Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Mẹo đánh kem lót hiệu quả trong những ngày mùa hè nóng nực này

Tiết trời nóng nực của mùa hè nhiệt đới, da bạn rất dễ bị đổ dầu, tiết bã nhờn làm bay trôi lớp trang điểm, khiến làn da dễ nổi mụn… Và có một sự thật mà không phải cô gái nào cũng hiểu: lớp kem lót mà chúng ta thường phớt lờ đi hóa ra lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Mẹo đánh kem lót hiệu quả trong những ngày mùa hè nóng nực này

Đây là lớp trang điểm giúp bề mặt da láng mịn, đều màu hơn nôm na là một lớp kem giải quyết các vấn đề cơ bản của làn da, góp phần cho lớp kem nền lên da mịn màng lâu trôi. Do là lớp kem được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với làn da nên kem lót thường chứa các thành phần tạo lớp màng bảo vệ cho da dưới các tác động tiêu cực của môi trường. Và trong những ngày hè này, một lớp kem lót chuẩn chính là bí quyết giúp cho khuôn mặt được điểm trang xinh đẹp của bạn có thể tồn tại qua những khung giờ nóng bức nhất.

Sử dụng kem lót có công thức hiệu chỉnh màu

Tinted primer là loại kem lót có thể hiệu chỉnh lại sắc tố da giúp màu da trở nên đều hơn, tươi sáng hơn.

Mẹo đánh kem lót hiệu quả trong những ngày mùa hè nóng nực này

Càng ít càng tốt

Thay vì sử dụng cọ tán như kem nền, đối với kem lót, bạn chỉ nên sử dụng các đầu ngón tay để thoa và tán đều kem cho thật thấm vào da. Liều lượng lý tưởng dành cho kem lót là khoảng hai hạt đậu (bạn có thể điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với bản thân mình). Nếu quá nhiều kem lót bạn sẽ gặp phải tình trạng kem lót chất đống dưới lớp kem nền, khiến lớp nền trở nên dày và bở.

Đừng quên vùng da mắt

Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm và mềm, chính vì vậy cả với việc dưỡng da lẫn trang điểm bạn đều cần chú ý đặc biệt tới vùng da này. Hãy thoa một lượng kem lót vừa phải lên bầu mắt và ở vùng hốc mắt rồi táp nhẹ bằng các đầu ngón tay cho kem lót thấm đều. Kem lót khi được thoa lên vùng da mắt sẽ giúp cải thiện các vấn đề tại đây bằng cách: thấm hút dầu thừa, làm mềm các rãnh nhăn và xóa mờ các nốt mẩn đỏ trên da.

Mẹo đánh kem lót hiệu quả trong những ngày mùa hè nóng nực này

Kem lót dành cho lông mi

Bạn có thể không tin nhưng đây là sự thật: Ngay cả lông mi cũng cần kem lót! Để tạo hiệu ứng lông mi dài và dày, các thương hiệu làm đẹp đã không bỏ qua việc chế tạo một sản phẩm mascara lót tiếp thêm vitamin E hoặc glycerin cho lông mi thường.

Cân nhắc kỹ điều kiện làn da của bạn

Dù có thế nào đi chăng nữa thì bạn luôn phải đặt điều kiện làn da hiện thời của bạn lên hàng đầu bất cứ khi nào muốn sử dụng một sản phẩm liên quan trực tiếp tới da. Với kem lót, dù là thứ kem quyền năng có thể giải quyết về cơ bản mọi vấn đề cho làn da của bạn trước khi chính thức bước vào việc trang điểm, bạn cũng cần cân nhắc kỹ càng xem da của bạn đang ở tình trạng nào và đang cần gì. Từ đó bạn mới chọn ra được sản phẩm đúng và hợp lý dành cho bản thân mình.

nguồn DoanhnhanPlus.vn