Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Mẹo cho quý cô chọn mua suit

Không chỉ nam giới mới mặc suit mà đôi khi, quý cô văn phòng cũng cần phải đóng bộ cho những dịp quan trọng. Vậy cô ấy cần phải biết những gì khi chọn một bộ suit thích hợp?

Nếu nói nam giới khi chọn mua hoặc may suit là thử thách, thì dòng đồ lịch lãm cho nữ cũng có những khó khăn riêng. Không giới hạn số lượng kiểu dáng, màu sắc và chất liệu như nam giới, trang phục suit cho nữ có nhiều sự lựa chọn hơn. Chưa kể một người phụ nữ chọn suit chắc chắn phải là người có chính kiến và thẩm mỹ riêng.

Đây cũng là một điểm thiệt thòi cho nữ giới khi khác với nam giới, rất ít nhà may suit bespoke cho nữ (chủ yếu là các nhà Haute Couture) bởi những lý do sau: cơ thể phụ nữ khó tạo kiểu hơn; họ khó chiều, hay thay đổi và thà đầu tư vào túi xách hoặc trang sức hơn là suit. Vì lẽ đó, phái đẹp nên chuẩn bị một vài lưu ý khi chọn suit may sẵn.

Mẹo cho quý cô chọn mua suit 2

1. Hãy quyết định ngân sách từ ban đầu: “Tiền nào, của nấy”, đồ đắt tiền thì chất liệu, đường may và form dáng sẽ chuẩn. Thay vì mua nhiều bộ giá vừa nhưng không bộ nào thực sự chuẩn thì hãy mua ít nhưng đáng. Và nếu ngân sách của bạn không đủ cho một bộ suit tầm cao thì hãy hạ dần mức giá và tìm đến thương hiệu mà bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Mẹo cho quý cô chọn mua suit 7

2. Không mặc chất liệu nhân tạo: Phụ nữ phải mặc nhiều lớp trang phục hơn nam giới nên một bộ suit bằng chất liệu nhân tạo không có khả năng giải phóng mồ hôi sẽ làm bạn khó chịu và mất tự tin.

Mẹo cho quý cô chọn mua suit 6

3. Thay vì đen, hãy chọn xám hoặc xanh navy trước. Trừ khi đó là một bộ suit có thiết kế đặc biệt, đừng nên chọn mua một bộ suit đen bởi xám hoặc xanh navy có tính chất thời trang và dễ dàng phối hợp với những món đồ khác nhau, cho nhiều dịp.

Mẹo cho quý cô chọn mua suit 5

4. Mua đồ thời trang cần thử, mua suit lại cần thử kỹ hơn. Bạn có thể kiểm tra độ vừa vặn bằng cách đi lại, đứng và ngồi để biết độ vừa vặn của bộ suit đó tới đâu rồi điều chỉnh trước khi mua.

Mẹo cho quý cô chọn mua suit 4

5. Chọn áo có số lượng nút theo dáng người: Những người có dáng cao nên chọn áo có hai nút để tổng thể trông cân bằng hơn. Áo ba nút phù hợp với những người có dáng hơi tròn vì cổ áo có thể che phần thân trước mà không bị nở ra như khi mặc áo một hoặc hai nút. Riêng áo hai hàng nút chỉ dành cho những người thực sự cao.

Mẹo cho quý cô chọn mua suit 3

6. Nên giặt hấp cả áo blazer và quần cùng lúc vì hóa chất và cách giặt khác nhau sẽ làm chất liệu hai món đồ thay đổi khác nhau, mặc cả bộ như thế rất kỳ quặc.

nguồn DoanhnhanPlus.vn