Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Mặc áo khoác trench coat trong mùa thời trang thu-đông

Khi trời trở lạnh hoặc khi những cơn gió đông tràn về, áo khoác là thứ mọi người đều nghĩ đến. Trong nhiều loại áo khoác khác nhau, trench coat, nhất là kiểu áo mang màu beige được phái đẹp rất ưa chuộng.

DN733-ao-khoac-trench-coat-thu-dong-Tvan-2017-1

Nguồn gốc của chiếc áo khoác ai cũng phải có

Chiếc áo khoác trench coat ban đầu được thiết kế cho binh lính của quân đội Anh, mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho họ. Vì thế, mọi chi tiết trên chiếc áo này đều hướng tới mục đích ứng dụng chứ không cần phải hợp thời trang.

DN733-ao-khoac-trench-coat-thu-dong-Tvan-2017-2

Sau Chiến tranh thế giới thứ II, khi mà phụ nữ cũng ưa thích trench coat, Burberry cùng một số nhà thiết kế khác đã bỏ công nghiên cứu và sáng tạo nên những mẫu áo khoác đa dạng về màu sắc, chất liệu và độ dài cho hợp với thời trang. Nhờ đó, phái đẹp có thể dễ dàng tìm được chiếc áo trench coat phù hợp với vóc dáng và tính cách riêng của mình. Vào thời điểm đó, Tom Burberry đã tung ra loại áo trench coat làm bằng vải gabardine có khả năng chống thấm nước, bền và chắc chắn. Chính loại vải ấy sau này đã góp phần quan trọng làm nên tên tuổi của thương hiệu Burberry.

Cách mặc áo trench coat

Chiếc áo khoác đã tồn tại cả nửa thế kỷ này không chỉ có tính ứng dụng cực kỳ cao, mà còn có khả năng phối hợp với mọi phong cách thời trang. Sau khi đã chọn được độ dài và màu sắc yêu thích, bạn có thể tự do phối chiếc trench coat với trang phục sẵn có trong tủ áo để tạo ra hàng chục phong cách khác nhau. Những món đồ cơ bản như áo sơmi, chân váy, quần tây, đầm đều phù hợp với trench coat. Khi quyết định mặc váy ngắn, bạn hãy chắc chắn rằng chiều dài của váy phải ngắn hơn chiều dài của trench coat, kể cả trường hợp bạn muốn diện một chiếc trench coat ngắn hơn bình thường.

DN733-ao-khoac-trench-coat-thu-dong-Tvan-2017-3

Với chiếc trench coat mỏng và ngắn, có dáng ôm, cách mặc tốt nhất là cài hết các nút và cài cả thắt lưng lại. Nếu bạn quyết định mặc theo kiểu áo khoác nhẹ, không cài nút thì hãy khéo léo giấu đi chiếc dây thắt lưng, đừng để nó treo lủng lẳng, gây mất thẩm mỹ. Hãy lưu ý rằng vì là trang phục ngoài dành cho mùa đông, trench coat không hề phù hợp với các loại trang phục mùa hè như đầm maxi, váy hoa… Thay vì diện nó với đầm maxi, một chiếc trench coat dài đi cùng quần tây ống rộng dài chấm gót sẽ đem lại vẻ đẹp chỉn chu và thanh lịch hơn rất nhiều.

  • Quyên Bùi