoài cổ”

Làm khách mời trong MV của Bảo Lan xong, đúng một ngày sau khi Mặt trời vẫn tới mỗi ngày ra mắt, Đàm Vĩnh Hưng phát hành MV Một mình có sao đâu. Trước đó không lâu, anh tung ra album cùng tên nhân sinh nhật của mình hồi đầu tháng 10. Một mình có sao đâu do đạo diễn “triệu view” Nhu Đặng sản xuất (cũng là đạo diễn các MV Thật bất ngờ, Bao giờ lấy chồng, Vợ người ta…).

Đúng tính cách của một ca sĩ luôn có sản phẩm độc lạ “không giống ai”, trong Một mình có sao đâu Đàm Vĩnh Hưng mời các nghệ sĩ nổi tiếng, ăn khách như Thành Lộc, Quang Linh, Trường Giang, Anh Đức… và một loạt nghệ sĩ trẻ khác đóng minh họa cho MV của mình; họ hóa thân thành các týp người độc thân trong cuộc sống.

MV của các ngôi sao 5

Lần này Đàm Vĩnh Hưng quay MV với chủ đề mang hơi hướng retro những năm 1970, 1980 – xu hướng mà gần đây được thể hiện trong các MV đình đám trên thế giới. Thời trang trong MV này, vì thế, cũng đậm màu thời thượng của những thập niên trước: bộ vest rộng, quần ống suôn màu sắc sặc sỡ, phụ kiện cũng vẫn mang đậm tinh thần retro của MV.

Một mình có sao đâu là bài hát của rapper Karik, được Đàm Vĩnh Hưng phối theo phong cách tropical vui nhộn, phù hợp với số đông công chúng. Sự kết hợp của Mr. Đàm với những hiện tượng của giới underground khá là tự tin. Trước đó MV siêu hot Hello với hai bản chính thức và bản dance kết hợp cùng rapper Binz tạo ra nhiều lượt view “khủng”, cho thấy sự đầu tư đúng hướng, có tính toán của Đàm Vĩnh Hưng.

MV của các ngôi sao 6

Tung ra sản phẩm đều đặn, được xem là nhiều nhất Vpop từ đầu 2018 đến nay cũng là cách để Mr. Đàm duy trì lời hứa từ đầu năm, theo đó 2018 là năm Đàm Vĩnh Hưng “tổng tấn công” liên tục thị trường và công bố nhiều dự án âm nhạc của mình, mục đích không gì hơn là duy trì vị thế ngôi sao của mình.

nguồn DoanhnhanPlus.vn