Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Mì Quảng kiểu Rex

Khi nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng, ai cũng sẽ nhớ đến món bánh tráng cuốn thịt heo, gỏi cá Nam Ô, cá nục hấp… và mì Quảng.

Điều đặc biệt ở mì Quảng là thực khách không bao giờ dùng từ “nước lèo” để chỉ nước ăn kèm với mì mà thay vào đó là “nước nhưn” và nước chỉ chan vừa đủ ngấm vào sợi mì, không đầy ngập như phở hay bún bò. Vì chỉ xấp xấp nước như vậy tô mì mới đậm đà. Phần nước nhưn được chăm chút, nêm nếm kỹ lưỡng bởi nó tạo nên hương vị đặc trưng cho cả tô mì. Mỗi nhà nấu mỗi khác, nhân mì thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau: tôm, thịt gà, thịt heo, cá lóc, ếch, lươn đồng…

Biến hóa là thế, nhưng để ngon thì phải nấu đúng công thức: Là các loại thịt phải thật tươi, được ướp cho thấm gia vị, sau đó rim với hành tỏi cho thịt săn lại mới đem nấu cùng nước dùng. Lượng nước trong nồi cũng vừa đặc, cô đọng, nước phải ngọt tự nhiên, đậm đà. Phải cho thêm chút màu điều vào nước dùng để nước dùng có màu sắc hấp dẫn nhằm kích thích thực khách từ màu sắc tới hương vị.

Nhưng là nhưn gì đi nữa thì tính dân dã, phổ biến của mì Quảng còn thể hiện qua cách ăn và những thứ đi kèm với nó. Đặc biệt nhất là rau sống, không thể thiếu bắp chuối thái sợi, rau húng lủi, rau húng láng. Toàn những loại rau dễ tìm, dễ mua nhưng khi đi cùng nhau lại rất hợp vị. Đi kèm với mì Quảng nhất quyết phải có thêm bánh tráng mè, đậu phộng rang rồi đập dập rắc trên bề mặt tô mì cùng hành lá, ít miếng chanh tươi, vài trái ớt xanh và nước mắm nguyên chất có dằm một ít tỏi ớt.

| Điện thoại: (028) 38292185 – 38293115, ext: 7765 | rexhotel@rex.com.vn

nguồn DoanhnhanPlus.vn