Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Luôn quyến rũ với 5 bí quyết lưu giữ nước hoa suốt ngày dài

Với năm mẹo giữ nước hoa thơm lâu dưới đây, bạn có thể trở nên thơm mát, quyến rũ suốt cả ngày...

Khứu giác sẽ lưu giữ ký ức sâu đậm nhất trong mỗi người chúng ta, tạo nên những kỷ niệm khôn nguôi trong lòng bất cứ ai. Cùng thực hiện những mẹo nhỏ sau để giữ nước hoa thơm lâu, độc đáo cho bạn nhé!

1. Những “điểm nóng” giúp lan tỏa hương nước hoa

Những điểm lưu hương hiệu quả là những vùng có lớp da mỏng, ấm hơn các vùng khác để hương thơm được khuếch tán. Những “điểm nóng” này gồm: vùng mạch máu gần cổ tay (không quá gần bàn tay để tránh bị rửa trôi); phía trong khuỷu tay; vùng da sau xương hàm và xương quai xanh.

Những “điểm nóng” giúp lan tỏa hương nước hoa

Bạn sẽ bất ngờ với hai vị trí rất thú vị nhưng ít ai biết đến là sau đầu gối và trên tóc. Khi bạn bước ngang, mọi người có thể ngửi thấy hương nước hoa thoang thoảng.

2. Thoa một lớp nền lưu hương

Nguyên tắc bất di bất dịch: Làn da ẩm mịn sẽ giữ hương tốt nhất. Mẹo giữ nước hoa thơm lâu là hãy dùng nước hoa sau khi tắm. Đừng quên thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm. Lúc này, các phân tử nước hoa sẽ liên kết với lớp dầu trên da. Chúng giúp bạn “khóa” mùi hương trong nhiều giờ đồng hồ.

Thoa một lớp nền lưu hương

Ngoài ra, bạn cũng có thể thoa sáp vaseline hay son dưỡng không màu vào tay hay cổ trước khi dùng nước hoa. Bởi vì kết cấu sáp ẩm mịn sẽ lưu mùi của nước hoa giúp bạn tỏa hương suốt cả ngày.

3. Hiệu ứng cộng hưởng mùi hương

Đừng xem thường “hiệu ứng cộng hưởng mùi hương”. Mùi hương phát huy hiệu quả nếu như bạn dùng nhiều sản phẩm tạo mùi khác nhau cùng lúc. Bạn có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc da không mùi để tránh tình trạng này. Ví dụ cách khá hữu hiệu là dùng bộ sản phẩm tạo mùi giống nhau như xà phòng, lotion và nước hoa cùng mang hương hoa hồng.

Hiệu ứng cộng hưởng mùi hương

Nếu như bạn chỉ yêu mùi cam quýt và muốn chúng kéo dài lâu hơn? Giải pháp chính là dùng loại nước hoa có nốt hương đầu là cam. Hương cam sẽ khiến bạn tỏa hương cả ngày. Một điều cần lưu ý là hãy cẩn thận với các thành phần cấu hương mạnh như trầm hương hoặc vanilla. Chúng rất khó được dùng để tạo lớp hương khác vì thường có khuynh hướng áp đảo mùi.

4. Bảo quản nước hoa

Nước hoa rất dễ bị bay mùi nếu ở trong môi trường nóng, ẩm và nhiều ánh sáng. Chính vì thế, đừng bao giờ cất nước hoa trong phòng tắm. Đó là do ánh sáng mặt trời sẽ phá vỡ các nốt hương khiến chúng bốc hơi nhanh hơn.

Bảo quản nước hoa

Mẹo giữ nước hoa thơm lâu là hãy cất chúng ở một nơi tối và mát như phòng ngủ. Cẩn thận hơn, bạn có thể giữ lại loạt hộp đựng xinh xắn của chai nước hoa để làm nơi bảo quản.

5. Mang nước hoa bên người

Bí quyết là bạn có thể tẩm nước hoa vào trong miếng cotton và bỏ vào túi zip. Sau đó, bất cứ khi nào bạn muốn có lại mùi hương quyến rũ, hãy lấy miếng bông ra và chậm nhẹ lên người. Điều này sẽ giúp túi của bạn nhẹ hơn nhiều, đồng thời tránh việc để lạc mất chai nước hoa yêu quý.

Mang nước hoa bên người

nguồn DoanhnhanPlus.vn