Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Một nơi an trú

Tiền thân La Regatta Residences là một khách sạn được kinh doanh khá lâu năm và theo mô hình gia đình tự quản lý, lo từ các việc tiếp tân, lái xe đưa đón khách cũng như dẫn khách đi khám phá ẩm thực từ các hàng quán lân cận… riết rồi khách cũng trở thành người quen, bạn bè.

Điều này dường như đã định hình một nếp văn hóa riêng. Nhưng sau nhiều năm hoạt động, những người con tiếp quản công việc để phụ huynh được nghỉ ngơi thấy rằng cần thiết phải thay đổi diện mạo và thêm các tiện ích mới cho phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Một nơi an trú Một nơi an trú

Yêu cầu đặt ra với những người thiết kế là cải tạo khách sạn cũ thành những căn hộ dịch vụ, làm sao để khách đến đây ở cảm nhận được cuộc sống sôi động của trung tâm Sài Gòn nhưng đồng thời có được sự bình yên như trong chính ngôi nhà của mình… Và người ta có thể cảm nhận rất rõ hai cảm giác đối lập ấy khi từ bên ngoài bước vào La Regatta Residences. Tọa lạc tại quận 3 (gần khu chợ Vườn Chuối), La Regatta Residences có ưu điểm nhất định bởi chung quanh rất nhiều hàng quán, dễ dàng để khách lưu trú có những trải nghiệm ẩm thực ở bên ngoài, không phải tổ chức dịch vụ ăn uống nội khu.

Một nơi an trú Một nơi an trú

Nhưng bên cạnh đó, trong mỗi căn hộ đều có bếp riêng, đầy đủ tiện ích để khách có thể tự đi chợ, nấu những bữa ăn gia đình theo đúng khẩu vị và thói quen ẩm thực của mình. Điều thú vị là La Regatta Residences nằm trong hẻm liên thông giữa hai con đường (Nguyễn Đình Chiểu và Võ Văn Tần), khá tấp nập ồn ào, nhưng chỉ cần bước qua cánh cổng vào khuôn viên, người ta đã phần nào nhận ra sự yên tĩnh và cảm giác thư giãn. Nếu toàn bộ không gian tầng trệt dành cho việc tiếp tân và sinh hoạt chung của khách toát lên vẻ ấm cúng với ánh sáng vàng ấm thì các căn hộ ở mỗi tầng lầu có chung cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn. 21 căn hộ nhỏ với quy mô từ một đến hai giường ngủ, có bếp riêng.

Một nơi an trú

Tùy vào vị trí và diện tích mà mỗi căn hộ có một lối bài trí khác nhau, nhưng khá tương đồng về phong cách nội thất: màu sắc chủ đạo là xám – trắng, đồ đạc nội thất chân phương với đường thẳng nét ngang gọn gàng, ít chi tiết. Đây là một lựa chọn rất hợp lý cho những không gian vốn không thực sự hào phóng về diện tích. Các yếu tố trang trí, tranh tường, cây xanh… đều gợi lên vẻ đẹp của phong cách nhiệt đới.

Một nơi an trú Một nơi an trú Một nơi an trú Một nơi an trú Một nơi an trú

Khi đến La Regatta Residences, nếu còn cơ hội thì các căn hộ có ban công tiếp xúc với con hẻm là những lựa chọn đáng giá bởi từ vị trí này, bạn có thể tận hưởng được những khoảnh khắc ngồi ở ban công, điểm tâm sáng hoặc trà chiều và quan sát, lắng nghe nhịp đời nhịp phố chuyển động dưới con hẻm. Cảm giác ấy, nhiều khi rất khó có được nếu như bạn ở các khách sạn to lớn và nằm trên những con đường tấp nập nhiều tiếng ồn và khói bụi.

La Regatta Residences
225/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP.HCM
Website: www.laregatta.vn/
Thiết kế: KTS Ông Hoàng Phúc – LAM Interior

– Ảnh Tư liệu của La Regatta Residences