Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Louis Vuitton Resort 2020: Xin chào New York!

Với bộ sưu tập (BST) cho kỳ nghỉ hè 2020, thương hiệu nổi tiếng của những chuyến du lịch Louis Vuitton đã chọn TP. New York trẻ trung và hiện đại làm điểm đến.

Louis Vuitton Resort 2020: Xin chào New York! 2

Thời gian tổ chức buổi trình diễn chỉ ngay sau sự kiện Met Gala 2019 một ngày, tại cùng thành phố. Có lẽ đây là một quyết định sáng suốt của cả Louis Vuitton lẫn Nicolas Ghesquiere bởi nếu tổ chức ở một địa điểm khác, chắc chắn quá nửa khách mời không thể tham dự vì họ không bay kịp từ New York đến.

Ngoài lý do về thời điểm, thành phố này cũng có một thứ làm Nicolas Ghesquiere hứng thú, đó là kiến trúc của sân bay TWA được thiết kế bởi Eero Saarines năm 1962.

Mặc dù đã đóng cửa từ 20 năm trước, nhưng những đường nét uốn lượn hiện đại của công trình gợi liên tưởng đến phi thuyền ngoài hành tinh trong phim khoa học giả tưởng, hợp với phong cách thiết kế của Nicolas.

Louis Vuitton Resort 2020: Xin chào New York! 1

Không ngoài dự đoán, BST phản ánh tinh thần thập niên 1980 vừa hoài cổ, vừa hiện đại trong những BST gần đây của Louis Vuitton.

Thế nhưng sẽ là một thiếu sót nếu như không tái hiện lại những nét đặc trưng của TP. New York tráng lệ. Một trong những biểu tượng làm nên New York mọi thời đại đó là tòa nhà Chrysler, cao ốc được xem là niềm tự hào của thành phố vào những thập niên 1920, 1930 và 1940. Hình ảnh của Chrysler được lồng ghép và biến tấu vào trong họa tiết trên trang phục ánh kim.

Ngoài ra, chiếc túi xách được lấy cảm hứng từ phần chóp của tòa nhà cũng mang lại cảm giác hứng thú cho người yêu thời trang lẫn thương hiệu Louis Vuitton.

Louis Vuitton Resort 2020: Xin chào New York! 5

Louis Vuitton Resort 2020: Xin chào New York! 4

Louis Vuitton Resort 2020: Xin chào New York! 3

Nói đến Chrysler thì không thể không nhắc đến trào lưu nghệ thuật Art Deco nổi tiếng trong thập niên 1020, 1930 với những đường nét hình học mạnh mẽ và dứt khoát, mang đến vẻ đẹp hiện đại và hấp dẫn thị giác.

Art Deco được Nicolas Ghesquiere đưa vào BST trên những chi tiết ghép chất liệu, đường cắt xẻ và đường nét trang trí. Một trong những nét đặc trưng khác của New York đó là phố tài chính Wall.

Nói đến Phố Wall, người ta sẽ nghĩ ngay đến giới doanh nhân hay người làm trong ngành tài chính trong những bộ suit kẻ sọc đắt tiền. Hình ảnh này được xuất hiện lại trong BST một cách thời trang và đầy quyền lực.

Louis Vuitton Resort 2020: Xin chào New York! 6

Louis Vuitton Resort 2020: Xin chào New York! 7

Show diễn này cũng là lần đầu tiên sau hơn 10 năm, Louis Vuitton cho ra mắt thiết kế túi mang tính đột phá cả về thời trang lẫn công nghệ.

Dòng túi mang tên “Canvas of The Future” được trang bị màn hình LED có thể bẻ cong từ công nghệ Amoled. Với dòng túi này, Louis Vuitton muốn xóa nhòa ranh giới giữa smartphone và túi xách.

nguồn DoanhnhanPlus.vn