Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

“Luật” mới – phong cách mới: những nghệ sĩ make-up trên Instagram định nghĩa lại cái đẹp

Không còn những xu hướng “một màu” như gò má được tô hồng, sống mũi được nâng lên và lông mi dài quyến rũ, các tài khoản Instagram này đang tạo nên những đột phá trong nghệ thuật trang điểm và thu về những kết quả vô cùng hấp dẫn.

Những nghệ sĩ makeup trên Instagram định nghĩa lại cái đẹp - 2

Bạn còn nhớ phong cách “nghìn mắt” của Ezra Miller tại Met Gala chứ? Đó là tác phẩm khó tin của Mimi Choi, một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp đến từ Vancouver. Cô ấy đã nhiều lần được ghi nhận vì những thành tựu thúc đẩy trào lưu sắc đẹp ảo.

Phong cách “nghìn mắt” của Ezra chỉ là một trong nhiều thí nghiệm trang điểm tạo nên cảm giác thôi miên. Những thí nghiệm đó có chung một thông điệp – sắc đẹp chỉ là ảo giác, và ngược lại.

Những nghệ sĩ makeup trên Instagram định nghĩa lại cái đẹp - 3

Những bức ảnh lộng lẫy của Frances O’Sullivan có thể được coi là tấm vé một chiều về quá khứ huy hoàng của màn ảnh xưa.

Vừa là nghệ sĩ và nàng thơ, cô người mẫu người London đã thể hiện sắc đẹp thơ mộng được biểu hiện bởi những nàng thơ của điện ảnh thời đó: Audrey Hepburn, Grace Kelly và Marilyn Monroe.

Sự đam mê với Hollywood của ngày hôm qua, thứ cô và Lana Del Rey – một nguồn cảm hứng khác cùng chia sẻ, lan rộng tới cả tủ đồ của Frances. Những biến đổi của cô thường đi kèm với tóc giả và trang phục cổ điển.

Những nghệ sĩ makeup trên Instagram định nghĩa lại cái đẹp - 4

Không như trào lưu #lynskidare, trong đó người tham gia dùng eyeliner hay son môi đỏ để vẽ lên mặt, đường vẽ lại không phải là điểm nổi bật trong phong cách của Lynski.

Nghệ sĩ trang điểm người Latvia và làm việc ở London trộn lẫn những sắc màu óng ánh với nhau và dùng bút lông để vẽ lên mặt của người mẫu, cuối cùng tạo ra một diện mạo thơ mộng và độc lạ.

Dù rằng rất tương phản với sở thích những phong cách nổi bật và táo bạo thường ngày của cô, cách trang điểm mờ ảo này đã đem lại cho Lynski một lực lượng fan hâm mộ, trong đó có cả Brooke Candy, người gần đây đã tuyển Lynski về để góp tay trong MV ca nhạc của cô.

Những nghệ sĩ makeup trên Instagram định nghĩa lại cái đẹp - 5

Một mái tóc đỏ rực là quá đủ để thu hút ánh nhìn của những người xung quanh, nhưng chính nét đẹp vô cùng táo bạo của Juliana Horner mới là điều khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Nghệ sĩ trang điểm làm việc ở Nashville (ta phải nhấn mạnh vào chữ “nghệ sĩ” ở đây) đã tận dụng một sự kết hợp giữa phong cách retrofuturism (tạm dịch: viễn tưởng hoài cổ) của thập niên 60, phong cách glam rock của thập niên 70 và phong cách maximalism (thiên về tối đa thay vì tối thiểu) để tạo nên một mạo diện ánh cầu vồng đậm chất “Ziggy Stardust”.

Không lạ gì khi thấy lượng người theo dõi cô ấy đã tăng một cách đáng kể – vừa đủ để công bố một hãng đồ trang điểm của riêng mình, Claropsyche.

Những nghệ sĩ makeup trên Instagram định nghĩa lại cái đẹp - 6

Nếu bạn là kiểu người đã thử qua cách trang điểm của FKA Twigs, có thể nói một cách chắc chắn rằng phong cách của bạn không hề thuộc dạng nhàm chán.

Điều này cũng được áp dụng đến Bea Sweet, một nghệ sĩ trang điểm người Anh với sự đa dạng trong việc chọn màu sắc cũng như người mẫu.

Với khuynh hướng theo kiểu trang điểm mắt táo bạo, những tác phẩm sáng tạo của Bea gồm có eyeliner màu ánh bạc theo phong cách ảnh toàn ký và eyeshadow cánh đỏ của Kali Uchis cho bìa album của mình.

nguồn DoanhnhanPlus.vn