Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Moschino mang cả rạp xiếc đầy sắc màu với BST Resort 2019

Jeremy Scott đã mang BST Resort 2019 của Moschino trở lại với Los Angeles. Và đi theo NTK, là cả một rạp xiếc đầy màu sắc vui nhộn.

“Đó đúng là một rạp xiếc tổng hợp” là câu nói mà bạn có thể nghe thấy từ miệng các biên tập viên thời trang chán nản sau khi tham dự một show diễn. Hoặc người ta cũng bực dọc: “Tuần lễ thời trang đã thực sự trở thành một rạp xiếc”. Thương hiệu Moschino và Giám đốc sáng tạo Jeremey Scott hẳn đã nhận nhiều lời đàm tiếu như vậy trong quá khứ.

Ảnh: Frazer Harrison/Getty Images

Lần trở lại này, BST Resort 2019 của hãng thời trang cao cấp nước Ý vừa ra mắt đã khẳng định rằng, thật ra làm một rạp xiếc có đầy những điều thú vị.

Trên một bãi đất ở Burbank, California, thương hiệu Moschino đã dựng lên túp lều đầy màu sắc cho “buổi diễn xiếc” đặc biệt này. Mở màn cho lễ hội Carnival của hãng, Jeremy Scott bước ra trong bộ đồ đen với hình bộ xương ánh vàng cùng chiếc mũ chóp cao trên đầu.

Như một ông chủ rạp xiếc, NTK hứa hẹn với khán giả: “Bạn sẽ thấy những màn trình diễn bất tử đầy quyến rũ! Bạn sẽ thấy những văn hoa và họa tiết thêu chưa bao giờ có trong một khung cảnh như thế này!”. Đám đông điên cuồng hào hứng ngay từ khi người mẫu đầu tiên vẫn còn chưa bước ra.

Các nhân vật quen thuộc trong rạp xiếc cùng xuất hiện, từ chú hề tới người luyện hổ, ảo thuật gia tới diễn viên thăng bằng. Đúng với phong cách đặc trưng của Scott, mỗi một bộ đồ đều là một bữa tiệc cường điệu về màu sắc và họa tiết cho đôi mắt. Cho món khai vị, chúng ta có bộ Bermuda liền hở vai mặc lồng lên tất quần kẻ sọc, những bộ vest da báo, kẻ carô, chấm bi, và tất nhiên không thể thiểu, chiếc váy ôm sát trang trí sequin lấp lánh.

Sau đó, phụ kiện gồm những đôi giày hề quá khổ, mũ đội đầu tí hon và nơ, cà vạt khổng lồ. Đi kèm với lớp trang điểm đậm, những đường vẽ mắt, mồm và những bộ tóc giả sặc sỡ… Dàn người mẫu trong BST Resort 2019 của Moschino đúng thật trông như những chú hề.

Nhiều gương mặt nổi tiếng dễ được nhận ra trong dàn “diễn viên xiếc”: Alessandro Ambrosio, Molly Bair, Teddy Quilivan, Stella Maxwell, Soo Joo Park và nhiều cái tên khác thoải mái để cho cá tính của mình tỏa sáng trên đường catwalk. Sau khi đi hết vòng tròn bao quanh rạp xiếc, một vài người mẫu thậm chí đi vào trong, tương tác với những cái thang, quả tạ, bình sữa khổng lồ,… được đặt tập trung ở giữa sân khấu như đạo cụ trang trí.

Hề, từ vài mùa nay đã là chủ đề cho những sáng tạo của Jeremy Scott. Anh ấy đã thiết kế ra những chú hề hippie vào 2012, rồi những chú hề ảo giác vào 2015 và giờ đây đến mùa Resort 2019. Những chú hề với một loạt các phụ kiện khổng lồ, vui nhộn. “Nhưng hãy gỡ những chiếc cà vạt, mũ chóp ra và bạn sẽ thấy rằng thực sự có những bộ đồ bên dưới đó” – NTK nói.

– Ảnh Frazer Harrison/Getty Images