Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Một đêm bay bổng những giai điệu hay về Đà Lạt

Duyên Dáng Việt Nam (DDVN) muốn đổi không gian biểu diễn trong lần thứ 29 bằng cách tổ chức một show diễn ngoài trời vào đêm Giáng sinh vừa qua. Đây là một lần thử nghiệm khiến cả ban tổ chức và các đạo diễn có những kỷ niệm nhớ đời. Làm đêm nhạc ngoài trời là chấp nhận những rủi ro về thời tiết và chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Cuối cùng, tổng đạo diễn chương trình Tất My Loan cùng những người anh em của mình cũng đã thực hiện được một đêm DDVN mang chủ đề Một ngày vui mùa đông nhiều cảm xúc cùng với khán giả và đất trời Đà Lạt để khép lại năm cũ và mở ra một năm mới nhiều hy vọng.

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

1. Ca sĩ Quang Dũng hát đầu tiên với ca khúc Đà Lạt lập đông. Đây là bài hát quen thuộc của ca sĩ này nên dù là bản phối có mới hơn một chút vẫn không thể làm khó anh. Một bản tình ca về Đà Lạt nồng ấm qua phần trình bày của Quang Dũng.

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-latCa sĩ Thanh Hà mới là người thật sự tạo bất ngờ cho khán giả với ca khúc Bài Thánh ca buồn. Ca khúc này qua giọng hát của Thanh Hà hoàn toàn mới mẻ, trở nên mãnh liệt và da diết tựa như tính cách của chị.

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

Giám đốc âm nhạc của chương trình là nhạc sĩ Dũng Đà Lạt có nói rằng khi khán giả nghe tên Elvis Phương thì sẽ nghĩ ca sĩ này hát Bài Thánh ca buồn quen thuộc nhưng anh muốn Thanh Hà trình diễn để tạo sự bất ngờ cho khán giả và quả thật, khán giả đã có được một món quà bất ngờ thú vị từ giọng ca này. Elvis Phương vẫn thể hiện được phong độ và bản lĩnh của mình trong ca khúc Thành phố buồn. Anh nhả từng chữ rõ ràng, Thành phố buồn qua anh đẹp, buồn, nhẹ tênh mà không nhiều chất bolero.

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

Ca sĩ Hương Lan cũng tỏ ra dày dạn kinh nghiệm với Đồi thông hai mộ, chị vẫn vô cùng ngọt ngào với bản phối ít phần sướt mướt lần này. Không thể không kể đến Tình yêu như bóng mây qua sự thể hiện của ca sĩ Khánh Hà: trữ tình và đẹp đẽ. Chỉ có Tuấn Ngọc vẫn với phong độ thất thường thường thấy, không hiểu vì trời lạnh hay vì điều gì mà anh không thể mang hồn vía vào ca khúc Cỏ hồng mình thể hiện. mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

2. Các tiết mục song ca chính là điều tổng đạo diễn chương trình và giám đốc âm nhạc muốn tạo nên điểm nhấn của đêm diễn. Các màn trình diễn song ca đều rất tốt. Ba ca khúc của nhạc sĩ Lê Uyên Phương Một ngày vui mùa đông, Tình khúc cho em, Đêm chợ phiên mùa đông được ba cặp đôi ca sĩ Quang Dũng – Thanh Hà, Elvis Phương – Hương Lan, Tuấn Ngọc – Khánh Hà thể hiện rất thành công. Nhạc Lê Uyên Phương không phải dễ hát và đây là lần đầu tiên các ca sĩ hát với nhau những bản nhạc này. Quang Dũng và Thanh Hà đã rất dễ thương trong ca khúc chủ đề Một ngày vui mùa đông. Thanh Hà vừa ấm áp vừa nghịch ngợm bên cạnh một Quang Dũng hiền lành, đôi lúc điệu hát như reo vui. Được biết, Tuấn Ngọc – Khánh Hà trong lúc tập tuy đã rất lo lắng khi phải hát Đêm chợ phiên mùa đông vì đây là một bài hát vừa dài lại vừa khó thuộc lời nhưng lại tập rất hào hứng. Sự hào hứng ấy được hai ca sĩ này đem ra sân khấu. Đêm chợ phiên mùa đông không chỉ là sự hoài niệm mà còn rất tân thời bởi những nốt nhạc tươi tắn của tuổi trẻ qua hai giọng ca đầy kinh nghiệm. Hương Lan và Elvis Phương không hề kém cạnh khi cùng nhau hát Tình khúc cho em. Cả hai đã hát rất hợp tông, ăn ý trong trình diễn, để lại trong khán giả những hình ảnh và giai điệu đẹp đẽ. Các ca khúc của Lê Uyên Phương trong chương trình này được phối và trình bày như những câu chuyện được người hiện thời kể lại, không còn mang dáng vẻ những lo lắng về tương lai của một mối tình tuyệt đẹp nhưng lúc nào cũng sợ tan biến, bởi chàng nhạc sĩ tài hoa biết rằng sức khỏe của mình thật khó đoán định.

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

3. Các tiết mục của các ca sĩ trẻ làm thay đổi chút ít không khí của chương trình. Trong khi các cậu bé của nhóm DaLat Talents rất hay với Liên khúc Giáng sinh thì Hồ Ngọc Hà không để lại chút dấu ấn nào qua hai tiết mục của mình, mặc dù vẫn có những màn vũ đạo thường thấy. Cả hai lần biểu diễn của Hà đều không có sự mới mẻ và một chút cố gắng nào. Giang Hồng Ngọc phần nào chứng tỏ được nội lực của mình khi hát Mùa đông của anh đậm chất trữ tình và chuyển sang nhạc trẻ song ca cùng Trọng Hiếu ca khúc Anh vẫn thấy. MC là điểm trừ lớn nhất của chương trình. Hoàng Oanh và Vân Sơn không tạo được một sự ăn ý trong lối dẫn, kịch bản MC cũng kém trong khi có quá nhiều câu chuyện hay về Đà Lạt cũng như hoàn cảnh ra đời của các ca khúc nhưng không có câu chuyện nào được dẫn dắt trước khi vào bài hát. Rất uổng phí khi giữa đất trời Đà Lạt nghe ca những giai điệu về thành phố thơ mộng này, khán giả đã rất dễ bị cảm xúc “dẫn dụ” nhưng lối bông đùa của MC đã khiến cho cảm xúc của khán giả trước khi thưởng thức tác phẩm bị giảm sút phần nào.

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

mot-dem-bay-bong-nhung-hay-dieu-hay-ve-da-lat

4. Tuy nhiên, DDVN 29 vẫn là một show diễn mang đến nhiều ấn tượng và cảm xúc đẹp cho khán giả. Dù thẳng thắn mà nói, thời tiết 13 độ của Đà Lạt đêm đó và gió thổi rất lớn đã làm ảnh hưởng phần nào đến giọng ca của các ca sĩ và phần đệm nhạc của ban nhạc nhưng nghệ thuật đôi lúc không cần phải đi tìm sự hoàn hảo mà là tìm thấy những cảm xúc từ người tạo ra hoặc thể hiện tác phẩm. Và khán giả Đà Lạt, đúng như đạo diễn Tất My Loan dự đoán, thật tuyệt vời, họ không hú hét ầm ĩ, không vỗ tay thật to nhưng nhìn những ánh mắt say sưa thưởng thức thì biết tình cảm của họ dành cho mảnh đất này, dành cho những tác phẩm âm nhạc quá đỗi đẹp đẽ và dành cho các ca sĩ mà họ yêu mến như thế nào.

  • Ảnh Mai Vinh