Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Liều thuốc thời gian

Có nhiều “triết lý” về thời gian mà ai cũng biết, chẳng hạn “Thời gian là vàng bạc”, “Thời gian không chờ ai cả”, “Có ba thứ không bao giờ quay trở lại là tên đã bay, lời đã nói và thời gian đã qua”…

Theo từ điển Wikipedia thì “Thời gian từng là một chủ đề quan trọng của tôn giáo, triết học và khoa học, nhưng định nghĩa thời gian theo một phương cách không gây tranh cãi và áp dụng được cho tất cả các ngành nghiên cứu là một công việc mà các học giả lớn vẫn chưa thực hiện được”.

Như vậy, có thể thấy cho đến thời hiện tại, thời gian vẫn là một cái gì đó vô hình nhưng hữu hình, không ai giống ai trong cách thức sử dụng thời gian, tuy nhiên, có một điều không ai có thể chối cãi được đó là “Thời gian là liều thuốc chữa lành mọi vết thương”.

Liều thuốc thời gian - 2

Một phụ nữ trước khi lấy người chồng thứ hai thì cả hai đều đã có gia đình riêng và ở trong giai đoạn trục trặc, chuẩn bị ly hôn. Khi quyết định sống cùng nhau, hai người đều phải chịu biết bao điều tiếng, người thì là “kẻ cướp chồng”, người thì mang tiếng bỏ vợ con.

Thậm chí, người vợ cũ của ông chồng mới còn tuyên bố là sẽ không bao giờ cho con nhìn mặt cha. Mối hận thù càng thêm chồng chất khi vợ chồng chị ngày càng làm ăn phát đạt, còn người vợ cũ hết thất bại này đến thất bại khác.

Thời gian dần trôi, mọi sự cũng nguôi ngoai. Nhờ sự khéo léo của chị, mọi thứ đều tốt đẹp. Nhìn các con riêng của chồng cùng con riêng của chị và con chung của hai người vui vẻ với nhau, anh em giúp đỡ nhau làm việc, học tập, đi cắm trại cùng nhau… ai nấy đều khen chị giỏi, biết ăn ở. Chị cười bảo: “Có được điều này không hề đơn giản chút nào. Phải mất đến 15 năm!”.

Như vậy, với sự hỗ trợ của thời gian và phong cách sống phù hợp, điều mọi người trong gia đình ấy mong đợi “chúng ta là một” đã hiện hữu!

Tuy nhiên, cái giá phải trả không nhỏ: đó là quãng thời gian đong đếm được từ khi con trai lớn của chồng mới bắt đầu vào lớp 1, lên đại học, tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định đến con gái chung của hai người đã thành thiếu nữ!

Liều thuốc thời gian - 4

Một phụ nữ khác cho biết rằng thời gian gây dấu ấn mạnh nhất trong cuộc đời chị là đêm trước ngày chị trải qua một cuộc phẫu thuật.

“Ngày mai” khi ấy là một khái niệm quá xa vời không dám nghĩ đến. “Ngày mai” là gì không thể nào biết được vì có thể ca mổ sẽ thành công, nhưng khả năng thất bại cũng không nhỏ. Đó là một đêm tưởng như dài đến vô tận.

Chị nói: “Sau phẫu thuật mới thấy sự hiệu nghiệm của thời gian. Mỗi ngày cơn đau lui dần, từ từ từng chút một như mình có thể đong, đếm được vậy! Và điều kỳ diệu của thời gian chính là việc mình tự phục vụ được mình mà không cần ai giúp đỡ”.

Thời gian là một ý niệm có sức thay đổi đến không ngờ. Thời gian có ngắn ngủi, có dài thượt hay co giãn (giờ dây thun), có nhanh như cơn lốc, có chậm đến chán chường… thì nó vẫn trôi.

Thời gian quý báu đến chừng nào thì ai trải qua sẽ biết. Có người cho là thời gian đối với người già quý báu hơn người trẻ, nhưng cũng có người bảo nếu người trẻ biết tận dụng thì thời gian cũng quý báu như nhau. Vấn đề là đừng để thời gian chết hay tự mình giết thời gian.

Hãy để thời gian trả lời là câu trả lời nghiêm túc nhất cho bất kỳ sự việc nào bạn làm trong đời.

Liều thuốc thời gian - 5

Đối với người phụ nữ, thời gian sẽ làm cho họ đẹp hơn lên nếu họ biết sống tốt ngày hôm nay.

Có thể bạn đang gặp khó khăn vì công việc, bạn bị mất đi một tình bạn, có một người thân mãi mãi ra đi hoặc một nỗi đau về tinh thần hay thể xác nào đó.

Dù sao thì cũng đừng bi quan. Hãy tin vào liều thuốc thời gian. Nó sẽ giúp bạn quên đi, chuyện quá khứ sẽ là kinh nghiệm cho bạn trong tương lai.

Thời gian rất công bằng. Ai sử dụng nó tốt sẽ gặt hái kết quả tốt. Thời gian luôn là bạn của ai có chí, biết nhẫn nại, chịu đựng, hy sinh.

nguồn DoanhnhanPlus.vn