Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Lưu Diệc Phi – Yêu và hận trong “Tam sinh tam thế”

Lưu Diệc Phi là một trong những nữ diễn viên Trung Quốc được khán giả Việt Nam yêu mến, đặc biệt ở mảng phim cổ trang, Lưu Diệc Phi luôn được mệnh danh là người đẹp cổ trang trong mỗi bảng bình chọn trên các tạp chí cũng như các diễn đàn. Tên tuổi Lưu Diệc Phi nổi danh khắp châu Á nhờ vào vai diễn Vương Ngữ Yên trong tác phẩm Thiên Long Bát Bộ phiên bản 2003 do Trương Kỷ Trung làm giám chế. Biệt danh “Thần tiên tỷ tỷ” từ đó cũng gắn liền với Lưu Diệc Phi, và cô gần như được xem là diễn viên hóa thân thành Vương Ngữ Yên để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng khán giả.

Luu-Diec-Phi-Nhanvat-718-2017-6

Năm 2005, Lưu Diệc Phi lại tiếp tục ghi dấu ấn bằng bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện, đóng cùng Hồ Ca và Bành Vu Yến. Đến năm 2006, Lưu Diệc Phi lại được Trương Kỷ Trung “chọn mặt gửi vàng” cho vai diễn Tiểu Long Nữ trong bộ phim Thần điêu đại hiệp phiên bản 2006, đóng cùng Huỳnh Hiểu Minh. Dù tham gia vào lĩnh vực truyền hình không nhiều, nhưng hầu như các bộ phim của Lưu Diệc Phi đều để lại dấu ấn sâu sắc.

Luu-Diec-Phi-Nhanvat-718-2017-3

Luu-Diec-Phi-Nhanvat-718-2017-4

Từ sau Thần điêu đại hiệp cho đến nay, Lưu Diệc Phi gần như chỉ tập trung vào việc tham gia các bộ phim điện ảnh, và hầu hết những bộ phim ăn khách của cô đều là những tác phẩm cổ trang như: Thiện nữ u hồn phiên bản 2011 của đạo diễn Diệp Vĩ Tín, đóng cùng Cổ Thiên Lạc; loạt ba phim Tứ đại danh bổ của đạo diễn Trần Gia Thượng, đóng cùng Đặng Siêu; và sắp tới đây là tác phẩm cổ trang bom tấn Tam sinh tam thế – Thập lý đào hoa được cải biên từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên, đóng cùng nam diễn viên trẻ Dương Dương.

Luu-Diec-Phi-Nhanvat-718-2017-5

Luu-Diec-Phi-Nhanvat-718-2017-8

Tam sinh tam thế – Thập lý đào hoa là câu chuyện tình cảm trải qua ba kiếp giữa Thái tử Dạ Hoa của Thiên tộc và Thượng thần Bạch Thiển của Hồ tộc. Ngay khi tác phẩm văn học được ra mắt, đã nhanh chóng thu hút một số lượng lớn độc giả, và tác phẩm này luôn nằm trong danh sách tiểu thuyết ngôn tình bán chạy nhất của Trung Quốc. Đầu năm 2017 vừa qua, phiên bản truyền hình của Tam sinh tam thế – Thập lý đào hoa cũng gây nên một cơn sốt mạnh mẽ khắp châu Á trong đó có cả Việt Nam. Tác phẩm này có một lực lượng fan riêng đông đảo và chính vì vậy, khi dự án điện ảnh khởi động, nhà sản xuất của bộ phim đã phải xem xét đến phản ứng của người hâm mộ mới tuyển chọn diễn viên. Đoàn làm phim Tam sinh tam thế đã tổ chức nhiều chương trình như gặp gỡ nói chuyện với các độc giả trung thành, cũng như cho bình chọn trên mạng để tìm ra diễn viên phù hợp nhất cho vai Bạch Thiển, và kết quả Lưu Diệc Phi có được số phiếu cao vượt trội hơn cả những ứng cử viên khác.

Luu-Diec-Phi-Nhanvat-718-2017-1

Lưu Diệc Phi chia sẻ về vai diễn của mình: “Điều thu hút nhất đối với tôi dành cho nhân vật Bạch Thiển, đầu tiên nhân vật này đã sống được 140 ngàn năm, thứ hai Bạch Thiển vốn là một con hồ ly trắng chín đuôi, nên bên trong cô luôn có một sự dã tính, một tính thú rất khác biệt với con người. Cho nên đây là nhân vật đặc biệt nhất mà trước giờ tôi được thủ vai, khác hẳn hoàn toàn so với những bộ phim trước đây mà tôi từng tham gia, rất có không gian để tôi sáng tạo cho nhân vật của mình”.

Luu-Diec-Phi-Nhanvat-718-2017-2

Để tạo nên những cảnh quay thần tiên đẹp mắt, đội ngũ thiết kế và hậu kỳ của bộ phim đã tốn 15 tháng trời để hoàn thiện, vì vậy dù Tam sinh tam thế – Thập lý đào hoa bản điện ảnh được thực hiện trước nhưng ra mắt sau bản truyền hình hơn nửa năm trời. Đồng thời, bộ phim cũng sử dụng công nghệ quay 3D giống siêu phẩm Avatar, và mời nhà làm phim Anthony LaMolinara từng giành giải Oscar Kỹ xảo xuất sắc nhất tham gia.

Luu-Diec-Phi-Nhanvat-718-2017-7

Trong năm nay, Lưu Diệc Phi cũng có thêm hai tác phẩm điện ảnh khác được ra mắt là The Chinese Widow do đạo diễn người Đan Mạch Bille August chỉ đạo, hợp diễn cùng Emile Hirsch; và bộ phim hài viễn tưởng Hanson and the Beast, đóng cùng Phùng Thiệu Phong.