Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Luật golf 2019: khiến golf thủ “nhẹ gậy” hơn

Năm 2019 sẽ có một quy tắc trong luật chơi golf thay đổi, vậy người cần golf cần biết về luật golf thay đổi như thế nào?

Luật golf áp dụng từ 1-1-2019 sẽ có nhiều thay đổi theo hướng tích cực và đem lại nhiều lợi thế cho người chơi. Theo đó, Luật Golf mới được điều chỉnh trở nên đơn giản hơn, dễ hiểu và dễ áp dụng hơn, 34 điều luật hiện tại đã được rút ngắn còn 24.

Luật golf mới 2019 : khiến golf thủ “nhẹ gậy” hơn 2

Thả bóng ngang đầu gối, thời gian tìm bóng tối đa 3 phút, loại bỏ các hình thức phạt nếu vô tình làm bóng di chuyển, “đầm” line, để gậy chạm cát trong bẫy…sẽ là những thay đổi đáng kể được hai tổ chức quyền lực USGA và R&A áp dụng kể từ ngày 1/1/2019 nhằm “hiện đại hóa” môn thể thao golf.

Ông David Rickman, CEO của R&A phát biểu: “Luật golf mới sẽ là giúp golfer toàn cầu có thể chơi golf với tinh thần thoải mái nhất. Rất nhiều điều luật được điều chỉnh dễ hiểu và dễ dàng áp dụng trong thi đấu. Tốc độ các trận đấu sẽ diễn ra nhanh hơn”.

Luật golf mới 2019 : khiến golf thủ “nhẹ gậy” hơn 1

R&A và USGA giải thích rằng, những quy tắc thay đổi này nằm xong quá trình “hiện đại hóa” golf, khiến cho bộ môn thể thao này dễ hiểu và dễ tiếp cận hơn đối với người chơi ở mọi cấp độ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Những sửa đổi này cũng nhằm việc đưa đến một bộ luật công bằng hơn để những golfer tham gia thi đấu không bị xử phạt một cách oan ức trong quá trình chơi.

Những thay đổi đáng quan tâm trong Luật Mới:

– Thời gian cho việc tìm kiếm bóng bị mất được rút gọn từ 5 phút xuống còn 3 phút.

– Nếu golfer gặp phải tình huống thả bóng, thay vì phải đứng thẳng và thả bóng từ ngang vai như luật hiện tại, luật golf mới quy định golfer có thể thả bóng từ độ cao ngang đầu gối.

– Loại bỏ hình phạt một gậy cho việc chạm gậy vào bóng hai lần trong một cú đánh.

– Loại bỏ hình phạt nếu như bóng vô tình di chuyển trên green – chỉ cần người chơi chắc chắn rằng họ không phải là tác nhân khiến cho quả bóng di chuyển.

Luật golf mới 2019 : khiến golf thủ “nhẹ gậy” hơn 3

Luật golf mới 2019 : khiến golf thủ “nhẹ gậy” hơn 4

Cũng sẽ không có hình phạt nào nếu như golfer sửa chữa vật đánh dấu trên green, di chuyển các vật cản trở nhân tạo.

Luật Địa phương (không áp dụng cho giải chuyên nghiệp) – sẽ cho phép người chơi có thể lựa chọn một trong hai hình thức: phạt gậy hoặc khoảng cách. Golfer có thể thả bóng ở khu vực gần nơi họ mất bóng hoặc ở chính khu vực OB – kể cả khu vực sát với fairway nhất nhưng phải chịu phạt 2 gậy.

nguồn DoanhnhanPlus.vn