Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Louis Vuitton và kiệt tác xa xỉ Tambour Moon Tourbillon Volant

Để chào mừng sự ra mắt của cửa hàng mới Louis Vuitton Vendôme, thương hiệu thời trang xa xỉ đến từ nước Pháp giới thiệu mẫu đồng hồ Tambour Moon Tourbillon Volant – sản phẩm đã được trao chứng chỉ Poincon de Genève.

Năm 2002, Louis Vuitton lần đầu tiên tung ra mẫu đồng hồ Tambour nổi tiếng với kiểu dáng đặc trưng. Khoảng 15 năm sau, phiên bản nâng cấp được tung ra với tên gọi Tambour Moon. Chiếc đồng hồ với thiết kế theo dòng tourbillon sử dụng bộ máy LV97 lưu trữ năng lượng được 80 giờ, không chỉ phô bày thiết kế đẹp mắt, sang trọng được lắp ráp bởi những nghệ nhân chế tác đồng hồ lành nghề tại xưởng La Fabrique du Temps Louis Vuitton, mà còn xuất sắc trong hoạt động.

DN734-Louis-Vuitton-va-kiet-tac-Tambour-Moon-Tourbillon-Volant-TT-2017-5

DN734-Louis-Vuitton-va-kiet-tac-Tambour-Moon-Tourbillon-Volant-TT-2017-1

DN734-Louis-Vuitton-va-kiet-tac-Tambour-Moon-Tourbillon-Volant-TT-2017-4

DN734-Louis-Vuitton-va-kiet-tac-Tambour-Moon-Tourbillon-Volant-TT-2017-7

DN734-Louis-Vuitton-va-kiet-tac-Tambour-Moon-Tourbillon-Volant-TT-2017-2

Tambour Moon được xếp vào nhóm những chiếc đồng hồ trang sức xa xỉ bậc nhất vì vỏ đồng hồ được nạm 145 viên kim cương mặt cắt chữ nhật baguette, bộ chuyển động được nạm 106 viên kim cương mặt cắt brilliant và phần núm vặn được nạm một viên kim cương mặt cắt rose, tổng cộng khoảng 7,6 carat. Những viên kim cương lấp lánh giữa những khung vành sang trọng đặc trưng của kiểu đồng hồ tourbillon kết hợp hoàn hảo với phần dây đeo màu đen bằng da cá sấu được trang bị khóa bằng platinum cũng được nạm kim cương.

DN734-Louis-Vuitton-va-kiet-tac-Tambour-Moon-Tourbillon-Volant-TT-2017-8

DN734-Louis-Vuitton-va-kiet-tac-Tambour-Moon-Tourbillon-Volant-TT-2017-9

Một điểm đáng chú ý trong thiết kế của Tambour Moon là dấu ấn đặc trưng của Louis Vuitton trên mặt đồng hồ. Ở vị trí 12 giờ là khung tròn có logo Louis Vuitton, vị trí 6 giờ là một phần của khung tourbillon hình đóa hoa trên họa tiết monogram trứ danh của thương hiệu, còn tại vị trí 9 giờ là logo LV lồng vào nhau quen thuộc. Ngoài vai trò thể hiện dấu ấn cá nhân, mọi chi tiết được thiết kế hoàn hảo để tạo nên kết cấu tinh xảo vốn là đặc trưng của dòng đồng hồ Tourbillon. Có thể nói Tambour Moon chính là minh chứng cho sự kỳ công khi được chế tác hoàn toàn bằng tay trong hơn 120 giờ đồng hồ làm việc chăm chỉ.

DN734-Louis-Vuitton-va-kiet-tac-Tambour-Moon-Tourbillon-Volant-TT-2017-3

Sự hào nhoáng và lấp lánh của những viên kim cương được cắt hoàn hảo và nạm trên đồng hồ có thể làm cho biết bao người phải trầm trồ, nhưng không phải ai cũng thấy được giá trị quý báu của Tambour Moon: Đây là chiếc đồng hồ nạm đá quý đầu tiên được nhận chứng chỉ Poincon de Genève – bảo chứng về kỹ thuật chế tác chất lượng cao và tính thẩm mỹ độc đáo, hoàn hảo.