Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Lydia Courteille ra mắt bộ sưu tập Rosa del Inca với sắc đỏ hồng rực rỡ.

Rosa del Inca kết tinh niềm đam mê bất tận của Courteille dành cho thần thoại và thiên nhiên.

Những chủ đề không tưởng với màu sắc tươi sáng đã định hình nên phong cách của Courteille qua các tác phẩm. Bộ sưu tập mới nhất mang tên “Rosa del Inca” – Hoa hồng Inca, mang vẻ đẹp của viên ngọc rhodochrosite màu hồng cam nổi bật đến từng thiết kế.

DN-Lydia-Courteille-ra-mat-bo-suu-tap-Rosa-del-Inca-Tin-030818-1

Những mẫu thiết kế của Courteille đều toát lên sự táo bạo, đầy sắc màu và sự bay bổng. Nhà thiết kế kim hoàn người Paris thường sử dụng các chất liệu có màu sắc rực rỡ như ngọc lam, đá Paraiba tourmaline đang rất phổ biến hiện nay và ngọc Opal đầy lôi cuốn.

DN-Lydia-Courteille-ra-mat-bo-suu-tap-Rosa-del-Inca-Tin-030818-4 DN-Lydia-Courteille-ra-mat-bo-suu-tap-Rosa-del-Inca-Tin-030818-3 DN-Lydia-Courteille-ra-mat-bo-suu-tap-Rosa-del-Inca-Tin-030818-2

Các bộ sưu tập của cô thường lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật siêu thực, biển cả, khu vườn hay thảm động thực vật trong rừng… Trong một chuyến đi đến Argentina gần đây, Courteille cảm tác từ những viên đá Rhodoschrosite. Tương truyền như một dạng “bùa yêu”. Ngày nay, loại đá này vẫn được xem như một tấm bùa hộ mệnh uy quyền trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, mang lại nguyên khí, cảm giác tích cực và sự thanh bình.

DN-Lydia-Courteille-ra-mat-bo-suu-tap-Rosa-del-Inca-Tin-030818-8 DN-Lydia-Courteille-ra-mat-bo-suu-tap-Rosa-del-Inca-Tin-030818-7

Trong bộ sưu tập này, Courteille sử dụng vàng hồng 18 carat, đá morganite, sapphire hồng cam và spinel đỏ tươi (loại đá quý có cả một lịch sử riêng). Bộ sưu tập 22 món trang sức bao gồm nhẫn, vòng đeo tay, mặt dây chuyền, dây chuyền và bông tai.

DN-Lydia-Courteille-ra-mat-bo-suu-tap-Rosa-del-Inca-Tin-030818-6 DN-Lydia-Courteille-ra-mat-bo-suu-tap-Rosa-del-Inca-Tin-030818-5

DN-Lydia-Courteille-ra-mat-bo-suu-tap-Rosa-del-Inca-Tin-030818-11

Mỗi thiết kế đều làm nổi bật viên đá rhodochrosite cùng với một số nhân tố lấy cảm hứng từ đất nước Argentina, bao gồm biểu tượng tôn thờ mặt trời Sun Cult của người Inca và những mô-típ mô phỏng hình dáng xòe rực rỡ của chiếc váy flamenco bốc lửa.Bộ sưu tập Rosa del Inca hiện đã có mặt tại cửa hàng của nhà thiết kế này tại Paris.