Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Muốn gương mặt tỏa sáng, đừng quên 4 điều này!

Gương mặt không đẹp nhưng vẫn tỏa sáng? Bạn muốn biết bí quyết?

Đôi mắt biết cười

Hầu như những gương mặt tỏa sáng thường đi kèm với đôi mắt biết cười, nhẹ nhàng, duyên dáng. Lúc này, hai điều mà bạn cần phải nhớ đó là kẻ mắt và chuốt mi cong vút. Đừng kẻ mắt nước quá sắc sảo, chỉ cần lướt một đường thật mỏng ở mí trên. Gắn mi và chuốt nhẹ màu đen hoặc nâu tùy thích. Nhiều người cảm phiền bởi những đường nhăn đuôi mắt hay bọng mắt nặng nề. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia về sắc đẹp, hai yếu tố đó lại chính là nét đẹp tự nhiên mà không phải ai cũng có được!

Highlight thay vì contour

Đánh phấn sáng ở các vùng xương nhô ra của mặt sẽ giúp gương mặt rạng rỡ hơn. Đối với vùng chữ T (trán, sống mũi, nhân trung và dưới cằm) và vùng mắt thì nên chọn tone màu sáng hơn màu da thật của bạn. Màu sáng sẽ làm cho vùng trán trông thanh thoát hơn, sống mũi cao hơn, làm cho cằm bạn dài hơn và che đi vết thâm quầng vùng mắt. Nếu da có màu tái thì nên sử dụng highlight màu hồng, sẽ giúp da bạn trở nên tươi tắn hơn. Nếu bạn có làn da sẫm màu thì sử dụng highlight tone vàng hoặc xanh để da sáng tự nhiên hơn.

Đương nhiên không thể thiếu phấn má hồng

Có nhiều thời điểm, người ta lo ngại phấn má có thể khiến đôi gò má trở nên thiếu tự nhiên. Thế nhưng, để gương mặt rạng rỡ, không thể thiếu đi sản phẩm vô cùng tuyệt vời này. Tuy nhiên, thay vì ngày trước, chị em thường cười thật to để xác định đôi gò cao nhất, sau đó tán phấn lên đó. Thì hiện nay, các chuyên gia trang điểm lại khuyên bạn cách tán phấn má giống như contour đó là dùng miệng hóp hai má lại, rồi lấy cọ tán má hồng từ thái dương chéo xuống phía dưới tai gần đến cằm.

Muốn gương mặt tỏa sáng, đừng quên 4 điều này! 1

Nụ cười với hàm răng trắng

Điều quan trọng để bạn có thể cười tươi và tự tin đôi lúc lại nằm ở hàm răng trắng sáng. Hiện có rất nhiều trị liệu làm trắng răng tại nhà vô cùng dễ dàng.  Ngậm máng tẩy mỗi ngày từ 1–2 giờ đồng hồ trong lúc rảnh rỗi, nghỉ, ngơi, xem tivi hay đọc sách. Việc ngậm máng tẩy khá dễ chịu và không gây ảnh hưởng nhiều. Thông thường để đạt được hiệu quả tẩy trắng răng tốt, bạn nên ngậm 4–6 ống thuốc tẩy. Thời gian hoàn tất cả quá trình khoảng 1-2 tuần. Các nha khoa trên toàn quốc đều có bán các loại thuốc tẩy để bạn có thể tự làm theo hướng dẫn của nha sĩ.

nguồn DoanhnhanPlus.vn