Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle
Browsing loại

Ẩm thực

Bún bò Huế và người xứ Huế

Nếu bạn ở Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang… thì việc thưởng thức bún bò Huế do những người Huế xa xứ nấu, hình như vẫn còn thiếu một vị gì đó?! Cô tôi - người “các mệ” trước…

Xôi Hà Nội

Ngày bố lên máy bay đi du học ở trời Âu, mẹ tôi dậy từ rất sớm để đãi đỗ, vo gạo, đồ xôi. Khi mở vung chõ xôi, cả nhà ngào ngạt mùi thơm của nếp. Hồi đó, tôi còn quá…

Bông cải tuyệt vời

Bông cải trắng hay súp lơ (tiếng Pháp: chou-fleur, tiếng Anh: cauliflower) tên Latin là Brassica oleracea, thuộc họ Cải, mọc quanh năm, gieo giống bằng hạt. Phần sử…

Ăn thịt chú… 35

Sách Lĩnh Nam bản thảo của Hải Thượng Lãn Ông ghi nhận: “Dương nhục tục gọi là thịt dê. Nóng nhiều, ngọt đắng, ích tâm tỳ. Bổ hư lao lạnh, trừ kinh giản, phong, đầu…

Cao lầu Faifo

Cao lầu, món ăn gắn liền với phố cổ Hội An (Faifo là tên do người Pháp đặt cho vùng thương cảng xưa), được biết đến qua nhiều lời kể. Kể, nhưng không nhiều người được…

Canh bánh đa

Không biết từ bao giờ canh bánh đa trở thành món đặc trưng của thành phố cảng Hải Phòng. Gọi là canh nhưng không phải canh. Cũng được chế biến từ gạo như phở, bún…

Ăn con cà cuống

Trong những trang tuyệt bút viết về ẩm thực Hà Nội, hai nhà văn Thạch Lam và Vũ Bằng đều nhắc đến một loài côn trùng là cà cuống. Chẳng hạn, trong Món ngon Hà Nội Vũ…