Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Móng tay xinh trong sắc thu

Khi sang mùa, nhiều cô gái muốn thay đổi móng tay của mình cho đồng điệu với cách ăn mặc và trang điểm của mùa mới. Vậy bạn sẽ vẽ gì lên móng tay của mình để phù hợp với mùa thu năm nay? Nếu chưa quyết định được, mời bạn tham khảo và chọn cho mình mẫu móng tay đẹp theo những gợi ý dưới đây.

 1. Tông màu xanh của bầu trời

Chọn hai tông xanh da trời đậm và nhạt, sử dụng hình vẽ hoa cúc cách điệu làm điểm nhấn, điểm xuyết thêm vài hạt đá lấp lánh. Mẫu móng tay này đem lại sự trang nhã, dịu dàng cho chủ nhân.

2. Màu xanh dương hiện đại

Cũng là tông xanh, nhưng là xanh dương đậm được dùng làm nền, còn đầu móng màu trắng. Vì màu xanh này đã rất nổi nên chỉ cần tạo điểm nhấn trên một ngón tay là đã đủ. Ngoài việc vẽ biểu tượng khóa sol như trong hình minh họa, có thể biến tấu bằng các biểu tượng khác, chẳng hạn cung hoàng đạo, hình ngôi sao, chữ cái cách điệu, nhưng lưu ý là vẽ nét và màu trắng cho nổi bật. Thêm một điểm đặc biệt nữa là chỗ phao móng của các ngón tay được chừa trống, xen kẽ giữa các ngón.

3. Tông màu trầm cổ điển

Nếu không muốn sở hữu bộ móng tay quá nổi bật hay sặc sỡ, bạn có thể chọn những màu sắc hơi trầm và để cho bộ móng của bạn không bị “chìm nghỉm”, hãy sơn thêm một chút ánh nhũ hoặc dán vài hạt đá lên móng. Chúng còn giúp cho bàn tay bạn thêm phần quý phái.

4. Hình ảnh lá phong

Cứ mỗi độ thu sang là ở đó đây, lá phong lại thay màu. Vì vậy, bộ móng tay của bạn mang hình ảnh của lá cây đặc trưng cho mùa thu này cũng sẽ rất cuốn hút. Màu sắc và hình vẽ lá phong trên móng rất đa dạng, ví dụ:

– Nền trong veo hay màu trắng, còn lá phong mang nhiều màu sắc tươi sáng.

– Sử dụng tông màu cam đặc trưng của mùa thu hoặc dùng nền màu tối, trên đó là lá phong nền nã màu hồng nhũ xen lẫn màu đỏ.

5. Hai bộ móng độc đáo

– Bộ móng dành cho các cô nàng yêu thơ mang hình ảnh con nai vàng đáng yêu, liên tưởng đến bài thơ Tiếng thu của nhà thơ Lưu Trọng Lư.

– Những hạt dẻ dành cho những ai yêu thích chú sóc Scrat trong bộ phim Kỷ băng hà.

6. Nhiều màu sắc nhưng không quá sặc sỡ

Kết hợp các màu vàng, đỏ, cam, nâu, đen cùng một chút nhũ bạc là cách tạo nên một bộ móng tay thật đặc sắc mà không quá sặc sỡ.