Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Mazda RX Rotary Concept sẽ xuất hiện tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017

Chưa đầy hai năm sau khi ra mắt chiếc RX-Vision Concept, hãng Mazda đang ráo riết chuẩn bị trình làng RX Rotary Concept, chiếc xe không những đại diện cho hình mẫu sản xuất trong tương lai mà còn ảnh hưởng đến thiết kế của các xe khác trong dây chuyền lắp ráp. Đặc biệt hơn nữa, Mazda RX mới được tin là sẽ sở hữu động cơ đốt trong thường thấy, chứ không giống với biến thể lai hybrid đang trong quá trình phát triển.

Tại triển lãm Frankfurt, ông Matsuhiro Tanaka – Phó chủ tịch Nghiên cứu và Phát triển của Mazda xác nhận: “Trong khuôn khổ triển lãm Tokyo Motor Show 2017 diễn ra trong tháng 10, chúng tôi sẽ giới thiệu một concept thiết kế mới được coi là cải tiến của RX-Vision. Thời điểm hiện nay, Mazda đang nỗ lực hết sức để biến chiếc xe này thành hiện thực”.

Bởi vì chiếc xe thể thao này đánh dấu một mốc ý nghĩa quan trọng đối với Mazda cho nên hãng xe Nhật Bản sẽ không bắt tay với các nhà sản xuất khác nhằm giảm giá bán như đã làm với MX-5 và Fiat 124 Spider. Ông Tanaka khẳng đinh: “Hiện chúng tôi hoàn toàn không có kế hoạch hợp tác với bất kỳ hãng ôtô nào”.


Cho đến nay, Mazda vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về thời gian trình làng phiên bản sản xuất của RX Rotary. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng xe sẽ được ra mắt rộng rãi vào năm 2020 – thời điểm trùng với lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Mazda.