Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Mông Cổ – tìm bình yên trên thảo nguyên bất tận

Nằm ở vùng Trung Á, giáp với Nga và Trung Quốc – khu vực hẻo lánh nhất tại châu Á, Mông Cổ là một trong những nơi “bí ẩn” nhất thế giới. Mông Cổ là một trong những nơi du mục cuối cùng còn sót lại trên thế giới. Những người dân du mục Mông Cổ chủ yếu di cư theo mùa và theo nhu cầu của động vật để tìm nơi chăn thả phù hợp cũng như tránh thời tiết khắc nghiệt.

Trải nghiệm lều Yurk hẳn là một trong những điều tuyệt vời nhất trong hành trình chinh phục “vùng đất du mục”. Trên thảo nguyên rộng lớn, sống nay đây mai đó, người dân ngày càng hoàn thiện kỹ thuật dựng lều Yurt. Lều được dựng giữa thảo nguyên, trên vách đá hay dựa vào cây… để tránh gió bão, tuyết, mưa và thú dữ. Ngày nay, dạng kiến trúc này chỉ còn nhiều ở các vùng cư dân có đời sống ít phát triển hoặc trở thành cảm hứng cho các công trình hiện đại.

Một trong những điều thú vị trong hành trình đến với một “miền đất lạ” đó chính là thưởng thức ẩm thực địa phương. Ấn tượng nhất là món “Mutton Kebabs” – niềm tự hào của người dân nơi đây. Chỉ cần một chút muối và thái mỏng thịt rồi xiên cùng rau, củ. Tiếp theo là “Khuushur”, một trong những món ăn đường phố có mặt lâu đời ở Mông Cổ. Đây là một loại bánh rán có hình dáng tương tự như bánh bao với lớp vỏ bột mỏng và nhân đầy đặn bên trong. Bên cạnh đó, du khách cũng nên thử qua món “Guriltai Shul” – xúp thịt cừu; món bánh bao truyền thống với tên “Buuz” hay “Khorkhog” – thịt cừu hầm được nấu vào ngày lễ, tết hay những dịp quan trọng ở Mông Cổ.

| Liên hệ: www.travel.com.vn

nguồn DoanhnhanPlus.vn