Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

McLaren “hé lộ” siêu xe mới sắp ra mắt thế giới trong tháng 6

Hãng siêu xe thể thao Anh quốc McLaren Automotive vừa tung ra hình ảnh “teaser” hé lộ về một mẫu siêu xe mới sắp được ra mắt trực tuyến vào ngày 28-6 tới đây, sau đó sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên tại sự kiện Lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed 2018 ở Anh quốc vào ngày 12-7-2018.

Siêu xe mới của McLaren được tăng công suất, hoàn thiện khí động học, tập trung nâng cao trải nghiệm lái cả trên đường đua và sản xuất số lượng hạn chế. Đây sẽ là mẫu xe thứ 5 được thông báo trong chiến lược kinh doanh “Track22” của hãng.

McLaren hé lộ siêu xe mới sắp ra mắt thế giới trong tháng 6

McLaren cho biết siêu xe mới được tập trung vào việc tăng công suất, giảm trọng lượng, tối ưu hiệu quả khí động học và nâng cao trải nghiệm cho người lái, đồng thời chiếc xe cũng được hoàn thiện nhiều các đặc tính động học để chạy trên đường đua. Và như chiếc McLaren Senna, mẫu xe mới sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế.

Tập trung vào 2 hình ảnh mà McLaren “teaser” về mẫu xe mới cho thấy một phần đuôi xe và một phần nắp khoang động cơ với chi tiết độc đáo là 2 ống xả được bố trí ngay phía trên khoang động cơ này.

Điểm gợi mở khá thú vị là đèn hậu của mẫu xe mới giống với đèn hậu của dòng McLaren 570S (cả Coupe và Spider) và điều này khiến nhiều người nhận định mẫu xe mới có thể là một phiên bản đường đua của 570S. Nếu mức công suất tăng thêm 30 mã lực, mẫu xe mới có thể có tên “McLaren 600LT”.

McLaren hé lộ siêu xe mới sắp ra mắt thế giới trong tháng 6

Đã được công bố năm 2016, kế hoạch kinh doanh “Track22” của McLaren sẽ thấy công ty đầu tư 1 tỉ bảng Anh vào việc nghiên cứu và phát triển để cho ra đời 15 mẫu xe mới hoặc phiên bản mới cho đến năm 2022, trong đó có ít nhất một nửa là xe hybrid. Năm 2017, trong kế hoạch Track22, McLaren đã tung ra thế hệ thứ 2 của dòng Super Series (720S), chiếc 570S Spider (Sports Series), đồng thời cũng ra mắt siêu phẩm McLaren Senna (dòng Ultimate Series).

McLaren hiện có 3 dòng sản phẩm: Sports Series (570, 540), Super Series (720S) và Ultimate Series, với hệ thống 86 đại lý ở 30 thị trường trên phạm vi toàn cầu.