Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Mang hơi ấm Giáng sinh cho những chú chó cơ nhỡ

The Daily Mail thì bạn hãy mở cửa nhà và chào đón những con vật cưng lớn tuổi này, vì chúng đang cần hơi ấm trong mùa Giáng Sinh. Đây là một trong số những cô nàng và anh chàng đáng yêu đang tuyệt vọng cần có một chiếc ghế sofa ấm cúng và một tình yêu thương trong mùa lễ hội này.

Với ánh mắt hồn nhiên, thân thiện những chú chó già nua này ở trung tâm nuôi chó già cơ nhỡ ở Anh cần lắm hơi ấm tình thương trong mùa Giáng sinh này. Live Armstrong, điều phối viên khu vực của Câu lạc bộ Oldies, cho biết: “Chúng tôi có thể có ít thời gian dành cho chúng, nhưng hầu hết chúng là người bạn có kỹ năng, dễ thích nghi và không cần phải dạy dỗ nhiều”.
Cũng theo tiến sĩ Tiến sĩ Samantha Gaines: “Thường có một giả định rằng những con chó lớn tuổi sẽ có những vấn đề về sức khoẻ nên hầu hết chúng bị chủ nhân mình bỏ rơi khi lớn tuổi, vì phải tiêu quá nhiều tiền cho bác sĩ thú y”, cô nói. “Nhưng đó không phải lúc nào cũng đúng. Mỗi con chó là một thể trạng khác nhau, nếu như bạn biết cách chăm sóc chúng. ‘
1. Chúng tôi là một cặp

Sacha, 13 tuổi, và Toby, 12 tuổi, đã ở Viện Cứu nạn Động vật từ tháng Chín, khi chủ của họ qua đời. Rebecca Barker, trợ lý quản lý của Last Chance, tại Edenbrdge, Kent, nói: “Chúng tôi đã rất quan tâm đến họ, nhưng ngay khi mọi người tìm ra tuổi của chúng thì họ không muốn nhận nuôi”.

“Rõ ràng là họ yêu nhau và thật sự họ không chia tay”. Trong khi Sacha lurcher-qua (trái) là khỏe mạnh, terrier-qua Toby đã bị mắc kẹt dây thần kinh trong xương sống và hông xấu  vì vậy Toby cần thuốc giảm đau liên tục.

Rebecca nói: “Họ là những con chó ngọt ngào với tính khí đáng yêu. ‘Sacha giống như một con chó con lớn, nhảy quanh cô liên tục. Còn Toby thích đi ra ngoài, quá, nhưng chỉ trong nửa giờ nhiều nhất.

Họ chỉ muốn tình yêu và âu yếm trên ghế sofa.

2. Einstein …tôi là thiên tài

Albert Einstein, 9 tuổi, bị chủ sở hữu bỏ rơi và tìm thấy trên đường phố. Vicky Whitehill của Leicester Animal Aid cho biết: “Anh ấy đang ở trong tình trạng bình phục tốt – một con chó đáng yêu.  “Anh ấy sẽ làm bạn đồng hành tuyệt vời. Anh ta không cần nhiều thời gian đi bộ, anh ta chỉ hạnh phúc.

3. Shih tzus không thể tách rời  

Tilly, 7 tuổi, và Tink, 9, họ yêu thương và chơi đùa cùng nhau. Nhưng một vài tháng trước, lông của shih tzus bị dính, móng dài đến nỗi cuộn lại với nhau và không thể di chuyển. Stephanie Strong, Hiệp hội Cứu hộ Chilterns Dog, gần Tring, Hertfordshire nói: “Chủ nhân của họ đã vào bệnh viện không có khả năng chăm sóc chúng, vì thế chúng cần một gia đình mới”.

4. Cheeky Irish chappie người ưa tán tỉnh

Barley, 13 tuổi, chân bị thương trong một đám cháy, và anh ta đến từ Ireland. “Anh ấy rất ngọt ngào và khá tán tỉnh với mọi người. Một con terrier điển hình – một nhân vật thực sự – khá táo bạo, với  một năng lượng dồi dào”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Brennay ngộ nghĩnh

Brenny, 13 tuổi, là một con chó sói được nhặt về từ biên giới.Lauren Maddox của RSPCA ở South Godstone, Surrey, nói: “Cô ấy là một con chó đáng yêu và rất trẻ trung, không hề tẻ nhạt.

6. Millie thích ti vi

Millie, 9 tuổi, dễ dàng giải trí – cô ấy thích xem TV. Susie Winship, người nuôi dạy Cross Blue ở Suffolk, nói: “Cô ấy đặc biệt thích video động vật, hoặc bất cứ thứ gì với âm nhạc hấp dẫn.

7. Lively Lurcher  (10 tuổi)-người đàn ông thích hợp

Anh ấy là người đàn ông, tuyệt vời; như một người phụ nữ bạn cần đặt tin tưởng vào anh ấy. Anh ấy đáng yêu. Anh ta trông như một chú chó săn và thích chơi bóng đá. “

8. Petra weimaraner người phụ nữ thật sự

Petra, 9 tuổi, cô nàng này hết sức kiên nhẫn ‘Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó, cô ấy sẽ không quấy phá, cô ấy sẽ chờ đợi. . Rehomer Ellie Thomas nói: ‘Petra là một người phụ nữ thực sự – một người điềm tĩnh với cách cư xử tuyệt vời.

9. Biscuit đáng yêu

Biscuit, 14 tuổi, có đám lông ‘lộn xộn hỗn độn’ khi cô đến, theo lời Sara Rosser, của Hope Rescue ở Llanharan, Wales. ‘Bây giờ bạn sẽ không bao giờ biết cô ấy 14, cô ấy thực sự hoạt động. Một khi cô ấy đi bộ, cô ấy hạnh phúc khi cuộn tròn lên. ‘ Con chó nhỏ dễ thương sẽ vui vẻ trong một căn nhà yên tĩnh với những con chó khác và thậm chí cả một chú mèo.

10. Thaki với đôi mắt sáng long lanh

Thaki, 10 tuổi, đang sống trên những con phố khó khăn của Romania, đang chật vật ăn để sống sót chỉ vài tháng trước. Sau đó, cô bị ném vào một chuồng chó công cộng, nơi chó sói thường bị ngược đãi khi họ chờ đợi hành quyết. Cô đã được cứu bởi tổ chức từ thiện Leash Of Life và đang sống ở Wiltshire. Fosterer Ginny Chaplin nói: “Cô ấy rất đáng yêu. Chó ở Romania ít khi nhận được tình cảm và cô ấy chỉ yêu nó. “

Hãy yêu thương khi còn có thể! Có món quà nào giá trị hơn chút tình dành cho nhau.